Bé 11 tháng suýt chết vì ngã cắm đầu vào xô nước

Thảo luận trong '24h - Vòng quanh thế giới' bắt đầu bởi Mẹ Tiếu Tiếu, 9/5/09.

 1. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2009/05/3BA0ECD4/

  Sau vài phút lơ là quan sát, không thấy cháu bé 11 tháng tuổi, ở Long An, đang chập chững tập đi, người nhà mới tá hỏa đi tìm và phát hiện bé ngã vào xô nước sinh hoạt, ở tư thế bất động, hai chân chổng lên trời.

  Cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1, sáng 8/5, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến thuộc Khoa hồi sức cấp cứu cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng khó thở, người tím tái.

  Người nhà kể lại, lúc xảy ra tai nạn, người mẹ bận nấu ăn, quên để ý đến con. Đến khi phát hiện thì em đã bất động trong xô nước. Hô hấp nhân tạo, nhưng người bé vẫn tím tái nên gia đình chuyển ngay đến viện. Tại đây, bé lơ mơ, bứt rứt vật vã do thiếu oxy máu, phổi bị tổn thương nặng.

  Các bác sĩ phải hỗ trợ hô hấp và điều chỉnh nước điện giải, kết hợp dùng kháng sinh điều trị viêm phổi liên tục trong hai ngày liền bé mới dần tỉnh táo trở lại.

  Gần một tuần trước, một em bé 16 tháng tuổi ngụ tại quận 7, TP HCM, cũng bị ngã vào thùng chứa nước phải cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

  Các bác sĩ lưu ý người lớn phải đặc biệt quan tâm trẻ mới biết đi, biết bò, bởi dễ mắc các tai nạn đáng tiếc trong nhà, trong đó có nguy cơ ngạt nước do ngã vào thùng chứa. Cẩn thận hơn, phụ huynh không nên để các vật chứa nước (dù ít nước), trong tầm nghịch phá của trẻ.

  Phương Nghi
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...