+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

  1. #1
    Ngọn lửa yêu thương MinhMinh is on a distinguished road Avatar của MinhMinh
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    610
    Thanks
    312
    Thanked 353 Times in 168 Posts

    Mặc định Facebook share Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

    Mình rất thích nướng gà nguyên con mà không biết chế biến thế nào, các bạn biết thì chỉ giùm mình với nhé!
    Nhìn con gà nướng vàng rộm, da giòn giòn ... chẹp chẹp thèm lắm!

  2. #2
    Ngọn lửa yêu thương zoe is on a distinguished road
    Gia nhập
    May 2009
    Bài gởi
    506
    Thanks
    203
    Thanked 531 Times in 235 Posts
    Blog Entries
    1

    Mặc định Facebook share Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

    Ủa, mình quan tâm vụ này, mà chưa có "nghệ nhân" nướng gà nào trả lời sao ?? Mình tìm hiểu cùng nhé, sắp Thanksgiving rồi. Cái này nó chắc giống "nghệ thuật", làm đúng theo công thức cũng không ra , cứ phải thử nhiều lần thôi.

    Bà nội bạn An có bày cho một số tricks mình thấy cải thiện được. Lau khô da gà trươc khi nướng. Nướng khoảng 3/4 thời gian, còn lại là dùng chế độ broil, khi đó da sẽ giòn mà bên trong không bị khô. Để da giòn thì tẩm nhiều muối (thế nên, ngoài hàng gà quay mặn lắm) nhưng sẽ ko tốt cho sức khỏe ( thỉnh thoảng ăn thôi vậy). Để có màu, bôi chút màu thực phẩm (như nghệ . Dùng loại gà vận động viên marathon nữa, để đảm bảo da không nứt.

    Chờ mọi người có thêm ý kiến

  3. The Following User Says Thank You to zoe For This Useful Post:

    MinhMinh (03-10-2009)

  4. #3
    Nhân ái Mẹ Cáo is on a distinguished road Avatar của Mẹ Cáo
    Gia nhập
    Mar 2009
    Bài gởi
    1,850
    Thanks
    593
    Thanked 745 Times in 399 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

    Úi, MinhMinh làm thử lần nào chưa?

    Chị thì làm theo cách này: gà ta con độ 1,1-1,4kg sau khi làm sạch rồi nhé. Gia vị tẩm ướp có: dầu hào khoảng 2 thìa to, ngũ vị hương 1 gói, hạt nêm, gừng, hành củ, tỏi mỗi thứ 1 ít đập dập. Đi găng tay vào rồi xát cả trong cả ngoài con gà nhé, nước ướp xác và hành tỏi gừng vụn đổ nốt vào trong bụng gà. Để 1 tiếng rồi dốc bỏ gần hết nước ướp trong bụng, bỏ lò nướng.
    dàn lửa trên và dưới, 200 độ 20' rồi lôi ra ngoài dùng chổi quết mật ong pha chút nước+mấy hạt muối hạt to í lên hết mình mẩy em nó, rồi lại cho hoá thân tiếp. có mật ong rồi nó dễ cháy lắm, để 150 độ 2 dàn 5'-7' thoai. Lại lôi ra ngoài quết thêm nước sơn nữa, nướng tiếp 7'.

    Lôi ra chĩa quạt mạnh vào cho nguội, rồi măm măm. Tuy nhiên da gà có chỗ ròn, có chỗ không
    Ký: xoẹt
    ===============================================

    Hãy đăng ký hiến máu trong trường hợp khẩn cấp cho các bé phải phẫu thuật mà chúng mình bảo trợ nhé:WELCOME!!!

  5. The Following 2 Users Say Thank You to Mẹ Cáo For This Useful Post:

    Chíc chíc (06-10-2009), MinhMinh (03-10-2009)

  6. #4
    Trái tim ấm áp chuppykat is on a distinguished road
    Gia nhập
    Oct 2009
    Nơi cư ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    14
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định Facebook share Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

    E cũng dùng ngũ vị hương, hành tỏi khô nhét vào bụng gà xát muối gia vị ở ngoài, nhưng em ướp cả ngày cơ ạ, tầm vài tiếng ,cho vào lò 220 độ nướng 50 phút cho hơi khô 1 tí cho tách hết mỡ ra. Em thì không thích bôi mật ong nhưng chị nào thích thì nước 45 phút xong rồi mang ra bôi mật ong và nướng thêm 5 - 10 phút nữa

  7. #5
    Ngọn lửa yêu thương kelly is on a distinguished road Avatar của kelly
    Gia nhập
    Jul 2009
    Nơi cư ngụ
    HÀ NỘI
    Bài gởi
    872
    Thanks
    222
    Thanked 533 Times in 288 Posts

    Mặc định Facebook share Ðề: Nướng nguyên một chú gà, cả nhà cùng ăn...

    Nhà mình có cái nồi nướng thủy tinh, quay gà cực ngo nhé, đảm bảo sau 40 phút nằm trong lò ra là chú gà mặc ngay một chiếc áo mới, vàng rộm mà da thì giòn tan (hơi ngoa nhỉ)
    Đây là cách làm của mình
    Gà làm sạch để cho ráo nước, xát vào da gà chút gia vị và nhét vào bụng gà vài cái lá chanh (mình không hái ở cây mà cứ mua 1K ngoài chợ), để cho ngấm khoảng 1 tiếng. Cho gà vào nồi, bật 250 độ để trong vòng 40 phút ở giá cao rồi đi làm việc khác. Sau 40 phút thì bỏ gà ra khỏi nồi nhé vì để trong đấy gà sẽ bị hấp hơi và da không còn giòn nữa. Mình không thích ướp gà bằng các gia vị khác như húng lìu... vì như thế sẽ mất mùi thơm từ da và thịt gà. Chờ gà nguội thì chặt ra chấm thịt gà với muối chanh, riêng nhà mình thì không bao giờ chặt cả mà xé gà bằng tay thành những miếng như má đùi, tỏi gà, lườn gà, riêng cánh và lưng gà là phần của mẹ, con trai chỉ thích lườn còn con gái thì thích má đùi, thế là chẳng phải bỏ cái gì cả trừ cái đầu mang cho chú mèo nhà bà ngoại. Gà nướng bằng nồi này thích 1 cái là gà rất ngon mà mỡ thì bị loại bỏ hoàn toàn nên không sợ lên cân đâu các mẹ ạ

+ Trả Lời Ðề Tài

Similar Threads

  1. Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh
    By Khai Tâm in forum Chăm sóc gia đình
    Trả lời: 242
    Bài mới gởi: 29-09-2012, 02:36 PM
  2. Thời buổi đắt đỏ, cùng nhau mua nguyên liệu làm bánh chung cho rẻ nào
    By Jigme_Lahmo in forum Mẹo vặt - Đi chợ - Các công việc khác
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 11-11-2010, 10:12 AM
  3. Nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ
    By metyruoi in forum Sức khỏe của Bé
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 28-12-2009, 03:00 PM

Tags cho bài viết này

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn