Cần lắm những Hạc giấy từ trái tim

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CẦN BIẾT' bắt đầu bởi Melancholy, 15/5/09.

 1. 3
  0
  0
  Melancholy

  Melancholy New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  LỜI KÊU GỌI

  Chúng tôi là tập thể học sinh lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
  Hôm nay, việc đặt bút viết lên & gửi đi bức thư này là chúng tôi đã gửi đi cả niềm tin rất lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người lắng nghe, thấu hiểu hơn cho một số phận… sẽ có nhiều người chia sẻ, cảm thông cho nghịch cảnh của bạn Nguyễn Thị Loan – Cô bạn học sinh lớp 10a4 trường THPT Thanh Miện I nơi chúng tôi đang học, bạn bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo – Viêm tủy sống.
  Gia cảnh của Loan bị bủa vây bởi nhiều trẳc trở và nỗi đau. Mẹ Loan sống một cuộc sống bị cột chặt trên giường bệnh sau khi sinh Loan mới được 5 tháng. Căn bệnh viêm não đã làm bác bị liệt toàn thân và phải sống thực vật. Loan sống với ông bà nội từ khi mới 1 tuổi. Kinh tế gia đình rất khó khăn, bố Loan làm thợ xây, dì hai làm nông nghiệp thật quá chật vật để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình. Gia đình Loan có bốn chị em, người chị cả đang học ĐH Sư phạm, Loan là chị hai có một cậu em trai đang học THCS và một em út mới 5 tháng tuổi.
  Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nghị lực học tập trong Loan không khi nào bị dập tắt. Bạn luôn chăm chỉ học tập và có lực học rất khá. Gia đình Loan sống rất chan hòa và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bản thân Loan cũng là một cô bạn thân thiện, ngoan hiền.

  [​IMG]

  Ảnh Loan chụp cùng các bạn(đã khoanh tròn & phóng to)


  Thực sự, chúng tôi không biết có nên trách số phận bất công không?... Nhìn tình cảnh Loan bây giờ, bạn nằm bất động với đôi chân bị liệt, nỗi đau không chỉ đè nặng lên thể xác mà còn có thể giết chết ý chí của một con người… Nhớ lại, mới cách đây và ngày thôi, bạn còn vô tư cười đùa cùng bạn bè, vậy mà… bây giờ, Loan đang phải đừng bên ranh giới của sự sống & cái chết.!
  Căn bệnh hiểm nghèo mới được phát hiện khi những cơn đau dữ dội hành hạ bạn, nó đã bước vào giai đoạn trầm trọng và có thể chuyển thành ung thư tủy nếu không được chữa trị kịp thời.
  Tại thời điểm các bạn đang đọc bức thư này, Loan đang điều trị ở phòng 6 tầng 2 khoa 22 bệnh viện Quân Đội 108, Hà Nội. Do hai chân bị liệt hoàn toàn, mọi sinh hoạt của bạn đều phải nhờ vào người khác. Cơn đau ngày ngày hành hạ bạn nhiều hơn. Kèm theo đó là chi phí điều trị vô cùng tốn kém trong khi đó kinh tế gia đình bạn lại quá khó khăn. 5 ngày đầu nhập viện, viện phí đã tiêu tốn 16 triệu đồng. Tổng chi phí chữa khỏi căn bệnh Viêm tủy phải lên tới hàng trăm triệu đồng (và có thể còn hơn thế, chúng tôi không ước tính chính xác được). Nhưng nếu không kịp thời chữa trị, để bệnh di căn sang ung thư thì cơ hội sống của Loan rất mong manh.
  Nếu truyền thuyết về cánh hạc giấy là có thật, chúng tôi sẵn sàng gấp hàng vạn, thậm chí hàng triệu cánh hạc để thực hiện 1 điều ước rằng Loan sẽ khỏi bệnh, sẽ lại đi học, sẽ lại là cô bạn hiền chăm chỉ với nụ cười vui vẻ như ngày nào… Song điều này trở thành sự thật thì không thể nhờ những cánh hạc giấy mà phải nhờ vào những cánh hạc từ trái tim, từ tấm lòng bao người xung quanh.
  Vì vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái, hảo tâm từ các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp & nhất là những học sinh, hãy chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau cho bạn Loan. Dù là những đóng góp nhỏ nhoi, hay
  chỉ là lời động viên tới bạn Loan, thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi thắp sáng hy vọng bạn sẽ khỏi bệnh và đi học lại như bình thường. Truyền thống của dân tộc Việt Nam ta “lá lành đùm lá rách”, giúp người khó khăn hoạn nạn. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người khi đọc lá thư này.


  Lời cuối, chân thành cám ơn mọi người đã đọc bức thư này và giúp đỡ Loan vượt qua khó khăn, bệnh tật & “thấy được ngày mai”.

  Mọi sự sự liên hệ đóng góp giúp đỡ mọi người có thể qua:
  + Cô Phạm Minh Ngọc , giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 trường THPT Thanh Miện I huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương .
  + Bác Nguyễn Ngọc Lân , là bố bạn Loan , hiện tại bác đang chăm sóc Loan tại Phòng 6 tầng 2 Khoa A22 bệnh viện Quân Đội 108 , Hà Nội.


  Thân! :smiling:
   
  Tags:
 2. 3
  0
  0
  Melancholy

  Melancholy New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Bài viết từ báo Dân Trí:
  Thứ Tư, 13/05/2009 - 9:55 PM

  Cánh hạc chở ước mơ
  (Dân trí) - “Nếu truyền thuyết về cánh hạc giấy là có thật, chúng tôi sẵn sàng gấp hàng vạn, thậm chí hàng triệu cánh hạc để thực hiện 1 điều ước rằng Loan sẽ khỏi bệnh, sẽ lại đi học, sẽ lại là cô bạn hiền chăm chỉ với nụ cười vui vẻ như ngày nào...”.
  “Song điều này trở thành sự thật thì không thể nhờ những cánh hạc giấy mà phải nhờ vào những cánh hạc từ trái tim, từ tấm lòng bao người xung quanh”.

  Đó là đoạn trích trong bức thư mà tập thể lớp 10A4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, Hải Dương gửi đến báo Điện tử Dân trí với lời cầu cứu khẩn thiết.


  [​IMG]
  Tuy bị bệnh tật hành hạ, trên khuôn mặt cô học trò tuổi 16 này vẫn toát lên vẻ thanh tú, hiền hòa với cái nhìn trong sáng cùng những ước vọng vào ngày mai...

  Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo, lại gặp hoàn cảnh éo le nên từ bé Loan đã sớm ý thức rèn luyện bản thân trong học tập cũng như nhân cách: “Loan sống chan hòa với mọi người, ở bạn ấy ý chí và nghị lực là điều ai cũng nhận thấy khi tiếp xúc, Loan luôn hết lòng với mọi người...”, đó là lời nhận xét của Long, người bạn cùng lớp10A4 với Loan.

  Năm 1993, khi Loan vừa tròn 6 tháng tuổi thì mẹ em mắc bệnh viêm màng não, sau một thời gian dài nằm viện mẹ Loan bại liệt toàn thân. Từ nhỏ, Loan đã không được sự chăm sóc của mẹ nên lúc nào em cũng còi và yếu hơn các bạn cùng trang lứa. Mẹ bệnh nặng, hai chị em Loan còn nhỏ dại, ông bà nội đều đã già mọi gánh nặng gia đình đè lên đôi vai người cha.

  Là trụ cột gia đình, nhưng bố Loan chỉ có nghề nông nên kinh tế trong nhà vô cùng khó khăn, eo hẹp. Mọi chi phí sinh hoạt gia đình trông chờ vào 7 sào ruộng, với mỗi năm 2 vụ thu.

  Hai năm sau, bố Loan đi bước nữa, bố và dì có thêm hai em. Thêm miệng ăn, thêm chi phí, số tiền eo hẹp thu gom được từ hạt thóc, mớ rau không đủ trang trải cho 8 miệng ăn trong nhà, thì nay lại phải lo thêm tiền chữa bệnh cho Loan.

  Ngay trong tuần đầu nhập viện, gia đình em đã phải chạy 16 triệu đồng đóng viện phí và thuốc men cho Loan. Tâm sự với chúng tôi, anh Nguyễn Ngọc Lân, bố Loan cho biết: “Khi quyết định đưa cháu xuống viện, trong nhà không có đồng nào, may nhờ bác hàng xóm thương hoàn cảnh nên cho vay. Cháu đã thiệt thòi từ bé, nên có phải nợ nần tôi cũng cố chạy chữa cho cháu, mong ông trời thương, đừng đẩy cháu vào cảnh trên giường bệnh suốt đời như mẹ!”.

  Tuy hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng không vì thế mà Loan mất đi ý chí và nghị lực trong học tập cũng như trong cuộc sống. Loan yêu thích nhất là môn toán, nhưng vẫn học đều tất cả các môn. Đã nhiều năm liền, em luôn đạt thành tích cao trong học tập, Loan chia sẻ ước mơ được trở thành cô giáo dạy toán: “Em sẽ cố gắng học tập tốt để sau này thi vào trường sư phạm trở thành cô giáo dạy toán. Nghe ông ngoại nói, ngày xưa mẹ em cũng ham học lắm, và mẹ cũng thích nghề sư phạm, nhưng vì ông bà không có điều kiện nên mẹ phải nghỉ học sớm. Em mong muốn thực hiện được ước mơ ngày xưa của mẹ”.


  Từ 16 năm nay, mẹ Loan phải nằm một chỗ, mẹ lại bị cấm khẩu, những lúc buồn, em tâm sự với mẹ bằng cách “cầm tay mẹ áp vào má mình và nói những điều buồn phiền với mẹ, mẹ không nói được nhưng mẹ hiểu em nói gì, chỉ thế thôi em cũng thấy nhẹ nhõm rồi. Tuy mẹ nằm một chỗ, nhưng mẹ vẫn là nguồn động viên tinh thần để chị em em cố gắng, nhìn mẹ gầy yếu em ước sao mình được chịu thay cho mẹ”, Loan kể.
  Ngoài việc học, Loan vẫn giúp bố việc nhà, việc đồng áng.

  Ước mơ trở thành cô giáo của Loan rồi đây có thành sự thật khi em đang mang trong mình căn bệnh viêm tủy sống. Cơ chân của em bắt đầu co lại, các khớp xương đã cứng lại khiến cho mọi cử động của Loan rất khó khăn, gây đau nhức nhiều cho em. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ di căn sang ung thư, tính mạng của em bị đe doạ.

  Đến thăm Loan vào một buổi trưa trời đổ mưa, khuôn mặt xanh xao của em toát lên vẻ thanh tú trong sáng của cô bé tuổi 16. Loan nói với tôi: “Em thương bố quá, cho em đi viện thế này bố lại phải đi vay. Hồi đầu năm học, vì tiết kiệm tiền nên em không đóng bảo hiểm, đợt đó cố chạy tiền đóng thì bây giờ bố đỡ vất vả”.

  Khi chúng tôi vào thăm Loan, bố em kéo tôi ra hành lang nói khẽ: “Cô đừng nói với cháu về bệnh tật, gia đình vẫn chưa cho cháu biết, sợ nó buồn. Tội nghiệp cháu, tôi chỉ nói với cháu là con sốt virút để cháu yên tâm chữa bệnh. Chỉ cần cháu khỏe lại, dù có nợ nần nhiều tôi cũng quyết tâm nuôi cháu ăn học, để bù đắp những thiệt thòi mà từ bé cháu phải chịu. Cuộc đời tôi và mẹ cháu cay đắng đã nhiều, mong sao cháu không phải nhọc nhằn như bố mẹ”.  Mọi sự đóng góp giúp đỡ của mọi người có thể chuyển qua:

  1. Anh Nguyễn Ngọc Lân (bố em Loan)  Xóm 2, thôn Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.
  Điện thoại: 0320.222.8525

  Hiện tại, em Loan đang nằm điều trị tại phòng số 6, khoa A22, Bệnh viện Quân đội 108, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. (Theo quy định của bệnh viện, giờ thăm bệnh nhân bắt đầu vào buổi chiều).  2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

  Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
  Email: quynhanai@dantri.com.vn  * Tài khoản VNĐ:

  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

  Số TK: 10 201 0000 220 639

  Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội

  * Tài khoản USD:

  Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

  Số TK : 10 202 0000 004346

  Switch Code : ICBVVNVX106 639

  Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam  3. Văn phòng đại diện của báo:  VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122  VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


  VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08.6.294.3896  VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

  Hạnh Phúc
   
 3. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Đọc bài này thấy thương cô bé quá. Nhìn gương mặt sáng sủa, xinh xắn thế này mà mang căn bệnh hiểm nghèo. Cả tương lai phía trước của em sẽ thế nào?

  Mọi người ơi, có ai có ý kiến gì không???
   
 4. 3
  0
  0
  Melancholy

  Melancholy New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  những lúc khó khăn hãy giúp đỡ người khác ,đó là một nghĩa cử hết sức cao đẹp,dù rất mong manh nhưng đó là tính mạng của một con người đang ở tuổi đẹp nhất của cuộc đời,hi vọng mọi người hãy cố gắng giúp đỡ em Loan trong lúc khó khăn này,chúng ta đừng thờ ơ và vô tình với nỗi đau của người khác ,đặc biệt đó là một người cần sự giúp đỡ của chúng ta hơn lúc nào hết.xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ,sẽ ủng hộ và đang ủng hộ


  thân !
   
 5. 1,622
  1
  0
  Jigme_Lahmo

  Jigme_Lahmo New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Trường hợp này sao rồi ạ?Mấy hôm nay ko thấy mẹ nào có ý kiến cả.Bác Loan ơi,thế cstt mình có trợ giúp gì trường hợp này được ko bác?Nhìn ảnh em đó trông xinh xắn thế mà lại bệnh tật.Khổ thân quá!chẹp.
   
 6. 420
  0
  0
  Sông Cấm

  Sông Cấm New Member

  Tham gia ngày:
  25/3/09
  Nghề nghiệp:
  Van phong
  Nơi ở:
  Hanoi
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Các mẹ ơi, nếu không giúp được lâu dài thì mình kêu gọi các mẹ đóng góp một chút rồi gửi qua báo dân trí được không nhỉ. Các bác đầu cầu ơi, các bác co ý kiến gì không vậy.
   
 7. 47
  0
  0
  mehailong

  mehailong New Member

  Tham gia ngày:
  13/4/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Mình vừa gửi vào TK của chị Loan VND 500,000 để giúp cho em Loan.

  Chị Loan ơi, TK của em có đuôi: 024131-041.

  TRANSFER
  LP VNM592891
  ung ho em Loan- CSTT
  Ngo Thi Phuong Loan
  0011000871618
  HSBC Hanoi Charity Group ung ho em
  Loan- Chuc em chong khoe.
  IB0402148
  INTERNET BANKING
  500.000
   
 8. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Chị ơi, bé này ở viện 108, hay hôm nào chị em mình qua thăm bé đi. Chị thấy thế nào? Có gì ới em nhé. Mai em đi training cả ngày còn sau đó thì ngày nào cũng ok, nhưng chỉ buổi trưa thôi nhé.:laughing:love::love:
   
 9. 5,312
  1
  0
  metyruoi

  metyruoi New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Thương em quá:love::love:! Mai chị sẽ vào thăm nhé!

  @ chị Hakoastal: cách này hay cách khác, nhất định nhà mình sẽ giúp chị ạ:love:.

  Jigme_Lahmo ah, để mai chị vào nói chuyện với Loan, xem tình hình như thế nào rồi về thông tin cho mọi người nhé.:love:
   
 10. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Thương cô bé quá :sad:
  Mong tin của Ruồi .
   
 11. 492
  0
  0
  sweetlily

  sweetlily New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Thương quá :sad: không biết là Loan có cần xe lăn không nhỉ? Các bạn bên nhipcaututhien đang có 6 chiếc chưa dùng đến. Chờ tin của metyruoi :rose:

  http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=1005
   
 12. 5,312
  1
  0
  metyruoi

  metyruoi New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Em vua o cho Loan ve! Van con khong tin noi o mat minh khi nhin thieu nu xinh tuoi, khuon mat dep voi cai ma lum dong tien sau va doi mat sang long lanh lai phai dua vao doi vai gay cua me, le doi chan tren san nha. Em moi biet benh tinh cua minh duoc 2 hom, ca bo va me deu len cham con. Nhap vien tu 5.5, cac bs chan doan la viem tuy cot song, viem tuy long nguc (??? cai nay e k hieu lam), se bi liet vinh vien.

  Từ thứ 2 em chuyển xuống phòng cấp cứu 1 khoa Nội A22 do bị bí tiểu
   
 13. 5,312
  1
  0
  metyruoi

  metyruoi New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Em gui tang Loan cuon truyen ket thuc rat co hau "Neu em khong phai mot giac mo" voi loi chuc Loan co them nhieu nghi luc de chong choi voi benh tat va song mot cuoc song co y nghia. Moi nguoi vao tham Loan thi di it nguoi thoi, dung chup anh nhe. Em xin loi ko go duoc tieng Viet.
  @meoluoi: em oi, chac chan Loan se can mot cai xe lan day. Em co dieu kien thi vao tham va giup em ay nhe. Cam on em!
   
 14. 384
  0
  0
  tho2006

  tho2006 New Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Cảm ơn chị ruồi nhé, nhìn cô bé thương quá, cả nhà mình cùng cầu nguyện cho cô bé có đủ nghị lực để chịu đựng nỗi đau này.
   
 15. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  20/05/09 C263 - 0006186 + 500,000.00 /Ref:pLPM592891{//}NGUYEN T V TRINH TT HSBC HANOI CHARITY GROUP UNG HO EM LOAN- CHUC EM CH ONG KHOE. B/O:NGUYEN T V TRINH
   
 16. 97
  0
  0
  Phuc & Chip Bong

  Phuc & Chip Bong New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Nghề nghiệp:
  Nghề rất chán nhưng vẫn yêu :)
  Nơi ở:
  Định Công, HN
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Hi chi oi, em nho chuyen tien nen chi check giup em xem da nhan duoc chua ah. Tks.
   
 17. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Ngày 21.05 nhân từ TK ..766 số tiền 100K của Phuc & Chip Bong
   
 18. 5,312
  1
  0
  metyruoi

  metyruoi New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Đây là ảnh của Loan em chụp hôm vào thăm. Em thật ngoan hiền, thật xinh mà sao ông trời oái ăm, bắt em phải mang bệnh thế này!:crying::crying: Em không dám chụp cả người....

  [​IMG]
   
 19. 313
  0
  0
  july137

  july137 New Member

  Tham gia ngày:
  13/5/09
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  chi oi em muốn giúp em Loan vậy gửi vào tk nào hả chị
  Ngo Thi Phuong Loan
  0011000871618
  Tk nè là tk ngân hàng nào ah Em ck vào tk này dc ko ah
   
 20. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Cần Lắm Những Hạc Giấy Từ Trái Tim

  Đúng rồi em ạ. Chuyển xong nhắn cho chi đuôi TK và tên trg hợp em gửi .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...