+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 2 1 2 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 10 trên 15

Ðề tài: Cách làm sữa bắp.

  1. #1
    Trái tim vàng Mẹ Đức Hiếu is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    371
    Thanks
    25
    Thanked 8 Times in 6 Posts

    Thumbs up Facebook share Cách làm sữa bắp.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Cornell ( Mỹ) : ăn 100 g bắp ngọt (hay còn gọi là bắp Mỹ) cung cấp cho cơ thể 90Kcal, 19g Carbohydrates, 7 mg Vitamin C, 10 mg Vitamin A, 3.2g Protein, 3.2g đường và một số dưỡng chất khác.
    Trong bắp ngọt còn có hàm lượng chất xơ 2.7g giúp cho tim hoạt động khỏe mạnh, giảm nguy cơ kết dính ruột, điều hòa hoạt động tiêu hóa.
    Việc nấu bắp ngọt ở nhiệt độ 115oC trong 10 – 15 phút làm tăng hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nguyên nhân gây ung thư.



    Chúng ta có thể chế biến bắp ngọt bằng nhiều cách như hấp, cắt hạt xào với tép và bơ, mua bắp tươi cắt hạt hoặc bắp ngọt đóng lon để nấu súp gà hoặc súp cua….
    Ngoài ra, bắp ngọt còn có thể nấu thành sữa bắp, dễ làm và rất ngon :
    Nguyên liệu : - 4 trái bắp ngọt
    - 2 lít nước
    - Đường

    Cách làm : Bắp ngọt lột vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt hạt ra khỏi cùi bắp, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay chung cùng hai lít nước. Sau đó, lược lấy nước bắp bằng miếng vải sạch. Cho nước bắp vào nồi, nấu trên bếp với lửa nhỏ. Dùng vá quấy đều, tránh đóng cục bên dưới nồi. Sữa bắp sôi, có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường, tùy thích. Sữa bắp ngọt để nguội cho vào tủ lạnh có thể sử dụng 3 – 4 ngày sau.

  2. The Following 2 Users Say Thank You to Mẹ Đức Hiếu For This Useful Post:

    Cá Chép (17-10-2009), Mexecuazin (07-09-2009)

  3. #2
    Trái tim ấm áp apricot is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    37
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định Facebook share

    Tui thích ăn chè bắp lắm nên món này cũng hấp dẫn đấy.
    Mua bắp Mỹ hay là bắp nếp hả mẹ Đức Hiếu ơi, mà phải là bắp non thì ngon hơn phải không, vì nấu chè thì thấy nấu bắp non thôi à..
    Tâm bình thế giới bình

  4. #3
    Trái tim vàng Mẹ Đức Hiếu is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    371
    Thanks
    25
    Thanked 8 Times in 6 Posts

    Mặc định Facebook share

    Trích dẫn Nguyên văn bởi apricot Xem Bài Gởi
    Tui thích ăn chè bắp lắm nên món này cũng hấp dẫn đấy.
    Mua bắp Mỹ hay là bắp nếp hả mẹ Đức Hiếu ơi, mà phải là bắp non thì ngon hơn phải không, vì nấu chè thì thấy nấu bắp non thôi à..
    Chị ơi dùng bắp Mỹ chị ạ

  5. #4
    Ngọn lửa yêu thương memynhi is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    780
    Thanks
    264
    Thanked 363 Times in 197 Posts

    Mặc định Facebook share

    Hehehe món này hấp dẫn quá, dưng mà chị đang giảm cân thì làm thế nào đây ? :-(. Hay là dùng sữa bắp thay cơm hí hí hí

  6. #5
    Nhân ái Jigme_Lahmo is on a distinguished road Avatar của Jigme_Lahmo
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    1,622
    Thanks
    1,526
    Thanked 772 Times in 470 Posts

    Mặc định Facebook share

    Em chưa thử món sữa bắp bao giờ cả.Để hôm nào em thử.hehe.thanks chị nhá!
    Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...

  7. #6
    Trái tim hồng sonylucky is on a distinguished road Avatar của sonylucky
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    124
    Thanks
    13
    Thanked 44 Times in 23 Posts

    Mặc định Facebook share

    Tình cờ thật, em chưa đọc topic này, nhưng mới vừa làm hôm thứ 7
    Em làm bằng bắp nếp hạt màu trắng còn tươi non. Xay, lọc, rồi nấu như nấu sữa đậu nành, nhưng mà nóng lên 1 tí là quấy liền tay không thì bén nồi vì nó có tinh bột nhiều hay sao ấy, rồi thì nó đặc lại. Em cho đường vào, uống âm ấm thì ngon, nhưng để tủ lạnh qua ngày mai thì có mỗi e xơi còn cha con nhà nó chê dở
    Hay e làm đặc qú nhỉ, nó sệt sệt như quấy bột sắn dây nóng chứ không loãng như sữa đậu nành ?

  8. #7
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share

    Trích dẫn Nguyên văn bởi apricot Xem Bài Gởi
    Tui thích ăn chè bắp lắm nên món này cũng hấp dẫn đấy.
    Mua bắp Mỹ hay là bắp nếp hả mẹ Đức Hiếu ơi, mà phải là bắp non thì ngon hơn phải không, vì nấu chè thì thấy nấu bắp non thôi à..
    Nấu bắp Mỹ thì ngọt, nhưng nấu bằng bắp nếp thì thơm đặc trưng hương vị ngô mẹ nó ơi!

  9. #8
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share

    Trích dẫn Nguyên văn bởi sonylucky Xem Bài Gởi
    Tình cờ thật, em chưa đọc topic này, nhưng mới vừa làm hôm thứ 7
    Em làm bằng bắp nếp hạt màu trắng còn tươi non. Xay, lọc, rồi nấu như nấu sữa đậu nành, nhưng mà nóng lên 1 tí là quấy liền tay không thì bén nồi vì nó có tinh bột nhiều hay sao ấy, rồi thì nó đặc lại. Em cho đường vào, uống âm ấm thì ngon, nhưng để tủ lạnh qua ngày mai thì có mỗi e xơi còn cha con nhà nó chê dở
    Hay e làm đặc qú nhỉ, nó sệt sệt như quấy bột sắn dây nóng chứ không loãng như sữa đậu nành ?
    Chắc là em làm đặc quá rồi, phải giống như sữa đậu nành cơ, với lại bắp nếp thì nở và dẻo hơn bắp Mỹ em à.

  10. #9
    Nhân ái Mẹ Cáo is on a distinguished road Avatar của Mẹ Cáo
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    1,850
    Thanks
    593
    Thanked 745 Times in 399 Posts

    Mặc định Facebook share

    Món này ngon quá nhé, tớ làm 2 bắp ngô hạt (loại ngô Mỹ) (chợ nhà tớ họ bán ngô tươi đã cắt khỏi lõi), được 4 cốc sữa thơm ngon, cho 1 cái vỉ con con sữa đặc có đường của vinamilk vào, ngon cực, không ngọt, mà béo & thơm.
    Thanks Mẹ Đức Hiếu
    Ký: xoẹt
    ===============================================

    Hãy đăng ký hiến máu trong trường hợp khẩn cấp cho các bé phải phẫu thuật mà chúng mình bảo trợ nhé:WELCOME!!!

  11. #10
    Ngọn lửa yêu thương mèo_ú is on a distinguished road Avatar của mèo_ú
    Gia nhập
    Apr 2009
    Nơi cư ngụ
    Hcm city
    Bài gởi
    883
    Thanks
    41
    Thanked 29 Times in 25 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách làm sữa bắp.

    em cũng đã thử rồi, em làm bằng bắp nếp cơ, nhưng kết quả là em phải đổ cả nồi...hichic, nấu lên chỉ thây hơi đặc đặc , màu giống như bột sắn dây í....
    "nếu chỉ còn một ngày để sống..."

+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 2 1 2 Cuối cùngCuối cùng

Tags cho bài viết này

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn