Cấm bán tiết canh trên toàn quốc

Thảo luận trong '24h - Vòng quanh thế giới' bắt đầu bởi Mẹ Tiếu Tiếu, 23/5/09.

 1. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2009/05/3BA0F4E7/

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch tiêu chảy cấp, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn quy định cấm bán tiết canh động vật trên toàn quốc, không buôn bán, tiêu thụ động vật sống khu vực nội thành.
  > Bi hài chuyện đi chữa tả/ Phát hiện phẩy khuẩn tả trong nước bề mặt

  Quy định được Bộ Nông nghiệp đưa ra trong công điện ngày 21/5 gửi tất cả các tỉnh, thành. Nội dung của công điện cũng nêu rõ, các sản phẩm từ động vật phải được bày bán ở nơi quy định, cấm buôn bán sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc và không qua kiểm dịch thú y.

  Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị UBND cấp tỉnh phối hợp với các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm túc những trường hợp vi phạm.

  Quy định này đã nhận được sự ủng hộ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế). Theo ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng, cho biết Cục hoàn toàn ủng hộ việc ra công điện của Bộ Nông nghiệp.

  "Dịch tiêu chảy cấp diễn biến phức tạp, việc giết mổ động vật mất vệ sinh, tiết canh sống là nguồn truyền dịch bệnh nhanh trong khi người dân còn khá thờ ơ và chủ quan", ông Khẩn nói.

  Hiện, đã có 13 tỉnh, thành ghi nhận có bệnh nhân tả, nhiều địa phương khác cũng đang có các ca nghi nhiễm. Trong số hơn 500 bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp, hơn 50 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả, một bệnh nhân ở Ninh Bình đã chết.

  Nguyễn Hưng
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...