+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Các Mẹ có con dùng sữa Enfa chú ý thông tin này nhé

 1. #1
  Trái tim hồng Mẹ tiểu xu is on a distinguished road
  Gia nhập
  Apr 2009
  Bài gởi
  85
  Thanks
  35
  Thanked 36 Times in 14 Posts

  Mặc định Facebook share Các Mẹ có con dùng sữa Enfa chú ý thông tin này nhé

  Em thấy nhà mình có rất nhiều Mẹ có con dùng và sử dụng sữa Enfa .
  Em nghĩ các Mẹ nên biết thông tin này
  Em post lên đây để các Mẹ đọc và tham khảo thêm thông tin về sữa Enfa trước khi quyết định cho con tiếp tục dùng hay dừng lại nhé .
  Huhuhu , mà hy vọng là sau khi Em post lên . Sau này MJ có đâm đơn kiện , Em không bị dính vào tội danh truyền bá thông tin trên internet .
  Cũng vì là trường hợp nhạy cảm liên quan tới 1 tổ chức kinh tế , 1 công ty cụ thể . Mod xem xét và có quyết định để topic này tồn tại không nhé , tránh ảnh hưởng tới diễn đàn nếu lỡ một ngày nào đó MJ đâm đơn khởi kiện lên tòa án .
  Em xin phép copy từ WTT bảng tóm tắt cùng các đường link liên quan để mọi người theo dõi :

  Nguyên văn bởi Đậu Dế Em vừa làm bản tóm tắt sự vụ theo như các mẹ yêu cầu. Cũng là giải thích lý do tại sao Đậu Dế và Béo im hơi lặng tiếng kể từ ngày MJ thực hiện buổi giao lưu trực tuyến:
  =======

  Chị Béo và nhân dân vs. Mead Johnson Việt Nam

  Vào cuối tháng 3/2009, khi hãng Mead Johnson có đợt khuyến mãi lớn mua hộp 650g tặng hộp 200g đối với loại sữa Enfagrow A+ số 3 loại sản xuất tại Thailand và đóng hộp tại Việt Nam, chị Lan đã mua hơn 10 triệu đồng tiền sữa về để cất cho hai bé nhà chị dùng dần. Trong một phút ngẫu hứng, chị Lan mang một hộp sữa 650g đến viện Pasteur để xem liệu thành phần của hộp sữa đó có thật sự như hãng công bố trên vỏ hộp. Kết quả: Trong 6 thành phần được Pasteur kiểm nghiệm, có một số thành phần sai lệch đến không ngờ. Trong đó, khác biệt lớn nhất là chỉ số calcium. Trên vỏ hộp hãng công bố là 560mg canxi/100g bột sữa, theo kết quả của Pasteur thì chỉ số đó là 1260mg/100g bột sữa.


  Ngay lập tức, chị Lan đã gửi thư phản hồi đính kèm phản scan của kết quả xét nghiệm đến hãng sữa và yêu cầu có lời giải thích về sự sai lệch các chất có trong sữa Enfagrow A+ số 3 trong vòng 10 ngày. 15 ngày sau hãng liên lạc với chị Lan lần đầu tiên, và đưa ra câu trả lời là: Hãng đảm bảo về chất lượng của sản phẩm sữa Enfa. Sai lệch có thể do phương pháp của viện kiểm nghiệm pastuer khác với phương pháp kiểm nghiệm của hãng, và hãng yêu cầu chị Lan đợi một đợt kiểm nghiệm lại.

  Sau gần 3 tháng, cụ thể là đến cuối tháng 6/2009 , với vài lần gặp gỡ và liên lạc giữa đại diện của hãng và chị Lan, thì chị Lan có được câu trả lời rất lòng vòng và kết luận rằng khi sản xuất sữa, thường các chất trong sữa sẽ được hãng đưa vào ở một mức CAO hơn công bố, để khi sữa lùi dần đến ngày hết hạn thì thành phần sữa trở về đúng mức được công bố là... vừa. Phía Mead Johnson cũng đưa cho chị Lan một tờ kết quả kiểm nghiệm sữa Enfagrow A+ số 3 được nói là mẫu lưu tại Thailand, trong đó mức canxi được xác định là 781mg/100g bột sữa và nói rằng do sữa cùng lô với chị Lan đã được bán hết trên thị trường nên họ dùng mẫu lưu ở hãng để thử.

  Không hài lòng với câu trả lời đó, chị Lan đề nghị hãng dùng sữa của chính chị đã mua trong đợt khuyến mãi nọ để đi xét nghiệm cho khách quan. Hãng đồng ý nhưng đề nghị để họ tìm được phòng lab tại VN có phương pháp kiểm nghiệm giống như phòng lab ở Thái của họ rồi mới cùng chị Lan mang sữa ở nhà chị đi làm xét nghiệm, đồng thời xin 1 tháng, tức là đến ngày 23/6, để thực hiện quá trình tìm kiếm này. Trong thời gian đó, chị Lan tự mang tiếp một hộp sữa khác đến viện vệ sinh y tế công cộng TP HCM để làm xét nghiệm vì viện này có "phương pháp kiểm nghiệm" giống với phương pháp của hãng. Tại viện này thì có nhiều chỉ số được xác định hơn ở Pastuer, và tất nhiên, lại có thêm nhiều chỉ số nữa sai lệch với nhãn của hộp sữa như như các loại vitamin. Chỉ số canxi viện VSYTCC TPHCM đưa ra vẫn tiếp tục sai lệch so với nhãn, được xác định là 740mg/100g bột sữa. Chị Lan gửi tiếp bản xét nghiệm lần thứ 2 của mình đến hãng Mead Johnson, nhưng ko có câu trả lời.

  Ngày 7/7/2009, bạn chị Lan lập một topic ở diễn đàn webtretho để thông báo sự việc đối với các thành viên của diễn đàn này. Chỉ trong vòng 10 ngày, topic “Khi sữa… không như chúng ta tưởng” đã thu hút được khoảng 1000 ý kiến của các thành viên về sự việc.

  Một cách thật trùng hợp, ngày 8/7, đại diện của hãng MJ gọi điện hẹn chị Lan cùng làm xét nghiệm sữa một lần nữa.

  Đến ngày 17/7, đại diện của MJ hẹn gặp chị Lan vào ngày thứ 2, 20/7 để giám đốc marketing của hãng cùng trao đổi với chị về vấn đề hàm lượng canxi trong sữa.

  Chiều ngày 17/7, tổng giám đốc Mead Johnson tại Việt Nam đưa ra lời khẳng định rằng:

  - Lượng canxi trong sữa Mead Johnson được xác định là 781mg/100g bột sữa, hoàn toàn nằm trong ngưỡng hãng đã đăng ký với bộ y tế và được phê duyệt.
  - Với lượng canxi này thì trẻ ở độ tuổi dùng sữa Enfagrow A+ số 3 sẽ nạp vào cơ thể một lượng là 927mg/ngày, thấp hơn rất nhiều so với ngưỡng tối đa của canxi là 2500mg/ngày (mức gây ngộ độc).
  - Hãng sẽ tiến hành thu thập các thông tin cần thiết để khởi kiện những cá nhân có ý đồ bôi nhọ đến hãng cũng như sản phẩm của hãng trên các phương tiện truyền thông, blog, internet…

  Sáng ngày 20/7/2009, đại diện hãng Mead Johnson hủy cuộc hẹn với chị Lan.

  Ngày 24/7/2009, hãng Mead Johnson tổ chức một cuộc giao lưu trực tuyến với các thành viên diễn đàn webtretho bao gồm bác sĩ nhi, giảng viên hóa, và đại diện chính thức của Mead Johnson nhằm tư vấn cho người tiêu dùng tại diễn đàn trên về vấn đề canxi trong sữa Enfagrow. Phía Mead Johnson khẳng định như sau:

  1. Mặc dù lượng canxi hàng ngày của trẻ từ 1-3 tuổi được FDA, FAO/WHO khuyến nghị là 500mg/ngày, tuy nhiên, lượng 927mg/ngày từ 3 cốc sữa Enfagrow A+ như hãng khuyến cáo không hề gây hại bởi nó thấp hơn ngưỡng ngộ độc 2500mg/ngày rất nhiều.

  2. Các phương pháp xét nghiệm khác nhau, dẫn đến các kết quả xét nghiệm khác nhau. Lượng canxi của sữa Enfagrow A+ được hãng xác định là 781mg/100g bột sữa.

  3. Hãng đưa ra biên độ dao động được đăng ký với bộ y tế và đã được approve là từ 448mg-1250mg canxi trong 100g bột sữa. Điều đó có nghĩa là tất cả các sản phẩm sữa Enfa nếu có lượng canxi nằm trong khoảng này là đạt, từ hộp có lượng canxi là 450mg đến hộp có 1250mg canxi, bất kể con số hãng công bố trên vỏ hộp là 560mg/100g bột sữa.

  4. Hãng từ chối dùng sữa của chị Lan mua để kiểm nghiệm vì cho rằng sữa đó có thể không được bảo quản theo đúng quy định nên ko đạt yêu cầu về chất lượng.

  Sau buổi giao lưu trực tuyến, các thành viên webtretho đưa ra nhận xét rằng:

  1. Mead Johnson VN không quản lý được chất lượng sản phẩm của mình, nên mới có chuyện sữa có lượng 450mg canxi hay 1250mg canxi cũng đều ổn như nhau cả, và cụ thể hãng cũng không thể khẳng định được sữa của mình có lượng các chất là bao nhiêu nên mới in bừa trên vỏ hộp là 560mg.

  2. Mead Johnson VN ko quản lý được chất lượng của chính các nhà phân phối của mình, nên mới cho rằng khi sữa được người tiêu dùng mua về không đạt yêu cầu bảo quản khi từ chối dùng sữa này để xét nghiệm.

  3. Mead Johnson VN ko tôn trọng người tiêu dùng khi để sự việc kéo dài quá lâu, và câu trả lời của hãng không hợp lý, không xóa được thắc mắc đối với người tiêu dùng.

  Một số thành viên diễn đàn này đang kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Mead Johnson.

  Đồng thời, cũng trong buổi chiều ngày 24/7/2009, chị Lan nhận được văn bản trả lời chính thức của Mead Johnson về các thắc mắc của chị cũng với các thông tin như đại diện hãng đưa ra ở buổi giao lưu. Cũng trong ngày 24/7, chị Lan nhận được thư của một văn phòng luật sư tự nhận là đại diện pháp lý của Mead Johnson Việt Nam, trong đó:

  1. Buộc chị Lan phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với những thiệt hại của hãng với các hành vi bôi nhọ danh dự của hãng và uy tín của sản phẩm trên blog của chị và diễn đàn webtretho vì những ý kiến đó hàm ý rằng sữa Enfagrow A+ có các thành phần dinh dưỡng và hàm lượng các chất không phù hợp, trong khi sữa Enfagrow A+ hoàn toàn nằm trong tiêu chuẩn chất lượng yêu cầu đã được đăng ký và chấp nhận.

  2. Yêu cầu chị Lan phải tháo các thông tin chị đã đưa ra về vụ việc trên blog và diễn đàn.

  3. Cảnh cáo chị rằng hãng sẽ áp dụng các quyền của mình, ko ngoại trừ kiện chị Lan, yêu cầu chị bồi thường tổn thất và đề nghị tòa ban hành các lệnh thích đáng khác.

  4. Gián tiếp cảnh cáo các đối tượng ở nước ngoài rằng sẽ làm việc với các nước sở tại đối với các hành vi xúc phạm của họ đối với hãng.

  5. Yêu cầu chị Lan phải thông qua văn phòng luật sư nói trên đối với mọi vấn đề liên quan đến Mead Johnson Nutrition Việt Nam.

  Về phía mình, chị Lan khẳng định rằng các thông tin chị đưa lên blog cũng như lên diễn đàn là hoàn toàn khách quan, rằng mục đích của chị chỉ là đi tìm một câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc của mình đối với kết quả xét nghiệm và nhãn mác của Mead Johnson. Chị Lan cho rằng hãng đã và đang không tôn trọng người tiêu dùng trong với cách sử sự của mình trong suốt quá trình chị khiếu nại với hãng.

  (sự vụ vẫn đang tiếp tục)

  ~ Đậu Dế ~

  và đây là tấm sự của Mẹ béo ( nick Nanda ) :
  Chào cả nhà, lại là Béo đây!

  Béo phân vân mãi, suy nghĩ từ hôm T6 đến giờ, không biết phải làm sao. Mong cả nhà cho Béo một lời khuyên.

  Khi mang mẫu sữa Enfa đi đến viện Pasteur, trong đầu Béo chỉ nghĩ đến hai thị mẹt Lu-Gáo, nào ngờ đến ngày lại bị cảnh cáo và có khả năng bị thưa kiện. Thật lòng, chưa một phút nào Béo mong muốn kết quả là sữa mà hai con của Béo uống từ lúc chào đời là có hại, là không tốt. Thế hóa ra Béo là mụ phù thủy, mang con mình ra làm chuột bạch suốt 2 năm trời nay sao?

  Rồi khi gởi thông tin cho MJ, Béo nào nghĩ đến việc hạ uy tín của MJ? Béo chưa một lần nào khẳng định sữa Enfa là có hại cả… Béo chỉ muốn có câu trả lời rõ ràng, để cho Béo lại yên tâm tiếp tục cho con uống sữa. Nếu không thiện chí, Béo đâu rỗi hơi (chữ 1 mẹ đã dùng trên dd) để gởi thông tin cho MJ, chờ đợi cùng MJ suốt gần 4 tháng?

  Tại sao một việc đơn giản là giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng vậy thôi mà lại có nguy cơ trở thành một vụ tranh chấp kiện tụng?

  Tại sao một sự việc cỏn con vậy lại bị/được nhắn nhủ rằng sẽ không ngoại trừ việc mang nhau ra tòa? Béo thực tình không thể hiểu nổi!

  Mấy ngày nay Béo cứ suy nghĩ mãi. Nên tiếp tục làm sáng tỏ hay ngừng? Béo vừa cảm thấy có lỗi với con, lại vừa cảm thấy mệt mỏi. Diễn đàn này mới chưa đầy 20ngày mà các mẹ còn bức xúc bực bội rồi, huống chi Béo chạy theo vụ này đã gần 4 tháng. Bao nhiêu là thời gian và sức lực! Đôi lúc Béo muốn bỏ quách nó đi, im lặng cho mọi việc qua, rồi cũng chìm xuồng như các trường hợp khác… Béo chỉ là một mụ nội trợ bình thường như bao bà mẹ khác. Chỉ là một tên Đông-ki-sốt Béo ú ngẫu hứng. Liệu có thể cãi lại cả một cái cối xay gió to đùng?

  Trong lòng Béo chỉ lăn tăn một điều, sau này lỡ Lu-Gáo hỏi đến, làm sao Béo có thể khẳng định với con rằng Béo luôn hết lòng vì các con. Ngừng lại bây giờ phải chăng sẽ là Béo chưa cố hết sức? Làm sao Béo có thể dạy cho 2 thị mẹt câu “Bất kỳ người lớn hay nhỏ, nếu có lỗi phải xin lỗi. Tùy theo lỗi lớn hay nhỏ mà có thể được tha thứ hay phải bị trừng phạt”

  Béo hoang mang lắm…Béo đính kèm thư từ VP luật để mọi người, nhất là các mẹ/ các ba rành về Luật góp ý giúp Béo nên làm gì.

  Béo cùng hai con Lu-Gáo chân thành cảm ơn!

  Cùng các đường link liên quan ( Em chỉ lấy link từ wtt thôi ạ cho thông tin uy tín ) :

  Khi sữa... không như chúng ta tưởng : http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=306595
  Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp

  Chuyện khách hàng khiếu nại công ty sữa : http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=312913

  Nhà sản xuất đòi kiện khách hàng vì đã dám thắc mắc đến chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng nổi giận http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=314391

  và còn rất nhiều đường link nữa .

  Điều cuối cùng tớ muốn nói là gian dối với đồ ăn của con trẻ là một tội ác, tớ không tha thứ (@hathuong)

 2. The Following User Says Thank You to Mẹ tiểu xu For This Useful Post:

  susu1811 (28-07-2009)

 3. #2
  Trái tim ấm áp maynangmuathu is on a distinguished road
  Gia nhập
  Apr 2009
  Bài gởi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định Facebook share Ðề: Các Mẹ có con dùng sữa Enfa chú ý thông tin này nhé

  Đúng rồi, các mẹ có thể sang mục sữa, bột Webtretho, đang có cuộc họp rất găng về vấn đề này. Mong các mẹ sang đó đăng ký ủng hộ nhé,

  http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=328195

 4. #3
  Ngọn lửa yêu thương zoe is on a distinguished road
  Gia nhập
  May 2009
  Bài gởi
  507
  Thanks
  203
  Thanked 531 Times in 235 Posts
  Blog Entries
  1

  Mặc định Facebook share Ðề: Các Mẹ có con dùng sữa Enfa chú ý thông tin này nhé

  Không dám bàn về công ty và người tiêu dùng, chỉ bàn về độ chính xác của các số liệu về dinh dưỡng trên food labels, FDA của Mỹ cho phép sai số <= 20% và sai số thông thường là 10%. Tức là nếu thấy ghi trên nhãn là 500mg, mà thực tế đo ra là 600mg thì vẫn hoàn toàn trong sai số cho phép . Hay là nếu ghi 0% fat, nhưng ăn vào vẫn thấy tăng cân như thường

  Nói chung các thông số về dinh dưỡng thường chỉ nên để tham khảo. Chuyện trên thế giới nhiều chuyên gia khuyên không nên quá tin vào food labels thì khá phổ biến.

  Một bài báo như thế năm ngoái.
  http://lowcarbdiets.about.com/b/2008...ion-labels.htm
  Last edited by zoe; 12-08-2009 at 09:35 AM.

 5. #4
  Trái tim ấm áp ho thi huong is on a distinguished road
  Gia nhập
  Feb 2012
  Bài gởi
  3
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định Facebook share Trả lời: Các Mẹ có con dùng sữa Enfa chú ý thông tin này nhé

  thật đáng sợ.con mình chẳng giám cho uống sữa gì ngoài sữa tươi.liệu sữa tươi tiệt trùng có tốt thật ko nhỉ??????????????????

+ Trả Lời Ðề Tài

Similar Threads

 1. Đại gia tại Việt Nam đang dùng điện thoại gì?
  By kelly in forum Công nghệ và Tin học
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 07-06-2010, 09:28 AM
 2. Thông báo - thông tin khá chính xác...
  By Mexecuazin in forum Quán café cóc
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 17-04-2010, 10:48 AM
 3. Dung dịch rửa tay dùng trong y tế và đời sống
  By baohoa2886 in forum Chăm sóc gia đình
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 23-12-2009, 08:20 PM
 4. Có nên dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ?
  By ALnML in forum Sử dụng thuốc - Các bài thuốc
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 27-05-2009, 08:13 AM

Tags cho bài viết này

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn