Cần xác minh

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CẦN BIẾT' bắt đầu bởi BB&C, 25/3/09.

 1. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Cả nhà ơi, hôm nay vẫn như mọi ngày mình lại đi làm qua cầu vượt Ngã Tư Sở. Nơi này ngày nào cũng nhìn thấy một trường hợp bệnh tật ngổi ăn xin. Mấy hôm trước thì thấy có cậu thanh niên liệt chân, rồi đến cậu thanh niên cụt tay, và hôm nay thì nhìn thấy bé dưới đây. Mình đứng lại hỏi chuyện nhưng bé không trả lời. Hỏi quê ở đâu cũng im lặng, hỏi ai đưa đến đây thì chỉ ra phía sau. Nhìn ra phía sau cách mấy mét có một cô bé chừng dưới hai mươi tuổi, trong khoẻ mạnh, lành lặn. Mình hỏi cậu ấy là ai cậu ấy bảo là chị, mình gọi bạn ấy lại thì bạn ấy quay đi, hai tay như đang lau nước mắt và bỏ đi. Mình cho bé 100k và đưa cái card của mình cho bé, dặn bé nói người nhà gọi lại cho mình.

  Mình không biết chắc cô bé đấy là máu mủ ruột rà của cậu bé hay là ai vì chưa tiếp cận được. Nhưng thiết nghĩ rằng nếu là chị em thì cô bé có thể kiếm việc làm và nuôi em chứ không nên đưa em đi ra phơi mưa nắng để xin tìên như vậy. Và chúng mình có thể tìm cách hỗ trợ gia đình bé, giúp cô bé kiếm việc làm để nuôi em. Còn nếu cậu bé là nạn nhân thì chúng mình có thể giải cứu cậu bé được không?

  Vài lời tâm sự trước một hoàn cảnh đáng thương. Mong bạn nào có điều kiện tiếp xúc và xác minh hộ được không???

  Cám ơn cả nhà nhiều lắm.

  Dưới đây là ảnh của bé. Hai chân tay bị teo, liệt, khó cầm đồ vật. Các bạn có thể xem qua ảnh.

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Tags:
 2. 37
  0
  0
  mẹ Nhãn

  mẹ Nhãn New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Administrator
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Chắc chắn là bé bị chăn dắt rồi, có thể chính người nhà mang bé đi làm công cụ kiếm tiền đấy. Những trường hợp thế này mình không bao giờ cho tiền mà mua cho đồ ăn,sữa. Cho tiền sẽ bị lấy ngay và bé cũng không được chăm sóc tốt hơn.
   
 3. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Cám ơn Nhãn nhé, lúc đấy mình chỉ có mỗi tiền để cho thôi. Nếu bé là nạn nhân bị chính người nhà lạm dụng thì chúng mình có cách nào tiếp cận người nhà để họ thôi việc này được không?? Vì mình thấy chị gái của bé khá khoẻ mạnh, có thể đi giúp việc nhà. Có ai có cách nào thì giúp nhé, chứ để bé như thế này nhìn không đành lòng.
   
 4. 144
  0
  0
  Lantrailt

  Lantrailt New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nơi ở:
  Lang thang
  Ve nhung truong hop nhu the, rat kho can thiep cac chi a! Tui em da tung ngoi ban bac, cuoi cung di vao ngo cut, vi k co suc, k co tieng noi,.......

  Dong cham den van de do, lien quan den nhieu nguoi, nhieu nganh va co ban, nhieu khi lien quan den tinh mang cua nguoi di xac minh - lam viec.
  Dieu do, em k so, chi so k giup dc gi cho tre thoi!

  May em ko go dc T.V cac chi thong cam nhe!
   
 5. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Cám ơn lantrai nhé, khó thể hả em, sorry nhé, chị chưa làm nên không biết. Nhưng chị cứ suy nghĩ nếu là người nhà lạm dụng thì chẳng lẽ lại không thuyết phục được, chẳng lẽ con họ đẻ ra mà họ không thương sao? Tình máu mủ ruột rà họ để đâu?? Buồn nhỉ, không giúp gì được thì buồn quá.
   
 6. 100
  0
  0
  maybay

  maybay New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/09
  Giờ thật giả lẫn lộn, em cũng bị lừa nhiều rồi, cứ ghé mấy cây xăng là từng đoàn nhé. Bây giờ tụi nó còn về quê tìm mấy em bị tàn tật thuê vào SG đi xin, bao nhiêu chủ hốt gọn còn bé chỉ được mấy trăm ngàn 1 tháng thôi chứ gia đình em nghĩ ít đem con đi như vậy lắm. Thứ nhất vì thương con, thứ 2 là mặc cảm, tuy nhiên cũng có gia đình đem đi xin nhưng em nghĩ chỉ là số ít.
   
 7. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ra ra vào vào bao lần ko biết nói gì...nhưng mà đôi khi chi đựoc biết chính họ chọn cách đó hay "nghề" đó còn hơn phải lao động.
  Với những đối tượng thế này quả thực
   
 8. 18
  0
  0
  green_pepper

  green_pepper New Member

  Tham gia ngày:
  31/3/09
  hôm nọ em đi từ Láng ra cầu vượt (Để đi sang Trường Chinh ý), đúng đoạn đèn đỏ có đứa bé ko có mắt (khoảng 4,5 tuổi), chắc bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, đứng đấy tay cầm cái mũ ngửa ra :( hôm ấy em quá vội nghĩ chuyện cơ quan, qua rồi mới sực tỉnh định quay lại nhưng sợ muộn bảo để hôm sau thì hôm sau ko thấy nữa :(
  híc em vẫn còn nhớ nghĩ lại thương bé quá nhưng cũng đoán là bé bị mang ra để đưa đi xin ăn rồi, nhà nào con cái bị thế ng ta cho vào bệnh viện khẩn trương chứ tha lôi ngoài đường làm j
   
 9. 31
  0
  0
  N&M

  N&M New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Mình cũng gặp bé này ở Nguyễn Công Trứ. Cũng quay đi, rồi quay lại mãi, rốt cục chỉ mua hộpp sữa cho bé. Vì mình thấy có một người phụ nữ đứng bên cạnh trông cảm giác không phải là mẹ :sad:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...