+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 2 1 2 Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 10 trên 19

Ðề tài: Cách nấu sữa đậu nành béo

  1. #1
    Trái tim vàng Bryanthien is on a distinguished road Avatar của Bryanthien
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    341
    Thanks
    28
    Thanked 121 Times in 44 Posts

    Mặc định Facebook share Cách nấu sữa đậu nành béo

    Ôi trời em cứ type gần xong thì bấm nhầm nút mất tiêu, bài này em type 5 lần rồi đấy nếu lần này không được nữa em ko type lại nữa đâu.
    Có nhiều bác hỏi em cách nấu sữa đậu nành béo, nên em type lên đây đễ mọi người cùng tham khảo mà type miệt mài vẫn chưa post được, chán cái thân bầu em ghê

    Nguyên liệu
    - 110 gram đậu nành
    - 20 gram đậu phộng
    - 1 bó lá dứa
    - 1 lít nước
    - Đường tùy ý

    Cách nấu sữa đậu nành
    - Đậu nành ngâm từ 4-6 tiếng, đãi sơ bớt vỏ đi
    - Đậu phộng ngâm từ 4-6 tiếng cho mềm , đãi sạch vỏ (đãi sạch vỏ để giữ nguyên mùi của đậu nành)
    - Lá dứa lấy 1 nhúm mang xay nhuyễn vắt lấy nước ( cái này chỉ làm chĩ để có màu xanh cho sữa giống ngoài hàng, nếu ỡ nhà có thể không cần thiết, tùy thích )
    - Xay đậu nành + đậu phộng cùng với 1 lít nước sẽ ra hỗn hợp sữa đậu nành, cho bó lá dứa vào nồi sữa đậu nành nấu sôi vài lược ( cách nấu sữa đậu nành không bị khét thì em đã post trong bài tào phớ). Khi sữa sôi thì cho nước lá dứa vào đợi sôi lại là đã có 1 nồi sữa đậu nành thơm mùi lá dứa và béo ngậy.
    - Chúc cả nhà có 1 nồi sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy hợp vệ sinh.

    Mấy bài trước em type thêm vài bí quyết để nấu sữa đậu nành bán, nhưng mất hoài nên bây giờ không type nữa post lên trước từ từ type bổ sung ...

  2. The Following 5 Users Say Thank You to Bryanthien For This Useful Post:

    Cá Chép (10-12-2009), Hua Bin (22-08-2009), Jigme_Lahmo (19-08-2009), Mít và Nem (10-12-2009), PiEm (20-08-2009)

  3. #2
    Trái tim hồng PiEm is on a distinguished road
    Gia nhập
    May 2009
    Bài gởi
    52
    Thanks
    5
    Thanked 10 Times in 10 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Cám ơn BryanThien, nhưng mình không thấy có công đoạn lọc, mình xay bằng hanhblender nên bột thô lắm.

  4. #3
    Trái tim ấm áp Tredowata is on a distinguished road Avatar của Tredowata
    Gia nhập
    Apr 2009
    Bài gởi
    17
    Thanks
    10
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Ừm, em cũng có cùng thắc mắc... Không cần lọc ạ? Ngày trước mẹ em làm vẫn lọc kỹ lắm, rồi lấy bã xào lên với trứng... he he...

  5. #4
    Trái tim vàng Bryanthien is on a distinguished road Avatar của Bryanthien
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    341
    Thanks
    28
    Thanked 121 Times in 44 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tredowata Xem Bài Gởi
    Ừm, em cũng có cùng thắc mắc... Không cần lọc ạ? Ngày trước mẹ em làm vẫn lọc kỹ lắm, rồi lấy bã xào lên với trứng... he he...
    Có lọc bạn à... bài này vì type đi type lại nhiều lần mà cứ bị mất nên thiếu... bạn phải lọc qua 1 lớp vải.

  6. The Following 2 Users Say Thank You to Bryanthien For This Useful Post:

    Cá Chép (10-12-2009), Tredowata (10-12-2009)

  7. #5
    Ngọn lửa yêu thương Cá Chép is on a distinguished road Avatar của Cá Chép
    Gia nhập
    Oct 2009
    Bài gởi
    993
    Thanks
    648
    Thanked 519 Times in 256 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Chị T ơi, hôm nào rảnh gõ cho em vài bí quyết nấu sữa đậu nành để bán với nha. Cám ơn chị hén.

  8. #6
    Trái tim hồng MeNamDuy is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2010
    Bài gởi
    57
    Thanks
    40
    Thanked 7 Times in 7 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Cho mình lạc đề tí nhé. Nước đậu mình không uống kịp để từ sáng tới chiều mà nó đông lại như tào phớ, sữa chua vậy: Có ăn được không??? Nhiều hôm bỏ đi thì tiếc mà ăn thì ... không dám Mà nước đậu chưa cho đường thì đông như vậy mà nếu có chút đường vào thì lại không đông là sao? Chất lượng nước đậu thế nào thì làm được sữa chua đậu nành?

  9. #7
    Ngọn lửa yêu thương J.C is on a distinguished road
    Gia nhập
    Mar 2010
    Nơi cư ngụ
    Hà nội
    Bài gởi
    792
    Thanks
    482
    Thanked 272 Times in 136 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamDuy Xem Bài Gởi
    Cho mình lạc đề tí nhé. Nước đậu mình không uống kịp để từ sáng tới chiều mà nó đông lại như tào phớ, sữa chua vậy: Có ăn được không??? Nhiều hôm bỏ đi thì tiếc mà ăn thì ... không dám Mà nước đậu chưa cho đường thì đông như vậy mà nếu có chút đường vào thì lại không đông là sao? Chất lượng nước đậu thế nào thì làm được sữa chua đậu nành?
    Làm sữa càng đặc nó càng chóng đông đấy chị ơi. E bỏ vào chai tiệt trùng cất trong tủ lạnh mà nó cũng bị đông, nhưng cũng phải đc sang cuối ngày hôm sau.
    I love CSTT.

  10. #8
    Nhân ái MomMi is on a distinguished road Avatar của MomMi
    Gia nhập
    Jan 2010
    Bài gởi
    1,401
    Thanks
    1,162
    Thanked 1,020 Times in 553 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamDuy Xem Bài Gởi
    Cho mình lạc đề tí nhé. Nước đậu mình không uống kịp để từ sáng tới chiều mà nó đông lại như tào phớ, sữa chua vậy: Có ăn được không??? Nhiều hôm bỏ đi thì tiếc mà ăn thì ... không dám Mà nước đậu chưa cho đường thì đông như vậy mà nếu có chút đường vào thì lại không đông là sao? Chất lượng nước đậu thế nào thì làm được sữa chua đậu nành?
    mình có chút ít kinh nghiệm về sữa đậu nành đây, khi sữa đã nấu chín, trong quá trình sử dụng tuyệt đối ko được để nước rớt vào nồi sữa, vì nếu không sữa sẽ hỏng( sữa sẽ đông đặc và tách nước, bị chua). ăn vào chắc sẽ đau bụng.
    Sữa sau khi nấu, để nguội thì cho vào tủ lạnh bảo quản, sữa đặc đặc lại mà chưa có mùi chua thì có thể đem nấu lại và uống bình thường, nhưng không còn ngon và không đảm bảo bằng sữa mới làm nữa.
    nếu muốn sữa thơm ngậy hơn, mọi người có thể cho thêm 1 lạng vừng rang vào cùng với lạc và đậu, đảm bảo sữa đặc, ngon, béo ngậy.
    - Chất lượng nước đậu để làm sữa chua đậu nành thì: nếu sữa đặc( do xay nhiều đậu chứ không phải bị hỏng nhé) thì sữa sẽ đông đặc nhanh hơn là sữa đậu trong quá trình lọc cho nhiều nước. còn lại thì cách làm bình thường như làm sữa chua từ sữa bò.

  11. #9
    Nhân ái MomMi is on a distinguished road Avatar của MomMi
    Gia nhập
    Jan 2010
    Bài gởi
    1,401
    Thanks
    1,162
    Thanked 1,020 Times in 553 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tredowata Xem Bài Gởi
    Ừm, em cũng có cùng thắc mắc... Không cần lọc ạ? Ngày trước mẹ em làm vẫn lọc kỹ lắm, rồi lấy bã xào lên với trứng... he he...
    Mình thấy bảo ăn bã đậu nành không tốt lắm, có ai có thông tin về vấn đề này không nhỉ?

  12. #10
    Trái tim ấm áp anhhong76 is on a distinguished road
    Gia nhập
    Dec 2009
    Bài gởi
    5
    Thanks
    1
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Cách nấu sữa đậu nành béo

    hôm nào rảnh làm xem thế nào! hihi thử tay nghề vụng về của mình xem sao!

+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 1 trong 2 1 2 Cuối cùngCuối cùng

Similar Threads

  1. Trả lời: 415
    Bài mới gởi: 21-01-2010, 09:56 AM
  2. Trưa 05.12 off đón SCP ở Sing và hậu Suối Nánh tại Sao Biển 165 Đại La
    By Jigme_Lahmo in forum OFFLINE - HỘI CHỢ TỪ THIỆN
    Trả lời: 40
    Bài mới gởi: 10-12-2009, 08:50 AM
  3. Trả lời: 188
    Bài mới gởi: 04-12-2009, 10:51 AM
  4. Trả lời: 309
    Bài mới gởi: 28-11-2009, 04:18 AM
  5. Trả lời: 14
    Bài mới gởi: 16-11-2009, 08:49 AM

Tags cho bài viết này

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn