Các cách chế biến cá cơm?

Thảo luận trong 'Món chính' bắt đầu bởi Bánh qui AFC, 13/4/09.

  1. 438
    0
    0
    Bánh qui AFC

    Bánh qui AFC New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/09
    Nghề nghiệp:
    Jobless
    Nơi ở:
    Hanoi
    Em đoảng vị lắm, món cá cơm chỉ biết mỗi chiên bột giòn hoặc kho thôi. Nhưng đợt này em không khoái ăn các món chiên rán, còn kho cá này thì toàn bị vỡ/nát không ah...

    Các mẹ đảm đang cho em cách chế biến khi kho cá không bị nát, và ngoài ra thì 1 số món khác từ cá cơm nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều :love::love::love:
     
    Tags:
  2. 12
    0
    0
    hhuong

    hhuong New Member

    Tham gia ngày:
    28/3/09
    Ðề: Các cách chế biến cá cơm?

    Em cũng giống chị, cá cơm thì chỉ biết làm hai món cơ bản là chiên bột và kho thôi.
    Cá cơm kho tiêu ăn với cơm thì "bắt" phải biết chị nhỉ?
    Theo kinh nghiệm của em, nguyên tắc cơ bản khi kho cá là chị nên ướp cá cho thấm (khoảng 1h hơn) thì khi cá thấm các gia vị thì thịt cá sẽ cứng hơn là khi không ướp mà mang đi kho ngay. Khi ướp cần cho thêm chút đường, đối với khẩu vị của người Bắc không thích ăn ngọt thì cho ít đường thôi, sẽ không ảnh hưởng gì đâu.
    Trong lúc kho, lửa phải thật nhỏ, không dùng đũa đảo cá (phải đối xử với ... cá thật dịu dàng :smiling:), nếu sợ cá nằm trên lớp mặt không thấm thì nên xếp từ từ xuống đáy nồi cho thấm.
    Hy vọng chút kinh nghiệm của em sẽ giúp được chị.
     
  3. 2
    0
    0
    sơn_praha

    sơn_praha New Member

    Tham gia ngày:
    31/3/09
    Ðề: Các cách chế biến cá cơm?

    bạn tham khảo thử cách này xem sao(mình học lỏm bà xã)
    bí quyết để kho cá kô bị nát rất đơn giản là sau khi nêm nếm gia vị theo sở thích thì đổ nc ngập hơn cá khỏang 2cm.bắc nồi lên bếp vặn lửa to đun cho sôi lên,sau đó vặn nhỏ lửa đun đến cạn nc là đc.lưu ý trong lúc kho cá kô đc dùng thìa hay dũa để lật hay đảo cá.
    tiếp theo là món nhậu cho ông xã,món ngon cho tục tưng:smiling:
    cá cơm mua về sau khi sơ chế cho vào chảo chiên ròn(nhớ chiên ngập dầu)
    trong luc chiên cũng kô đc đảo cá mà phải đợi cho cá ròn mới đụng đũa để gắp hay đảo cho cá ròn đều
    trong lúc đợi cá trong chảo ròn ta chuẩn bị luôn nc sốt gôm có nc đun sôi để nguội,nc mắm,đường,dấm(hoặc nc cốt chanh tùy thích)hạt tiêu xay và ít ớt bột
    nêm nếm nc sốt sao cho các vị mặn,ngọt vừa phải và vị chua ngọt hơi nổi hơn vị mặn.
    khi cá đã ròn vớt ra để cho ráo dầu chiên,và đun nc ssốt trong chảo sôi lên,cho cá vào đảo đều đén khi cạn nc và hơi bén chảo là đc.
    bày ra đĩa và rắc chít ớt bột(nhớ dành một góc đĩa cho trẻ nhỏ kô ăn cay nhé)
    món này ăn với cơm nóng,canh rau muống thì tuyêt hoặc cũng có thể dùng để giữ chân ông xã ở nhà,kô tốn tiền ra quán nhậu mà mình có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh nữa
    chúc cả nhà ngon miệng!!!mình phải đi làm rồi còn mấy món cá ngon đẻ hm nào rảnh mình viết tiêp.thân:angle:
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...