Bạn chăm sóc gia đình như thế nào

Thảo luận trong 'Chăm sóc gia đình' bắt đầu bởi freakeh, 19/4/09.

 1. 8
  0
  0
  freakeh

  freakeh New Member

  Tham gia ngày:
  18/4/09
  Tiêu đề hình như hơi nhớ ngẩn phải không ạ!

  Điều mình muốn các bạn cùng chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về cách chăm sóc tài chính cho 1 gia đình hiện đại.

  Trong 1 quá trình dài sống và làm việc cũng như đọc những ưu tư cả rất nhiều cặp vợ chồng mình thấy vấn đề tài chính luôn đuơcj đề cập và là nguyên do của rất nhiều vấn đề khác.

  Vì vậy mình muốn mở topic này để chúng ta cùng chia sẻ suy nghĩ cũng như cách mà chúng ta thấy ổn hay những lo nghĩ chưa được gỉai quyết.


  Rất mong sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm cũng như những lo âu thắc mắc.
   
  Tags:
 2. 3,442
  1
  0
  mecunlinh

  mecunlinh New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Bạn chăm sóc gia đình như thế nào

  Mình thấy tiêu đề không ngớ ngẩn nhưng hơi chung chung :smiling: Nếu là mình thì mình sẽ dùng tiêu đề là " Vấn đề tài chính trong gia đình "
  Đúng, tài chính là 1 vấn đề rất quan trọng trong gia đình. Chưa nói đến khó khăn về tài chính mà đơn giản đó là việc phân chia đóng góp tài chính trong gia đình. Mình đã chứng kiến nhiều gia đình phân chia : vợ lo các khoản chi tiêu trong gia đình ( tiền ăn, tiền học , biếu nội ngoại .... ), chồng tích cóp lo các khoản lớn như mua xe, mua nhà . Nhưng cuối cùng vẫn nảy sinh mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng vì sau 1 thời gian dài chung sống, nhìn lại dường như mọi tài sản hữu hình là chồng làm ra, còn tài sản vợ làm ra đều là vô hình. Cô bạn mình đã từng tâm sự, lương em cao như vậy mà bây giờ ngoài 2 đứa con, em tay trắng.
  Nếu 2 vợ chồng " thuận vợ thuận chồng" thì chả nói làm gì nhưng nếu có rạn nứt, vấn đề tài chính càng trở nên quan trọng.

  Ở nhà mình, cho đến nay vẫn áp dụng hình thức " góp gạo thổi cơm chung" tức là lương cả 2 vợ chồng đều góp vào 1 quĩ và từ đó phân chia các khoản chi tiêu.
  Gia đình các bạn phân chia tài chính thế nào ?
   
 3. 24
  0
  0
  Axon_Edwards

  Axon_Edwards New Member

  Ðề: Bạn chăm sóc gia đình như thế nào

  Thành ra vấn đề đầu tiên luôn là tiền đâu nhỉ :laughing:. Mình thì mới lập gia đình 2 năm và đang có em bé, 2vc cũng ko nhất thiết là nộp lương cho ai, bao nhiêu, chi tiêu như thế nào... Mọi cái đều cứ để tự nhiên thôi. Cũng không hẳn là vợ phải chi tiêu tiền chợ, tiền sữa, quần áo cho con... còn chồng chi các khoản khác. Nhà mình, vợ hoặc chồng như nhau, chi tiêu cho con hay đối nội ngoại đều ko phân ra là ai làm, ai chịu trách nhiệm cả. Hoặc chồng, hoặc vợ sẽ làm và có sự thông báo - ý kiến của người kia và ngược lại.
  Mọi chuyện bây giờ vẫn tốt đẹp. Hy vọng sau này cũng thế.:smiling:
   
 4. 4
  0
  0
  cayconxinhxinh

  cayconxinhxinh New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/10
  Ðề: Bạn chăm sóc gia đình như thế nào

  Tiêu đề hơi rộng, nhưng vấn đề bạn nêu ra là khá thiết thực.
  Chăm sóc tài chính của gia đình thế nào. Mỗi tháng dành 10% thu nhập cho tiết kiệm để phòng những lúc có việc đột xuất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...