(03.2008) 170 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo Viện Bỏng Quốc gia

Thảo luận trong 'Nghĩ, Cảm và Viết về CSTT' bắt đầu bởi ALnML, 16/4/09.

 1. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  170 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo Viện Bỏng QG

  - Sáng 14/3, tại Viện Bỏng Quốc gia, 170 suất ăn đã được các tình nguyện viên Hội Chia sẻ tình thương phát tới từng giường cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở đây.
  [​IMG]
  Suất ăn đạm bạc giúp những người nghèo do chính tay các tình nguyện viên nấu nướng (Ảnh: Hải Huệ).
  Những suất ăn này - nếu chiểu theo thời giá đang "leo thang" chóng mặt hiện nay - cũng khá đạm bạc với mức chi phí 8.000 đồng/suất. Tuy nhiên, do được chính tay các tình nguyện viên đi chợ và nấu nướng nên cũng rẻ hơn, "đầy đặn" hơn và đặc biệt đã được các bệnh nhân đón nhận đầy xúc động.
  Được sự hỗ trợ của Viện Bỏng Quốc gia, danh sách các bệnh nhân nghèo, điều trị dài ngày, gặp nhiều khó khăn đã được lập và cung cấp cho Hội Chia sẻ tình thương trước đó. Căn cứ danh sách này, Hội đã lên chương trình, phối hợp với Viện Bỏng phát suất ăn đến tận tay bệnh nhân.
  Theo bà Ngô Thị Phương Loan - đại diện Hội này, là một tổ chức hoàn toàn thiện nguyện, mục đích việc làm của Hội là mang những điều nhỏ bé nhưng thiết thực đến với các bệnh nhân đang phải chống chọi với tật bệnh hàng ngày, không chỉ phần nào giúp họ vượt qua cơn đói lòng mà còn kèm theo đó cả tình thương, sự động viên, an ủi...
  Trước mắt, chương trình sẽ được thực hiện 2 lần/tháng vào thứ 6 tuần giữa và tuần cuối của tháng. Kinh phí thực hiện chủ yếu được quyên góp từ các thành viên của Hội. Dự kiến, sau khi thí điểm phát suất ăn miễn phí tại Viện Bỏng Quốc gia, Hội này sẽ nhân rộng hình thức này tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

  [​IMG]
  Chỉ 8.000 đồng, nhưng kèm theo đó là nhiều tấm lòng thiện nguyện... (Ảnh: Hải Huệ)
  Được biết, thời gian qua, Hội Chia sẻ tình thương đã giúp đỡ nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi, nhà nghèo ở các địa phương chuyển lên Hà Nội chữa bệnh, như: cháu Trương Văn Hưởng (8 tuổi, dân tộc Dao, ở Mường Thái - Phù Yên - Sơn La) bị hỏng mắt ; cháu Lê Ngọc Ánh (khu 11 xóm Trại B - thôn Khê Ngoại - Mê Linh - Tỉnh Vĩnh Phúc) bị tim bẩm sinh; cháu Phạm Văn Điệp (10 tuổi, ở thôn Phước Hậu - xã Hòa Nhơn - huyện Hòa Vang - Đà Nẵng) nạn nhân chất độc màu da cam, cũng bị tim... và nhiều cháu có nhỏ kém may mắn, khó khăn khác trên toàn quốc.
  Đặc biệt, Hội đã, đang "đỡ đầu" cho gần 40 cháu bé hiện được nuôi dưỡng tại chùa Ninh An (Ninh Bình) mà số đông trong các cháu này mồ côi cha mẹ hoặc mang nhiều dị tật.
  • Thành My
  http://vietnamnet.vn/xahoi/2008/03/773498/
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 16/4/09
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...