Các bài thuốc dân gian

Thảo luận trong 'Sử dụng thuốc - Các bài thuốc' bắt đầu bởi BB&C, 23/3/09.

 1. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chia sẻ của bạn đọc

  (Thông tin ở mục này chỉ có tính tham khảo. Độc giả chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin cũng như việc sử dụng các thông tin này)

  Chữa ngứa tổ đỉa bằng khế nướng

  Tôi xin trả lời bạn Chanchu với câu hỏi sau: "Tôi 40 tuổi, bị ngứa ở lòng bàn chân đã 5 năm, đi nhiều bác sĩ, bệnh viện da liễu, thuốc gia truyền, thuốc nam nhưng không khỏi. Tất cả đều nói tôi bị bệnh tổ đỉa, rất ngứa, nhất là khoảng 1, 2 giờ sáng, có ai biết cách gì chữa hết bệnh xin chỉ giúp, tôi xin cám ơn!"

  Anh dùng quả khế chua, tối trước khi ngủ nướng thật nóng và dậm chân ngứa (vùng ngứa) lên đến khi nguội thì thội. Không được rửa chân. Làm như thế hằng ngày đến khi hết ngứa là được.

  (Bạn đọc Trương Xuân Tuân)
   
  Tags:
 2. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa ghẻ bằng lá và vỏ cây xà cừ

  Lấy một nắm lá và một ít vỏ cây xà cừ đem đun lên, chắt lấy nước tắm. Tắm khoảng gần một tuần là sẽ hết bênh. (Lưu ý: Chỉ lấy nước cốt đó để tắm, không nên pha loãng, vì nếu pha loãng sẽ mất tác dụng).

  (Bạn đọc Vuhienthuy)
   
 3. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa nấm móng sau 10 năm

  Trước đây tôi cũng bị nấm hư hết các móng tay gần 10 năm, đi khám ở bệnh viện da liễu nhiều lần, và uống thuốc nhiều năm không hết, khi gặp được một bác sĩ quen cho toa thuốc này uống theo hướng dẫn sau đó khỏi tới nay đã 4 năm, gởi các bạn tham khảo. Thuốc trong toa là Sporal (Itraconazole), ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên.
   
 4. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa đau răng bằng nước muối

  Tôi thỉnh thoảng bị đau răng, đặc biệt là lợi bên cạnh chân răng có khi bị viêm tấy, chân răng bị lung lay. Lúc bị như vậy, bạn sẽ rất khó chịu và chỉ muốn nhổ “quách” những cái răng ấy đi cho xong. Nhưng tôi khuyên bạn đừng làm vậy vì có một cách chữa rất đơn giản, ai cũng làm được và hầu như không tốn tiền. Bạn hãy là pha 1 chai nước muối (với nồng độ vừa phải) để ở nhà và 1 chai để ở nơi làm việc. Sau khi ăn, bạn nên đánh răng sạch sẽ ngay bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày. Bạn sẽ thấy dễ chịu ngay tức khắc và những cái răng đau sẽ không hành hạ bạn nữa.

  (Bạn đọc Ngô Quang Hiệp)
   
 5. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa nghiến răng bằng tinh hoàn heo

  Tôi có người em trai, hồi nhỏ ngủ vẫn thường nghiến răng ken két, mẹ tôi đã hỏi được một mẹo và đã làm cho em tôi ăn, kết quả là sau một thời gian thì khỏi. Bạn áp dụng thử xem. Bạn mua tinh hoàn của con heo, rồi nấu ăn lên bình thường. Chúc bạn mau khỏi.


  (Bạn đọc Mai Thị Khanh và một số bạn đọc khác)
   
 6. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa đái rắt bằng chè xanh

  Những ai bị bệnh đi đái rắt có thể chữa bằng cách sau, đảm bảo khỏi ngay sau khi uống. Tôi thường xuyên bị và mỗi lần bị thường chữa theo cách này. Lấy một nắm lá chè xanh (không cần nhiều) rửa sạch, vẩy ráo nước sau đó mang giã nhỏ rồi đổ nước đun sôi vào. Để cho lắng bã chè xuống và uống lấy nước xanh, uống ngay lúc đó, vừa thổi cho nguội và uống từ từ, sau khi uống hết bát nước chè xanh giã nhỏ đó, sẽ khỏi luôn, thậm chí uống vào đến đâu cảm thấy dễ chịu đến đó (cho dù bị đi đái rắt nặng cảm thấy buốt cũng khỏi). Chú ý uống ngay lúc nước còn xanh và nóng ấm, không để nước chuyển sang màu vàng và nguội mới uống thì không khỏi.

  (Bạn đọc Lê Nhung)
   
 7. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa sâu răng bằng trái đu đủ non
  Tôi bị sâu răng từ lâu, rất đau và khó chịu nhất là sau khi ăn xong thịt gà. Tình cờ một người bạn chỉ cho tôi cách chữa thật đơn giản và hiệu nghiệm như sau:
  Lấy một trái đu đủ non, cắt lấy mủ (nhựa) của trái đó, lấy một ít bông gòn quấn vào cây tăm tẩm vào mủ trái đu đủ đó, sau đó để vào chiếc răng bị đau. Ngậm khoảng chừng 10-15 phút nhổ ra (chú ý không được nuốt nước nhé), làm vài lần là khỏi. Tôi và bạn đồng nghiệp của tôi chỉ ngậm hai lần là khỏi hẳn. Các bạn cứ thử xem nha.

  (Bạn đọc Phan Hai Ly)
   
 8. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Các mẹo chữa đái rắt

  Nếu con gái chị bị đái rắt thì có thể dùng như sau: lấy một nắm lá duối, cây duối hay mọc ở bờ dào đó, lá nó nhỏ dam dáp, có quả màu vàng, nhỏ bằng đầu ngón tay út. Chị lấy lá giã lấy nước cho cháu uống, gái 9 lá, trai 7 lá . Đây là mẹo chữa dân gian, mẹ tôi đã uống, em gái tôi đã uống rất hiệu quả. Chúc cháu nhanh khỏi.

  (Bạn đọc Nguyễn Thị Vân)

  Tôi cũng rất hay bị đi đái dắt, uống rất nhiều thuốc mà không khỏi. Sau tôi được bà ngoại khuyên uống cây cà gai leo và đã khỏi hẳn không bị tái phát nữa. Mỗi ngày khoảng 300 gam thân và lá cây cà gai leo khô rửa sạch đun nước uống. Uống thay nước hàng ngày, chỉ một ngày uống là khỏi nhưng nên kéo dài uống trong khoảng 10 ngày để bệnh không tái phát.

  (Bạn đọc Vũ Thị Mai Hiên)

  Dùng một trái thơm (dứa) chín để luôn cả vỏ, nướng cho đều cả trái sau đó vắt lấy nước uống vài lần là hết bệnh.

  (Bạn đọc Trần Tố Uyên)
   
 9. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa nấm tổ đỉa bằng lá mò trắng

  Tôi từng bị nấm tổ đỉa lâu năm, chữa rất nhiều nơi và nhiều thuốc tây, thuốc lá vẫn không khỏi. Rất may tôi gặp được Giáo sư Lê Kinh Duệ khi ông còn sống (cách đây khoảng 13 năm), ông đã cho tôi bài thuốc đơn giản mà rất hiệu quả, tôi đã khỏi hẳn sau thời gian chữa trị chỉ vài tháng, tôi cũng đã giới thiệu bài thuốc này cho nhiều người và họ cũng khỏi hẳn. Bài thuốc Đông Tây Y kết hợp như sau:

  Lá Bạch Đông Ngữ ( lá Mò trắng), mua ở chợ Hàng Da - Hà Nội - gần khu vực bán gà. (khi mua nhớ nói là mua lá Mò trắng, tươi hoặc khô đều được, bạn mua khoảng 2-3 kg/lần).

  Thuốc CICONTEN PLUS ở dạng kem (tuýp). Tên thuốc này có thể tôi viết chưa chính xác, khi mua người bán thuốc sẽ nhận ra, có thể bây giờ họ không sản suất loại này nữa, bạn hỏi mua loại tương đương, nó sẽ có tên khác, nhưng thành phần giống nhau).

  Cách dùng: Nấu nước lá Mò trắng (100g) đến khi nước đặc lại. Lưu ý là đổ nước nhiều và nấu đặc lại, đổ ra xô nhưng khi ngâm vẫn phải ngập mắt cá chân. Sau khi ngâm xong, để chân khô, sau đó bôi một lớp mỏng kem đã nói ở trên.
  Mỗi ngày làm 2 lần : Sáng và tối.
  Chú ý: - Không được nặn, cấu, gãi... chỗ bị nấm.
  - Không ăn thịt gà, đồ hải sản, tôm đồng, cua, đặc biệt là thịt chó
  - Để chân thoáng, không đi giày quá lâu, giữ chân sạch sẽ.
  Chúc bạn thành công.


  (Bạn đọc Như Phong)
   
 10. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa lang ben bằng giềng tươi
  Bệnh bạch biến hay lang ben là bệnh khi trên da ở vùng mặt, lưng hay khắp người có những đốm trắng (hoặc hồng nhạt) xuất hiện. Lúc nhỏ tôi bị bệnh này và mẹ tôi bảo: "Con lấy củ riềng rửa sạch, giã nhỏ và trộn với rượu trắng nồng độ cao (loại để ngâm thuốc) sao cho sền sệt rồi đắp lên chỗ bị bệnh. Nhớ là trước đó dùng dao sạch cạo nhẹ đi". Tôi làm theo lời mẹ và thấy da hơi xót nhưng chỉ sau vài lần là khỏi. Gần 2 năm trước, con trai tôi lúc đó được 7 tuổi cũng bị bệnh này. Tôi cho cháu đến khám và được bác sĩ cho biết đây là bệnh nấm da và bán cho 1 loại thuốc mỡ khoảng 45 ngàn đồng và được hướng dẫn là bôi 1 lớp mỏng lên da và có căn dặn phải cẩn thận vì thuốc này độc. Tôi sực nhớ tới bài thuốc năm xưa của mẹ và đem áp dụng ngay, đắp củ riềng tươi giã nhỏ đã hòa sâm sấp với rượu trắng (buối tối, trước lúc đi ngủ). Lần này điều kỳ diệu cũng đã xảy ra: chỉ sau 3-4 lần đắp cháu đã khỏi bệnh hoàn toàn. Cả tôi và cháu đều không bị tái phát (tôi sau 40 năm và con tôi sau 2 năm). Các bạn hãy thử xem. Cách chữa này gần như không mất tiền và không để lại bất cứ hậu quả gì.

  (Bạn đọc Ngô Quang Hiệp)
   
 11. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa viêm xoang hoặc sổ mũi bằng tỏi

  Tỏi bóc vỏ, rửa sạch ăn sống hoặc giã nhỏ pha với nước đun sôi để nguội uống. Nồng độ càng cao thì hiệu quả càng nhanh (tùy khả năng chịu đựng của bạn) nhưng thông thường có thể ăn hàng ngày, mỗi bữa 1-2 tép nhỏ (nếu đang không bị viêm nặng). Ăn hoặc uống liên tục trong khoảng 3-6 tháng là khỏi hẳn bệnh xoang. Nếu đang bị viêm (hắt xì, chảy nước mũi) nên ăn hoặc uống liên tục trong ngày cho đến khi hết các triệu chứng này thì có thể giảm liều lượng xuống mức bình thường. Bài thuốc này cũng rất tốt để phòng ngừa và chữa trị bệnh cảm cúm. Tôi đã áp dụng rất thành công cho bản thân và người thân bài thuốc này. Chúc các bạn thành công!


  (Bạn đọc Ngô Quang Hiệp)
   
 12. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa dị ứng bằng đậu đen xanh lòng

  Bạn Rùa Con ra tiệm thuốc bắc mua 1/2kg đậu đen xanh lòng, mỗi buổi sáng thức dậy vệ sinh cá nhân xong bạn lấy 49 hạt rửa sạch rồi uống, khoảng 1 tuần trở đi bạn sẽ thấy kết quả, nếu uống được lâu dài càng tốt vì đậu đen cũng chữa được nhiều bệnh. Nếu uống chưa quen bạn có thể uống phân nửa khi quen rồi thì hãy uống 49 hạt cũng được. Hiện nay người nhà tôi vẫn dùng thường xuyên đó vì nó còn có chữa bệnh táo bón rất công hiệu. Bạn yên tâm uống như uống thuốc không cần nhai đâu.

  (Bạn đọc Tự lựu)
   
 13. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa nổi hột nước ngứa ở tay chân bằng cây dã quỳ

  Trước kia tôi thường bị nổi những hạt nước ở tay, chân, nhất là ở kẽ tay và gan bàn chân, nhiều đêm không thể ngủ được, phải nấu nước nóng với muối ngâm thì mới đỡ được nhưng da tay và chân cứ dày lên và mỗi đợt ngứa mất cả tuần mới đỡ. Sau khi hết thì lớp da đó bong ra và lâu lâu lại bị ngứa lại, tôi bị như vậy khoảng gần 10 năm. Cách đây 4 năm, tôi lại bị nổi hột ngứa, tôi nhớ hồi nhỏ thấy người lớn hay nấu cây dã quỳ (loại cây mọc hoang rất nhiều ở Tây nguyên và có hoa màu vàng rất đẹp) để tắm ghẻ và một số bệnh ngoài da rất tốt. Tôi đã thử hái một nắm ngọn và lá, đem rửa sạch, cho vào thau cùng một 3 muỗng canh muối hạt, nấu nước thật sôi đổ vào, để một lúc cho bớt nóng, ngâm tay vào, vừa ngâm vừa vò lá vào tay. Những đợt ngứa thì ngâm 2 lần/ ngày, nếu đỡ thì ngâm 1 lần. Lần sau nếu còn bị nữa thì ngâm tiếp thì dứt hẳn, 4 năm nay tôi không còn bị ngứa thêm lần nào nữa. Nếu bạn bị như thế thì cứ làm thử xem, vì không tốn kém và không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cả.

  (Bạn đọc Nguyễn Thị Bích Ngọc)
   
 14. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa chàm lâu năm bằng cách hấp bằng nhiệt khô
  Trước đây tôi cũng bị bệnh chàm lâu năm, và nay đã hết nhờ áp dụng cách chữa trị mà tôi đọc được trên một tờ báo sức khỏe, đặc biệt là không bị tái đi tái lại nữa. Cách làm như sau: Dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch chỗ da bị chàm, sau đó dùng máy sấy tóc để ở chế độ nóng hơ vào chỗ da bệnh, da sẽ nóng lên và hơi đỏ. Chú ý để ở nhiệt độ mà cơ thể có thể chịu đựng được. Khi da hơi đỏ lên bôi kem Flucinar vào chỗ da bệnh, lúc đó ta sẽ thấy dễ chịu vì bớt ngứa rất nhiều. Nếu không có máy sấy tóc có thể dùng nước nóng cho vào chai thủy tinh để lăn và cũng bôi thuốc. Làm khỏang 10 ngày, ngày 1 ~ 2 lần là khỏi.

  (Tham khảo http://www.medicinemodernlife.com/default.asp?id=800&lstid=787)
   
 15. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa chàm bằng tỏi

  Tôi mới đọc được có bạn muốn hỏi cách chữa bệnh chàm, không biết cách tôi chỉ có giúp được bạn không. Vì hồi đó bà tôi cũng bị chàm nhưng không nhiều, cũng chữa đủ cách nhưng không khỏi. Một lần vì quá ngứa, ông tôi lấy tép tỏi tươi chà vào chỗ ngứa và cứ làm đi làm lại vài lần mỗi ngày, một thời gian sau thì tôi thấy khỏi hẳn. Bạn có thể thử theo cách này vì nếu không khỏi bệnh thì cũng không ảnh hưởng gì và không tốn kém. Chúc bạn may mắn.

  (Bạn đọc Tinh Tan)
   
 16. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa mắt cá chân bằng ngải cứu

  Đã có lần tôi bị mắt cá chân, lúc đầu chỉ là vài nốt mọc dưới gan bàn chân, sau lan ra cả bàn chân khiến tôi rất nhói đau. Sau đọc ở mẹo vặt, thấy có cách này, tôi đã làm và rất thành công.
  - Lấy lá ngải giã nát, bôi vào cái mụn cái (là cái mọc đầu tiên). Sau một thời gian nó tự tiêu đi mất và những cái mụn con cũng mất luôn. Bạn nào bị như vậy thì thử xem nhé!

  (Bạn đọc Hạnh)
   
 17. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa bỏng nhẹ bằng nhựa rọc khoai nước

  Đó là kinh nghiệm của gia đình tôi. Mỗi khi chẳng may bị bỏng nước hay bỏng lửa, nếu ở gần nơi có cây khoai nước (khoai ngứa) bạn chỉ cần cắt lấy một rọc khoai rồi dùng dao cắt ra từng đoạn bôi vào vết bỏng. Nhựa khoai nước sẽ làm mát vết bỏng rất nhanh. Sau đó nhựa này còn tạo nên một lớp màng mỏng, giữ cho vết bỏng không bị phồng lên. Nêu bôi được kịp thời thì chỉ sau một ngày vết bỏng sẽ không còn dấu vết gì hết.

  (Bạn đọc Trần Kim Anh)
   
 18. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa táo bón bằng mật ong

  Khi bị táo bón, bạn hãy mua một xilanh ở hiệu thuốc về, lấy một ít mật ong cho vào xilanh rồi bơm mật ong vào hậu môn. Chỉ 15 giây sau là sẽ đi ngoài được mà không cần phải uống thuốc gì. Đảm bảo 100%. Mình đã làm cho con mình và mọi người trong nhà. Các bạn cứ thử làm xem.

  (Bạn đọc Bích Hạnh)
   
 19. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Chữa hôi chân bằng lá lốt

  Nếu bạn bị hôi chân khi đi giày hãy dùng môt nắm lá lốt to cho vào nước lạnh sau đó đun sôi, rồi cho hai chân lên xông hơi nước bốc lên đến khi hết nóng. Sau đó cho hai chân vào nước đã xông xong, thêm chút dấm càng tốt. Làm khoảng hai ba lần là khỏi. Chúc các bạn thành công với mẹo nhỏ này.

  (Bạn đọc Trần Mạnh Hùng)
   
 20. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09

  Chữa bệnh ho lâu ngày bằng bông lẻ bạn (hoa lẻ bạn, Bạng hoa, sò huyết)


  Ngày xưa lúc tôi mang thai em bé, tôi luôn bị ho về đêm, hoặc ngồi phòng máy lạnh. Vì không thể uống thuốc nên tôi được một người quen chỉ cho cách uống nước của cây bông lẻ bạn hoặc còn gọi là bông sò huyết, bông này được bán ở chợ chỗ mấy người bán đồ nấu nước sâm. Bề ngoài nó nhìn giống như con sò huyết và màu tím.

  Bông lẻ bạn đem về rửa sạch (đừng bỏ những nụ trong bông, nhìn nó đen nhưng là thuốc đấy) rồi nấu với nước. Đun sôi cho tới khi nước xâm xấp với bông và cho ít đường phèn vào. Nước này dễ uống hơn cả nước sâm, có thể để trong tủ lạnh đề uống dần trong ngày, nó rất mát và tốt. Tôi chỉ uống 2 lần là hết ho. Các bạn cứ thử xem.


  (Bạn đọc Nguyễn Thu Hường)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...