(12.2006) Người viễn xứ - "“Cây cầu” nối những “bờ yêu thương”

Thảo luận trong 'Nghĩ, Cảm và Viết về CSTT' bắt đầu bởi Me Minh "meo", 3/4/09.

 1. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  “Cây cầu” nối những “bờ yêu thương”

  10:44' 07/12/2006 (GMT+7)
  http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/vongtaynhanai/2006/12/641539/
  (Trích)

  ... Nếu biết rằng con số 500 triệu đồng là tiền tài trợ mà các thành viên đã vận động được từ những hoạt động mang tính tự nguyện thì mới thấy hết được ý nghĩa cao quý của nó: đó là những đồng tiền do chính “bố, mẹ” – thành viên đóng góp; là tiền do các bố, mẹ khi tham gia các gameshow của Đài Truyền hình đã tự nguyện góp vào; đó còn là tiền thu được từ các kỳ hội chợ online, offline với những mặt hàng của các bà mẹ trong và ngoài nước cùng gửi đến tham gia; là tiền làm lịch, thiệp, đĩa CD của con cái, đĩa CD ca nhạc, phim; là tiền thu được từ việc bán đồ chơi xin từ các hãng đồ chơi trẻ em; và đặc biệt nhất là hội quán đã gây quỹ và thu được tiền từ việc mua bán mỹ phẩm từ Pháp, Mỹ, Nhật, bằng cách nhờ các mẹ người Việt ở nước ngòai mua giùm để khi các mẹ về thăm quê, hay nhờ các phi công, tiếp viên, các mẹ đi công tác xách giùm về. Riêng hình thức gây quỹ này đã làm được 6 đợt và nhiều đợt lẻ lẻ của riêng từng mẹ.

  Gần 1000 thành viên là các bà mẹ Việt Nam xa xứ đã tìm đến diễn đàn để giao lưu, gặp gỡ, trao đổi rất thân tình từ việc nuôi dạy con cái đến nỗi niềm của người sống xa quê hương, xa người thân. Các bà mẹ xa xứ còn giúp đỡ rất nhiều cho hội quán như chuyển tiền về đóng quỹ, tham gia làm lịch, đĩa CD, gửi hàng về bán hội chợ online, offline, mua bán mỹ phẩm… Đó là mẹ Liên Ròm thường ủng hộ việc làm lịch, làm CD; mua giúp mỹ phẩm là mẹ Hương Kiến liti, mẹ Zoe, cabong, Vuchan, XYZ ..., gửi hàng từ Mỹ về bán hội chợ có mẹ Co, BomBop...

  Tôi đọc được trên WTT những dòng thông tin: “…WTT, với đội ngũ gần 17.000 thành viên, bao gồm các mẹ sinh sống tại VN (WTT VN), các mẹ sinh sống tại nước ngoài (WTT NN), trong đó có các mẹ sinh sống tại VN thỉnh thoảng đi công tác nước ngoài hoặc các mẹ sinh sống tại nước ngoài về thăm nhà tại VN (WTT bridge).

  Tận dụng lợi thế này, để gây thêm quỹ, cũng là để có thể tiếp tục các trường hợp chúng ta đang follow, Hội quán có ý tưởng "mua bán hàng hóa" để gây quỹ cho Quỹ CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG thông qua sự giúp đỡ tự nguyện của tất cả các mẹ WTT NN, WTT bridge và WTT VN.

  Cụ thể như sau: các mẹ WTT VN muốn mua hàng gì tại nước ngoài sẽ nhờ các mẹ WTT NN mua giúp và nhờ các mẹ WTT bridge mang về VN. Ngược lại, các mẹ WTT NN muốn mua hàng gì tại VN sẽ nhờ các mẹ WTT VN mua giúp và cũng nhờ các mẹ WTT bridge mang ra nước ngoài. Các mẹ mua hàng sẽ trả tiền gốc + "một khoản chênh lệch". "Khoản chênh lệch" này sẽ được dành cho Quỹ CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG (sẽ công khai, tổng kết tài chính đầy đủ như thường lệ). Do công sức cây nhà lá vườn nên dự kiến khoản chênh lệch trên sẽ thấp hơn profit của thị trường. Như vậy, tất cả mọi người đều happy, các mẹ mua hàng giúp và các mẹ WTT bridge đều happy vì giúp gây được quỹ cho CSTT mà không phải "móc hầu bao", các mẹ mua được hàng thì happy vì mua được hàng xịn, rẻ và tốt (và cũng đóng góp được cho Quỹ nữa chứ!!!!)”.

  Quả là một cách làm từ thiện rất sáng tạo và hấp dẫn của những người không chuyên. Và cũng từ đó mà các bé Tú Trinh ở KonTum bị bệnh tim bẩm sinh, Hội quán Những tấm lòng nhân ái đã giúp 40 triệu đồng để bé có tiền phẫu thuật và thuốc men; bé Phạm Hoàng Minh ở TP.HCM, bị ung thư máu đã được giúp trên 80 triệu đồng; bé Hoàng Hữu Bình ở Hà Nội được giúp trên 40 triệu đồng để phẫu thuật tim, tìm lại sự sống; 2 bé Ngọc Linh, Ngọc Liên ở Củ Chi, TP.HCM; ba mẹ con chị Vinh ở Nghệ An; 2 bé bị mù bẩm sinh ở Hòa Bình; bé Huyền ở Thanh Hóa; bé Điệp ở Đà Nẵng… đã có rất nhiều bé thơ được cứu sống, được đổi đời; nhiều mảnh đời bất hạnh đã bớt khó khăn từ những tấm lòng luôn mong được chia sẻ tình thương của những thành viên WTT mà góp phần không nhỏ để hoạt động của hội quán Những tấm lòng nhân ái luôn “tưng bừng” là Loan (AL&ML), Oanh (Mẹ Minh Mèo), Loan (KemMút) ở khu vực phía Bắc, là Lý (Muathu), Thủy (MeKem), Hương (Trái Ớt Hiểm) ở khu vực miền Trung và Hương (Manly), Mai Chi (Lenka), Thúy (Bim&Phomai), Hạnh (Hugo) ở miền Nam… Họ cùng với những thành viên khác đã nối kết lại với nhau bằng sự quan tâm chung về con trẻ, bằng tình thương của những trái tim nhân ái, vị tha để dệt nên ngôi nhà chung tràn đầy tiếng cười vui và ấm áp.

  * TỐ HẠNH
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...