+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 3 1 2 3 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 10 trên 24

Ðề tài: Cách sử dụng máy làm sữa chua

  1. #1
    Trái tim vàng july137 is on a distinguished road Avatar của july137
    Gia nhập
    May 2009
    Nơi cư ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    313
    Thanks
    121
    Thanked 44 Times in 37 Posts

    Mặc định Facebook share Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Em vừa rinh em máy làm sữa chua bên tráitimchoem nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng Chị nào sử dụng rồi chỉ cho em với ah

    Cám ơn các chị

  2. #2
    Trái tim vàng sweetlily is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    492
    Thanks
    695
    Thanked 533 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ

    Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

    Công thức là:
    1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
    2. Cho đường vào quấy đều
    3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
    4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
    5. Đổ ra các cốc
    6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
    7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn

    Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

    Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.

  3. #3
    Trái tim vàng july137 is on a distinguished road Avatar của july137
    Gia nhập
    May 2009
    Nơi cư ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    313
    Thanks
    121
    Thanked 44 Times in 37 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetlily Xem Bài Gởi
    hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ

    Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

    Công thức là:
    1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
    2. Cho đường vào quấy đều
    3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
    4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
    5. Đổ ra các cốc
    6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
    7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn

    Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

    Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.
    Cám ơn chị
    Chị cho em hỏi em có mua cả men làm sữa chua nữa Vậy chỉ cần thay cho hộp sữa chua thôi hả chị Có thay đổi j ko chị

  4. #4
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi july137 Xem Bài Gởi
    Cám ơn chị
    Chị cho em hỏi em có mua cả men làm sữa chua nữa Vậy chỉ cần thay cho hộp sữa chua thôi hả chị Có thay đổi j ko chị
    Đúng rồi July137 ạ. Có men rồi thì không cần hộp sữa chua nữa. July137 có thể vào đây để tham khảo các mẹ nhà mình chia sẻ cách làm sữa chua bằng men nhé: http://chiasetinhthuong.org/diendan/...?t=377&page=25

  5. #5
    Trái tim vàng july137 is on a distinguished road Avatar của july137
    Gia nhập
    May 2009
    Nơi cư ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    313
    Thanks
    121
    Thanked 44 Times in 37 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    chị ơi cho em công thức chính xác đc ko H bắt đầu làm mới ngớ người ra là ko bít ?l sữa, ?g đường... Giúp em với

  6. #6
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi july137 Xem Bài Gởi
    chị ơi cho em công thức chính xác đc ko H bắt đầu làm mới ngớ người ra là ko bít ?l sữa, ?g đường... Giúp em với
    Ở trong gói men có hướng dẫn cách sử dụng: đun 42 oz ( khoảng 1.2 lít) đun nóng lên....
    Chị thì làm 1lit vì mua sữa tươi thường là 1lit/bich. Còn đường thì tùy theo khẩu vị thôi, nhưng k nên tra đường ngọt quá, bên để ngọt mát thôi.

  7. #7
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetlily Xem Bài Gởi
    hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ

    Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

    Công thức là:
    1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
    2. Cho đường vào quấy đều
    3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
    4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
    5. Đổ ra các cốc
    6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
    7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn

    Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

    Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.
    Lần này mình làm sữa chua bằng sữa tươi Ba vì cùng với men sữa chua và ủ bằng máy làm sữa chua (theo công thức này) , kết quả sữa chua bị tách nước và không đông cứng (úp ngược hũ sữa chua đc) như có mẹ đã khoe (mình làm bằng sữa đặc và ủ thủ công thì k có hiện tượng này) Tại sao thế nhỉ???

  8. #8
    Nhân ái thuyvuong is on a distinguished road Avatar của thuyvuong
    Gia nhập
    Mar 2009
    Nơi cư ngụ
    Long Biên, Hà Nội
    Bài gởi
    2,464
    Thanks
    4,600
    Thanked 2,141 Times in 1,088 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi MinhMinh Xem Bài Gởi
    Lần này mình làm sữa chua bằng sữa tươi Ba vì cùng với men sữa chua và ủ bằng máy làm sữa chua (theo công thức này) , kết quả sữa chua bị tách nước và không đông cứng (úp ngược hũ sữa chua đc) như có mẹ đã khoe (mình làm bằng sữa đặc và ủ thủ công thì k có hiện tượng này) Tại sao thế nhỉ???
    Sữa chua bị tách nước là do ủ quá thời gian đấy, giống khi làm phomat tươi mình ủ quá một chút để tạo 1 lớp nước mỏng trên bề mặt => có độ PH phù hợp...( theo bác Freida )

    Mình cũng làm sữa chua bằng sữa tươi nhưng không bỏ đường mà bỏ sữa đặc có đường đến khi nếm đủ độ ngọt, thi thoảng cho thêm váng sữa Mộc Châu nữa.

  9. #9
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyvuong Xem Bài Gởi
    Sữa chua bị tách nước là do ủ quá thời gian đấy, giống khi làm phomat tươi mình ủ quá một chút để tạo 1 lớp nước mỏng trên bề mặt => có độ PH phù hợp...( theo bác Freida )

    Mình cũng làm sữa chua bằng sữa tươi nhưng không bỏ đường mà bỏ sữa đặc có đường đến khi nếm đủ độ ngọt, thi thoảng cho thêm váng sữa Mộc Châu nữa.
    Cảm ơn TV nhé! Mình sẽ làm theo cách của bạn, chắc là sẽ ngon hơn, nghe nguyên liệu đã thấy ngon hơn rồi!

  10. #10
    Trái tim vàng sweetlily is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    492
    Thanks
    695
    Thanked 533 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

    Em cũng không biết tại sao sữa chua của chị Minh Minh lại bị tách nước nhỉ? Em hay để quá giờ lắm, có hôm để tới 10 tiếng đồng hồ mà vẫn ngon như thường. Chị làm theo cách của chị thuyvuong xem có được kô ạ.

+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 3 1 2 3 Cuối cùngCuối cùng

Similar Threads

  1. Thế còn làm sữa chua bằng nồi cơm điện thì sao?
    By Mẹ Bubu&Shi in forum Tráng miệng
    Trả lời: 20
    Bài mới gởi: 03-09-2013, 09:29 AM
  2. Trả lời: 15
    Bài mới gởi: 05-04-2010, 10:22 PM
  3. Cách Đơn Giản Để Bóc Vỏ Cà Chua
    By metyruoi in forum Mẹo vặt - Đi chợ - Các công việc khác
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 18-02-2010, 11:06 PM
  4. Sữa ong chúa làm đẹp phụ nữ!
    By Xứ sở thần tiên in forum Đẹp+...
    Trả lời: 6
    Bài mới gởi: 24-11-2009, 09:07 AM
  5. Sữa chua với sức khỏe trẻ em
    By ALnML in forum Dinh dưỡng
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 20-07-2009, 10:36 AM

Tags cho bài viết này

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn