Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Thảo luận trong 'Mẹo vặt - Đi chợ - Các công việc khác' bắt đầu bởi Hua Bin, 27/4/09.

  1. 331
    0
    0
    Hua Bin

    Hua Bin New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Tình hình là máy làm kem và máy trộn bột KA đang "hot như bò tót". Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì còn nhiều bỡ ngỡ và còn sai sót nữa. Mình xin mở bài này mong muốn tha thiết các cao thủ, các mẹ chăm chỉ làm bánh, nếu đã có kinh nghiệm sử dụng, bảo quản hai loại máy trên thì vào đây chia sẻ cho những người amateur như mình được rõ hơn và sử dụng hiệu quả hơn nhé. :love:
     
    Tags:
  2. 780
    0
    0
    memynhi

    memynhi New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    hoan hô bác Hua-Bin, em mới nhận máy làm kem, giờ em nó đang ngủ đông, bác chia sẻ kinh nghiệm nhanh nhanh để em học hỏi với nhé. Đầu tiên là chiều nay em phải đi mua cái chuyển điện cái đã, hôm qua lúc nhận máy vui quá em cũng quên béng cái vụ chuyển điện này đấy.
     
  3. 331
    0
    0
    Hua Bin

    Hua Bin New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Lưu ý sơ bộ đối với máy làm kem Cuisinart ICE 20:
    - sử dụng bộ chuyển điện 110V. Ví dụ mình dùng ổn áp Lioa, nó có ba đầu 220V, 100V, và 110V thì mình cắm vào đầu 110V. Thông số kỹ thuật chuẩn của máy này là 120V. Do vậy không nên cắm ở 100V, như vậy khoảng cách chênh lệch làm máy hoạt động không ổn định. Đồng thời, nên dùng băng dính, bịt đầu 220V lại, như thế để bạn tránh nhầm lẫn cắm nhầm.
    - sách hướng dẫn sử dụng nói, trước khi làm kem cần cho bowl vào ngăn đông từ trong vòng 12-23 tiếng. Mình nghĩ đối với máy này, thời gian này là hợp lý, không nên kéo dài quá, vì khi bowl quá lạnh, mảng kem sát bowl sẽ dính rất chặt và khó gỡ ra, kem không đều. Chỉ cho bowl vào ngăn đông, TUYỆT ĐỐI KHÔNG cho thanh quay hoặc các bộ phận khác vào ngăn đông
    - Hỗn hợp kem sữa cần làm lạnh trong vòng từ 2-3 tiếng trong NGĂN MÁT tủ lạnh. Nếu không, sẽ không có thành phẩm như mong đợi.
    -Các bước chuẩn bị chạy máy làm kem Cuisinart ICE 20.
    1. Cắm định vị máy làm kem với bộ phận chuyển điện/ LIOA.
    2. Bỏ bowl ra khỏi tủ đông
    3. Định vị thanh trộn vào trong bowl, sao cho đầu tròn của thanh trộn cắm vào lỗ tròn giữa bowl.
    4. Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đổ từ từ vào trong bowl. Nên giữ thanh trộn không xô lệch khỏi vị trí giữa. Vì khi đổ hỗn hợp kem vào bowl, do phần bowl rất lạnh, một phần kem đã dính rất chặt vào thành bowl.
    5. Đậy nắp hình hoa, sao cho chốt của nắp hình hoa khớp với chân đế.
    6. Bật máy chạy. Máy sẽ tự động dừng khi hỗn hợp kem hoàn thành.

    Những thắc mắc về "sự cố" khi sử dụng máy làm kem Cuisinart ICE 20"

    Hiện tượng 1: Máy chỉ chạy 5 phút thì dừng
    Lý giải (dựa trên tổng hợp của 1 số mẹ và kinh nghiệm của mình, không phải là chuẩn xác 100%)
    1. Định vị thanh trộn trong bowl không đúng vị trí, thanh trộn bị lệch, vướng vào nắp bowl nên máy dừng.
    2. Hỗn hợp quá đầy.
    3. Nắp đậy hình hoa, không khớp với khớp chân đế

    Hiện tượng 2: Phần kem ở thành bowl rất chặt trong khi kem ở giữa thì lỏng, máy chỉ chạy trong thời gian ngắn
    Lý giải:

    1. Thời gian để bowl trong tủ đông quá dài, làm hỗn hợp kem phía thành bowl bám quá chặt trong khi ở giữa không quay đều,
    2. Xem lại thành phần hỗn hợp kem sữa.

    Tuy nhiên, một số mẹ vẫn than phiền vì sự không ổn định của máy. Em cũng không biết lý giải hết, mặc dù máy của em rất tốt. Nếu không đợt 3, để phong phú thêm các loại máy, nhờ bác Branthiên chuyển sang dòng Philip hay Kenwood xem. hihi

    Mời cả nhà chiêm ngưỡng thành phẩm kem của em, dẻo đều và mịn màng. Ngon lắm ạ. Tks bác Brian thien và cả nhà lần nữa.
    [​IMG][/IMG]
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 27/4/09
  4. 153
    0
    0
    Việt Hà

    Việt Hà New Member

    Tham gia ngày:
    30/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Hoan hô Hua Bin đã mở topic nhé. Tối nay anh nhà mình đến nhà bichthuyhn lấy KA rồi, lấy hộ cho cả Inni nữa. Thế nào cũng có nhiều thắc mắc trong quá trình sử dụng. Cảm ơn đã order giúp tớ Kitchen Aid Sausage Stuffer nhé. Có gì PM nhé !
     
  5. 780
    0
    0
    memynhi

    memynhi New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Xin loi em khong go tieng viet co dau duoc. Nhin kem cua bac them qua di.
    Hom nay em mua cai chuyen dien lioa thi no chi co 2 lo cam 100 va 120, em lai cam may vao lo 100, the thi lan sau phai cam vao lo 120 ha ? bac co hinh cai lioa cua bac khong cho em xem voi de em di tim nhe.
    Toi nay em da lam thu me kem vani theo cong thuc cua Khai Tam, khong biet sai o cho nao ma may cu quay hoai khong ngung, co den gan 1h, em sot ruot phai tat di, san pham chi hoi set 1 ti teo teo bac a. Khai Tam va bac Huabin bat benh ho voi, em doan la cai bowl chua du lanh vi em de no o ngan da gan 2 ngay cua tu lanh dung de trai cay, luc nay kiem tra thi de min, em da chinh sang medium roi.
     
  6. 341
    0
    0
    Bryanthien

    Bryanthien New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Các bác thắc mắc mà em thì chẳng có kinh nghiệm để trả lời nên hôm nay em đành dành 2 tiếng để phone cho hãng sản xuất máy. Kết qủa gần giống như mẹ HuaBin đã post.
    - Muốn kem mịn đẹp thì ko để bowl lạnh qúa giờ, ko bị lỏng. Hỗn hợp đúng là dẻo sền sệt, ko đặt như kem ngay.. phài cho vào tủ lạnh 15 phút, lý do tại sao, vì neu sản phấm ăn ngay thì khi phần ko ăn liền bỏ vào tủ lạnh sẽ cứng ko ngon dè̉o.
    -Nếu máy ngừng sớm do chưa định vị đúng vị trí các linh kiện.
     
  7. 780
    0
    0
    memynhi

    memynhi New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Mẹ BT vất vả quá, mẹ BT cũng là khác hàng lớn của nó mà nhỉ. Cái hỗn hợp dẻo sền sệt của mình thì đã vào ngăn đá đêm qua, sáng nay lấy ra thử thì thấy cứng như 'đá' á, không biết mình sai chỗ nào, tối qua 12h cho cái bowl vào để canh khỏang 22h lôi ra làm lại xem sao. thế còn vụ máy quay không ngừng thì sao nhỉ ?
     
  8. 331
    0
    0
    Hua Bin

    Hua Bin New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Các cao thủ chưa lên tiếng, mình xin dành chút thời gian dịch lại hướng dẫn sử dụng của Cuisinart Model ICE 20-Series. Vì là dân học tiếng Trung, nên tiếng Anh không chuẩn lắm. Mình chỉ cố tìm từ dễ hiểu nhất để mọi người nắm được
    [​IMG]

    1. Nắp đổ nguyên liệu (Nắp hình hoa) (Ingredient spout)
    Đổ các nguyên liệu qua nắp này. Đồng thời cho các nguyên liệu khác như hạt, quả nhỏ mà không ảnh hưởng đến quá trình máy quay

    2. Khớp định vị (Easy lock lid)
    Khớp này để kết nối với với chân đế, và định vị với chân đế

    3. Thanh quay. (Mixing arm)
    Có tác dụng nhào và quay trộn hỗn hợp tạo ra hỗn hợp kem và nước uống lạnh. Góp phần tăng thể tích và tạo ra hỗn hợp kem mịn, xốp

    4. Bowl làm lạnh. (Freezer bowl)
    Ở trong bowl có chứa dung dịch làm lạnh (cooling liquid) làm thúc đẩy quá trình làm đông lạnh hỗn hợp kem sữa. Thành bowl hai lớp (double wall) góp phần giữ bowl lạnh và nhiệt độ lạnh cần thiết.

    5. Chân đế (Base)
    Chính là motor của máy

    6. Công tắc khởi động/ tắt (On/Off Swich)
    Để vận hành máy

    7. Gót cao su (Rubber feet)
    Gót của chân đế làm bằng cao su chống trượt giữ thăng bằng cho máy

    8. Khớp chân đế:
    Nối với khớp định vị 2


    Thứ tự các bước vận hành máy
    1. Luôn nhớ cắm vào bộ chuyển đổi nguồn điện LIOA/ 120V. Nếu không có 120V hãy cắm vào 110V
    2. Để bowl trong ngăn đông tủ lạnh từ 6-22 h. Không nên để quá lâu và quá ít so với chỉ dẫn. Để kiểm tra xem bowl đã đủ lạnh chưa, hãy lắc qua lắc lại, nếu bạn không nghe thấy tiếng lọc xọc của chất lỏng làm lạnh giữa hai thành bowl thì là ok rồi. Hãy nhớ lau bowl thật khô trước khi cho vào ngăn đông, nếu bowl dính nước, nước đóng băng vào bowl và cản trở motor khi vận hành máy
    3. Hỗn hợp kem sữa làm lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3h

    Các bước tiếp theo của nhà sản xuất là:
    1.Chuẩn bị nguyên liệu
    2.Bỏ bowl ra khỏi ngăn đông
    3.Định vị thanh trộn vào trong bowl
    4.Đậy nắp hoa, chỉnh khớp định vị cho khớp vói chân đế
    5.Bật công tắc ON. Bowl sẽ bắt đầu quay. (Hãy làm theo cách này nhé, lần trước mình làm hơi ngược, sorry vì đã "lên lớp" mọi người)
    6.Đổ hỗn hợp kem sữa (đã được để trong ngăn mát 2h) đổ qua nắp hình hoa
    7.Hỗn hợp kem sẽ hoàn thành trong vòng 20-30 phút. Phụ thuộc vào công thức và thể tích của loại kem, sữa bạn dùng

    Chúc mọi người làm quen nhanh chóng với máy làm kem nhà mình, Tks chị Brian Thien nhiều, chị vất vả quá.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 29/4/09
  9. 780
    0
    0
    memynhi

    memynhi New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    cam on Hua Bin nhe, hom nay minh thu lai 1 me kem dau, se giu thoi gian u bowl trong ngan da duoi 22h xem sao. A m oh ho, goi me BT la chi, the HuaBin kem tuoi BT a ? Minh cung tuoi voi BT. Ma HuaBin hoc tieng Trung ra a, minh dang dinh di hoc tieng Trung day hihihi, bay gio cai gi cung 'made in china' nen khong biet tieng Trung xem ra hoi thieu sot hehehe.
     
  10. 331
    0
    0
    Hua Bin

    Hua Bin New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Ni hao, zhe me gao xing de renshi ni. Ôi vui quá là vui, gặp được người học tiếng Trung. Quả tình em cũng không biết bác BT năm nay bao tuổi, em xin gọi chị cho lễ phép. Em tuổi Mùi ạ, nhưng mà em “già đời” hơn KT đấy.

    Em học tiếng Trung trong trường đại học (FTU) 4,5 năm vì nhiều lý do, trong đó là vì yêu thích văn học TQ, nhưng chỉ làm một thời gian rất ngắn cho mấy bác Tàu vì không “yêu” được cách làm việc của một số bác này.

    Em đã từng có kinh nghiệm phiên dịch các loại máy móc như cẩu tháp, xúc lật, xúc đào… đại khái là liên quan đến cần cẩu. Công nhận biết tiếng Trung hay thật, tự nhiên mình nhảy sang được cả lĩnh vực kỹ thuật. Hiện tại em đang làm cho một công ty của Nhật về quảng cáo và chẳng sử dụng gì đến tiêng Trung hết bác ạ. Khi nào CSTT mà off thì mình duo shuo ba.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 29/4/09
  11. 341
    0
    0
    Bryanthien

    Bryanthien New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Mẹ Huabin già đời hơn KT là lớn hơn 1 giáp hay lớn hơn vài tháng ạ... hic..hic.. nếu vài tháng thì em và mẹmynhi già hơn rồi..huhuhuhu.. buồn qúa memynhi nhỉ:love:
     
  12. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Tự bao giờ cả nhà mình có thói quen bắt em ngoi đầu lên để so tuổi đấy? Em nghĩ là mẹ Hua Bin đầu 79 chứ nhỉ :)
     
  13. 349
    0
    0
    bichthuyhn

    bichthuyhn New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Nói đến tuổi là mình buồn 1 phút. Ai cũng toàn đầu 7... còn mình thì .... !
     
  14. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Mình thì sao, hìhì, chả sao, tớ với cậu chắc cùng đầu 10-4 :love:

    Vào đây đặt gạch để chuẩn bị nhận máy làm kem :smiling:
     
  15. 349
    0
    0
    bichthuyhn

    bichthuyhn New Member

    Tham gia ngày:
    26/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Haidang ah, mình sinh năm 70, chắc tụi mình thuộc loại lão làng nhỉ ?? Nếu nhà ấy hơn tớ thì hô lên nhé để tớ mừng với hihi !
     
  16. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Thế tớ hơn cậu, nhưng chỉ nhận hơn tý tẹo thôi :dont tell:
     
  17. 4,135
    1
    0
    Mít và Nem

    Mít và Nem New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Ô em tưởng "em" HD đang xin đi với anh Bừa với tuổi là 16x2 nhỉ, hay em lầm nhỉ?
     
  18. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    :dont tell:, =16x2,6 :laughing:, chị đang lót dép hóng để hôm nào vận hành máy kem cho đúng đây, hôm nào về off thì mang máy về cho chị nhé ...
     
  19. 4,135
    1
    0
    Mít và Nem

    Mít và Nem New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Hê hê, hóa ra em ko nhầm. Máy kem thì hôm nào off em ko đi em sẽ gửi các mẹ cho chị nhé. Em nhận rồi mà chưa có lúc nào rỗi để làm. Em nhắn cho chị trên YM mà chị ko onl à?
     
  20. 780
    0
    0
    memynhi

    memynhi New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

    Troi ui HuaBin lam chi bi choang nhe, nguoi ta bao la 'dang dinh di hoc tieng Trung' chu co bao la da hoc dau ma cho 1 trang doc chang hieu gi ca, suyt ngat :smiling:

    @BT: bon minh cung thuoc hang lao tuong roi nhi ?

    O ma, day la chia se kinh nghiem may lam kem va tron bot ma cac bac :love:. Bao cao ca nha la me kem dau da tuong doi thanh cong, kem deo va set hon, nhung khong deo thanh dang kem nhu hinh kem bo lac cua HuaBin, phai de tu lanh no moi dac lai. Se tiep tuc thu nghiem va bao cao tiep. Sozi la luoi chup hinh qua.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...