Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

Thảo luận trong 'Ngoại khóa, nhạc, thơ, sách cho con' bắt đầu bởi zoe, 15/5/09.

 1. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Nếu các bé có câu hỏi, bai tap gi` mẹ bi' thì post ở đây, chúng ta cùng nhau giải đáp nhé.

  Các bài tập cho đến cấp 2 giải không mất tiền. Từ cấp 3 trở lên đại học, giải mất tiền thù lao, tùy theo cấp học (đùa đùa nha :)) ...
   
  Tags:
 2. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Chị ơi em mở hàng, hôm nọ trời mưa, Mèo nhà em ra sân, thấy con giun, nó dí dí dép xuống con giun và con giun khốn khổ bị lìa ra thành nh` đoạn (ko có icon lè lưỡi nhỉ). Lúc đó em bảo, nước mưa sẽ làm mỗi đoạn đó nhanh chóng sống lại thành 1 con giun bình thường - đó là hồi bé em được người lớn nói thế, em tua lại cho Mèo, nó vặn vẹo em mà em chả biết thế là đúng hay sai, chắc là sai rồi nhỉ, mẹ em Zoe hoặc ai giúp em trả lời cho Mèo :rose: .
   
 3. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Hoan hô anh Minh mèo quan sát và thực nghiệm rất giỏi :angle: (anh đừng quên em An trong waiting list đấy nhé, em lớn rồi ko còn bé như xưa đâu, em duyên dáng rồi, không tồ nữa đâu).

  Trẻ con có nhiều câu hỏi thật thú vị nhỉ :rose: !!!

  Con giun đất khi bị đứt làm đôi. Hai đọan vẫn tiếp tục động đậy, nên trông có vẻ cả hai phần vẫn còn sống. Nhưng thực ra chỉ đọan mà có đầu giun (có mồm để ăn) vẫn tiếp tục sống thôi. Đọan đó bao gồm các cơ quan quan trọng nhất của giun, và con giun phục hồi phần bị mất. Đọan kia sẽ chết đi.

  Không chỉ giun có phả năng phục hồi các bộ phận bị cắt đứt. Một số loại sâu và thằn lằn cũng có khả năng như vậy. Nhưng dĩ nhiên đừng bị cắt đứt nhiều quá :smiling:
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 16/5/09
 4. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  :kiss: mẹ em Zoe, em sẽ về tua lại cho Mèo.
  :kiss: em Zoe, lúc nào cũng duyên dáng mà, có bao giờ tồ đâu, mẹ Th. hư quá ko được nói em thế nhé :smiling: .

  Cái này lạc đề nhưng chả biết viết vào đâu để kể cho mẹ em Zoe, nên viết ở đây luôn, hôm nọ anh Mèo vào bếp nhìn thấy đĩa gà rán trên bàn, ứng khẩu: chicken in the kitchen , vì vừa đọc Thần đồng đất Việt, và đang hứng chí với kiểu nói láy của câu này trong đó, "Con cò con sóc, con cóc con sò" :laughing: .
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 18/5/09
 5. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Lôi topic này lên nào.

  Mẹ bảo con mèo là con vật nên gọi con mèo. Bạn An hỏi: con không phải là con vật, sao mẹ gọi con là "con" ?? Mẹ vẫn chưa biết trả lời thế nào cho gọn nhẹ.

  Ngày xưa có chuyện từ đồng âm khác nghĩa. Mẹ bảo có thể coi thầy JF có hai tiếng mẹ đẻ vì thầy nói tiếng Anh rất giỏi. Từ "ngôn ngữ" trong tiếng P là langue, cũng có nghĩa là lưỡi. Bạn An trố mắt hỏi thầy có hai "langues" á, cứ nhất định không tin. Mẹ vẫn tiếp tục thuyết phục. Mãi sau mới hiểu bạn ấy nghĩ thầy có hai lưỡi :laughing:.

  Thêm một chuyện, chắc cô N của anh Mèo sẽ thấy buồn cười. Ngày xưa bạn An nói l'arbre, đôi khi coi cả cái "le" ngắn gọn ấy là cùng một từ. Mẹ giải thích là chỉ arbre thôi. Sau đó bạn ấy áp dụng sang mọi từ bắt đầu bằng "l', laver bạn nói aver :laughing:. Gửi cô N nhiều :kiss::kiss:
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 5/6/09
 6. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Topic này chỉ có em với chị kể chuyện anh Mèo với em An nhỉ :eyelash: .

  Qua chuyện "le" của em An, mẹ anh Mèo nghĩ em An có tư duy logic rất tốt nhé, sẽ học giỏi các môn loằng ngoằng các con số và hình vẽ :love: . Mẹ anh Mèo đang định góp ý cho Admin về the theme của diễn đàn, vậy sẽ bắt chước An, góp ý về eme :laughing: , hay là mai ko cho anh Mèo đến the theatre mà đến atre :laughing:, ôi càng nghĩ càng thấy buồn cười quá, ko có icon lăn lộn nhỉ :laughing::laughing::laughing:. À chị, dì N có câu này cần chị giải đáp giùm - sozi Admin lạc đề - Tại sao với câu "Je viens du Vietnam" thì có mạo từ "Le", trong khi với danh từ đất nước giống cái thì ko được cho mạo từ vào nữa: Je viens de France, thay vì "Je viens de LA France"?

  Nhớ lại có lần, lâu rồi, Mèo hỏi anh hàng xóm :laughing: - hơn Mèo 3-4 tuổi j đó - câu này: anh ơi sao mặt trời và mặt trăng đều màu vàng mà mặt trời thì nóng còn mặt trăng thì mát nhỉ, anh hàng xóm trả lời, mặt trời đâu có vàng, đỏ đấy chứ, và 2 anh em bất phân thắng bại màu gì, nên cũng chưa đi tiếp là tại sao nóng tại sao mát. Mẹ Zoe, tham gia với 2 anh em đi!
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 5/6/09
 7. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Chúc anh Mèo đi eatre vui nhé :).
  Về sự thiếu logic của tiếng Pháp, về tên của các nước khi dùng với "de"
  - Nếu bắt đầu bằng nguyên âm, thì dù giống đực hay cái đều không dùng với article. Ví dụ d'Italie (ví dụ với tên giống đực ... tự nhiên không nghĩ ra :)).
  - Nếu bắt đầu bằng phụ âm, với tên giống cái không dùng với article (ví dụ "de France") với tên giống đực thì lại phải có (ví dụ "du Vietnam").


  Tiếp đến sự rất logic của anh Mèo và hàng xóm. Mặt trời màu vừa đỏ vừa vàng. Đỏ khi mọc, sau đó ngả về vàng đến trưa và rồi dần dần chuyển đỏ đến lúc lặn. Tại vì lúc mọc và lúc lặn, mặt trời ở xa trái đất nhất, các tia nắng phải đi quãng đường dài, mà gam màu xanh không quen đường dài nên bỏ cuộc thành ra chỉ còn gam đỏ. Lúc trưa quãng đường ngắn, gam xanh ít bỏ cuộc hơn nên trộn vào làm màu mặt trời chuyển sang vàng hay da cam đấy.

  Bài này tặng anh Mèo khi nào lớn ... (nhờ Mèo lúc đó học mônt vật lý kiểm tra lại giùm :laughing:).


  Màu nắng thu Hà nội ...
  (Chú ý: mature content, với những người Hà nội lãng mạn :smiling:)


  Nắng màu gì nhỉ ? Người ta hay nói nắng vàng. Người ta lại nói mùa thu nắng vàng. Có phải chỉ mùa thu nắng mới vàng ?

  Màu nắng là màu của ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời màu trắng, khi đến được trái đất phải qua một bầu khí quyển rất dày, làm cho những gam màu sóng ngắn, như màu xanh, bị tán xạ. Vì thế nên bầu trời mới màu xanh. Khi mặt trời ở chân trời, là lúc ánh sáng phải đi một khoảng cách dài, màu xanh càng mất đi. Vì thế nên mặt trời màu vàng đỏ lúc bình minh và hoàng hôn. Mùa thu, mặt trời cũng thấp hơn mùa hè, nên ánh sáng màu vàng hơn. Nhưng so với mùa xuân thì mặt trời cũng ở vị trí tương đương. Vậy ánh sáng mùa xuân cũng phải vàng như ánh sáng mùa thu.

  Nắng vàng vì cảnh vật màu vàng. Mùa thu lá chuyển vàng, rồi lá rụng. Trong thơ ca ai cũng nói thế. Mùa thu Hà nội, những thảm lá vàng ... Chỉ những người Sài gòn mới không may mắn có được những thảm lá mùa thu đó ... :angle::angle:

  Nhưng có thật Hà nội mùa rụng lá là mùa thu ? Ai yêu Hà nội đủ nhiều, thì cũng biết mùa rụng lá ở Hà nội là lúc chớm hè, là lúc lá sấu rụng. Mùa thu Hà nội đa số cây lá vẫn xanh rì. Chỉ lúc sang đông một số cây lá mới bắt đầu rụng. Nhưng cũng có vài cây lá chuyển vàng mùa thu. Nếu không đã chẳng có bài hát Hà nội mùa thu cây cơm nguội vàng ... Hà nội có bao nhiêu cây cơm nguội để đủ nhuộm vàng ánh nắng, trong khi trời thu Hà nội xanh như thế ??

  Hà nội mùa thu nắng vàng, chỉ trong con mắt impressionist của những người Hà nội. Như màu sắc chỉ là sự "tình cờ" :) của ánh sáng (Color is an accident of light -- Aristotle)

  Hà nội mùa thu nắng không thể không vàng, chẳng bởi vì đâu cả ... chỉ bởi vì từ bao đời nay, đó là mùa cho ai nức nở, là mùa bâng khuâng xao xuyến trong lòng, ... vậy thôi!! :angle:
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 6/6/09
 8. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Khà khà, mẹ Mèo đọc mãi mới thuộc bài để giải thích lại cho Mèo, còn dì N thì cuối cùng đã "thủng" về cái sự ko logic của tiếng Pháp :laughing: . Cũng liên quan đến ngoại ngữ, Mèo hỏi mẹ, sao thày giáo bảo các từ có đuôi "er" là chỉ người, vd teacher, mother, father, brother, sister, mà con thấy con hổ - hổ nhé ko phải người - là tiger, haha.

  Mấy hôm trước Mèo đọc truyện cười:
  - Khi cơ thể thiếu chất sắt, ta phải làm gì?
  - Ta phải ăn đinh, ốc, vít ...
  Chàng ta lăn lộn ra cười 1 mình, xong rồi quay ra hỏi mẹ, sao người lại cần chất sắt nhỉ, chất sắt trong người có giống chất sắt của đinh ốc vít ko, mà sao đều gọi là sắt. Mẹ tắc ...

  (Những hôm HN trở gió, nghe Hà nội mùa thu cây cơm nguội vàng ... thấm đến nổi da gà mẹ Zoe ạ!)
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 10/6/09
 9. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Ngày xưa trong một giờ học tiếng Anh (hồi ĐH ở P), cô giáo giải thích -er và -ee (employer, employee), cô diễn giải thuyết phục lắm. Sau đó cô bảo cho một ví dụ, thằng bạn chị nói coffee :laughing:, nhìn cô cụt hứng, không thể quên được :angle::angle:

  Hình như là giống... :thinking::thinking:. Em An bây giờ trong giai đoạn ăn gì bổ nấy. Trước khi ăn cái gì cũng xem có bổ không (và điều bạn quan tâm nhất là ăn cái gì để đi ị không đau, cái này mẹ anh Mèo đừng kể cho anh Mèo nhé :laughing:).
   
 10. 7,761
  0
  0
  Me Minh "meo"

  Me Minh "meo" New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Sau khi mẹ trả lời là "hình như giống" thì anh Mèo "bật" lại: thế sao dí nam châm vào người thì ko hút, vậy chắc chúng ta ai cũng bị thiếu chất sắt rồi :30: .
  Vấn đề output của anh Mèo cũng nan giải lắm mẹ Zoe ạ, mà anh ấy còn chả thèm quan tâm được như em Zoe đâu, toàn mẹ phải điều chỉnh thôi. Vừa mới nhắc em Zoe đấy, vẫn ko thể nào quên được em gái tóc xoăn xinh đẹp đâu :9: .
   
 11. 2,080
  0
  0
  Trái ớt dễ thương

  Trái ớt dễ thương New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Nơi ở:
  Huế
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  ớ topic này chỉ có em An và anh Mèo thôi à, em Bối chưa đến tuổi thắc mắc nên cũng chưa có gì để hỏi . Em ấy chỉ mới biết cầm cái gì lên cũng hỏi : " chi, chi , chi " tiếng Huế tức là cái gì ấy ạ . Bất cứ cái gì em vớ được em đều hỏi " chi, chi "
   
 12. 2,799
  0
  0
  muathu

  muathu New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Chị ơi Tí nhà em hỏi tại sao nước biển màu xanh, em đi hỏi anh Google thì anh ấy bảo thế này:

  Glenn Smith, giáo sư tại Viện Công nghệ Georgia (Mỹ), đã giải thích vấn đề này như sau: nước biển thật ra không màu nhưng do nó phản chiếu màu xanh của bầu trời nên chúng ta thường thấy chúng có màu xanh, do vậy lúc bầu trời có nhiều đám mây xám thì nước biển lại trở thành màu xám.

  Song tại sao nước biển màu xanh nhưng nước sông thì không? Vì trong nước biển tồn tại rất nhiều phần tử lửng lơ có kích thước nhỏ, khuếch tán những tia sáng có độ dài bước sóng ngắn như tia màu chàm nên chúng trở thành màu xanh. Thêm vào đó, nhờ bầu trời xanh phản chiếu xuống nên màu biển cũng đậm hơn màu trời.


  Như vậy nếu em trả lời do phản chiếu bầu trời thì sẽ có câu hỏi tại sao bầu trời màu xanh :) trả lời sao đây chị cho bạn ấy hiểu, bạn Zoe có hay tại sao không chị :) gửi Zoe và em gái :x:x:x
   
 13. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  hế lô bạn Tí : bạn hỏi đúng lúc. Tớ vừa mượn được quyển sách giải thích bầu trời màu xanh. Có hai cách giải thích (một khoa học, một thần bí) : do cuộc viễn du từ mặt trời của ánh sáng và do một nhà ảo thuật. Tùy bạn chọn cách bạn thích. Mai tớ sẽ scan gửi bạn. Thú vị hơn mẹ tớ giải thích khúc xạ ánh sáng nhiều :D.

  Ôm hôn bạn. :x
   
 14. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  bạn Tí: máy scanner trục trặc nên gửi bạn câu chuyện đã. Sau đó tớ sẽ gửi ảnh minh họa.


  Từ xưa đến nay, Mặt Trời liên tục rọi ánh sáng đến Trái đất và mọi hành tinh khác, ngày cũng như đêm. Trái Đất thì tròn, nên Mặt Trời mỗi lúc chỉ chiếu được một phía.

  Thế tại sao Mặt Trời không chỉ chiếu sáng Trái Đất luôn ở một phía nào ??? (đợi bạn nghĩ rồi mẹ mới trả lời nhé :D). Vì Trái Đất quay !!!

  Những tia sáng đi từ Mặt trời đến Trái Đất rất nhanh, như là chạy đua vậy. Nếu ta nhìn rất rất kỹ, có thể phân biệt các tia với màu đỏ, da cam, vàng, xanh lá cây và xanh da trời.

  Khi các tia này ở gần sát nhau (sát sàn sạt), Mặt Trời chiếu sáng Trái Đất với một màu sáng rất đẹp, gọi là ánh sáng trắng.

  Trước khi đi đến được Trái Đất của chúng ta, những tia sáng phải vượt qua bầu khí quyển, giống như một lớp áo không khí rất dày bao bọc Trái Đất.

  Trong lớp áo không khí đó, các tia sáng đâm chạm vào các hạt không khí (như những hạt bi nhỏ li ti).

  Không nản chí, các tia sáng vẫn tiếp tục hành trình đến Trái Đất. Những tia sáng nào càng to khỏe thì càng ít bị cản trở bởi các hạt không khí.

  Nhưng tia sáng màu đỏ rất to lớn, những tia sáng màu da cam cũng khá to, những tia màu vàng thì trung bình và những tia màu xanh lá cây thì bé hơn. Tuy nhiên các tia này vẫn vượt qua các hạt bi không khí một cách dễ dàng và đến được Trái Đất bằng con đường thẳng tắp.

  Thế còn các tia màu xanh da trời ?? Các tia này dũng cảm không kém nhưng rất bé nhỏ mảnh mai. Chúng bị các hạt bi không khí hích đẩy từ mọi phía, không đi được đường thẳng mà phải đi đường ngoằn nghèo khắp cả bầu trời, và vì thế mà phủ kín bầu trời bằng một màu xanh biếc.

  Rồi chiều tối sẽ đến, Mặt trời sẽ biến mất. Nó đi đâu nhỉ ?? Mặt Trời chẳng đi đâu cả, mà là Trái Đất quay thôi. Lúc đó Mặt trời dần mọc và chiếu sáng phía bên kia Trái Đất. Ở đó trẻ con khi tỉnh giấc, mở mắt ra sẽ nhìn thấy một bầu trời cũng xanh biêc như thế.
   
 15. 2,799
  0
  0
  muathu

  muathu New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Tuyệt quá, cảm ơn chị @};-@};-@};-@};-@};-
   
 16. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Tiếp tục chủ đề những câu hỏi Tại sao.

  Tại sao nước biển lại mặn ??


  Từ muôn đời, những đám mây trắng gửi đến trái đất những giọt nước ngọt ngào, gọi là nước mưa.

  Nước mưa rơi khắp nơi, thấm vào các khối đá, những ngọn núi và các cánh đồng. Vừa rơi xuống đất, những giọt nước mưa gặp những hạt muối đang ẩn mình trong đất.

  Vui mừng gặp những người bạn mới, những hạt muối hòa mình với những gịot nước, và cùng nhau chúng bắt đầu một cuộc viễn du.

  Ban đầu, chúng đi qua các khe đất rồi đến những con suối, rồi gặp những con sông lớn, rồi một ngày chúng ra tận biển khơi.

  Vừa đến được biển, những giọt nước đã muốn ra đi rồi. Chỉ có những hạt muối là không muốn ra đi. Chúng thích ở lại biển vì gặp được hàng nghìn người bạn muối mới vốn sống trong biển. Những người bạn mới đó kể rằng họ đến từ đáy đại dương và họ sống ở đó từ ngày Trái Đất ra đời, cách đây 4,5 triệu năm.


  Những giọt nước vốn tính lãng du, quyết định ra đi một mình; Chúng tách ra khỏi các hạt muối và săn sàng bắt đầu một hành trình mới. Những giọt nước gần mặt biển sẽ bay lên trời trước.

  Và cứ như thế, những giọt nước cứ bay lên, còn những hạt muối ở lại với biển. Vì thế mà các hạt muối ngày càng đông hơn. Vì thế mà nước biển mặn.

  Thế sau khi các giọt nước bay lên, chúng đi đâu ?? Chúng hòa tụ lại để tạo thành những đám mây trắng và câu chuyện lặp lại mãi mãi.
   
 17. 705
  0
  0
  Virgo2007

  Virgo2007 New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Em trả lời thêm cho cụ thể hơn ạ:
  Giun đất có một khả năng đặc biệt, nếu chúng bị đứt thành hai đoạn, chúng không những không chết đi mà sau vài ngày chúng sẽ biến thành 2 con giun đất hoàn hảo. Đó là vì sau khi bị đứt thành 2 đoạn, phần cơ thịt ở chỗ bị đứt ngay lập tức vừa co lại vừa hình thành các tế bào mới nối liền vết thương, một bộ phận tế bào chưa phân hóa trong cơ thể nhanh chóng đi tới" tăng viện", cùng với tế bào mới hình thành mầm tái sinh. Đồng thời, các tổ chức tế bào trong khí quản nội tạng hệ thống thần kinh và các mạch máu trong cơ thể giun, thông qua sự sinh sôi chia tách với số lượng lớn, nhanh chóng lớn trong mầm tái sinh. Chẳng bao lâu sau, đoạn thiếu đầu liền mọc lên một đầu mới, đoạn thiếu đuôi mọc lên một đuôi mới, một con giun đất đã biến thành 2 con giun đất hoàn chỉnh
   
 18. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Ủa, thật vậy à ??
  (hình như ngày xưa mình học là chỉ có đoạn mà có đầu mới sống thôi, nhưng chương trình giáo dục giờ nhiều cải cách, nên có thể đoạn nào cũng sống)
   
 19. 2,839
  0
  0
  thuyvuong

  thuyvuong New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nơi ở:
  Long Biên, Hà Nội
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Việt Huy nhà em hầu như hôm nào cũng hỏi: mẹ ơi hôm nay có nhiều mây không... rồi nhìn lên trời tự trả lời: hôm nay ít/không nhiều mây lắm. Hôm nào thấy trời thật nhiều mây bạn ý bảo: mẹ ơi hôm nay nước bốc hơi thành nhiều mây đấy, thể nào cũng mưa rồi có biển đấy. ( là vì được chứng kiến Hà Nội mấy lần mưa to thành Hà Lội nên tự rút ra kết luận như vậy )
   
 20. 705
  0
  0
  Virgo2007

  Virgo2007 New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/09
  Ðề: Các câu hỏi về khoa học tự nhiên

  Do tất cả ao, hồ, sông suối và biển cả trên Địa cầu đều được mặt trời chiếu rọi, khiến cho nước ở các nơi này biến thành hơi nước. Sau khi bốc cao lên không trung, hơi nước ngưng kết thành các hạt nước li ti và sau cùng biến thành mây. Sau khi gia tăng trọng lượng đến mức độ nào đó, các hạt nước trong mây này lại rơi xuống thành mưa. Cứ thế, nước sẽ mãi mãi tuân theo quy trình nước ---> mây ---> mưa, hay còn gọi là Thủy tuần hoàn để đem lại sự sống cho muôn loài
  (trích www.bachkhoatrithuc.vn)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...