Con chim sâu và em bé

Thảo luận trong 'Chia sẻ' bắt đầu bởi kukumalu, 1/6/09.

 1. 141
  0
  0
  kukumalu

  kukumalu New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09

  Nhà mình bỏ không, hầu như không có ai ở nên ở cây trúc ở mái hiên tầng có 1 cái tổ chim sâu be bé. Vì đợt này sửa sang lại nhà (sơn tường mới, làm lại cổng sắt…) nên hôm làm cửa sắt, bác thợ không để ý tháo bung cái cây ra. Khi mình phát hiện thì đã thấy hai con chim non nằm trên nền gạch. Một con đã chết, chỉ còn 1 con may mắn sống sót. Con chim còn non bấy, chưa mọc lông, chưa mở mắt, non như thể vừa vỡ ra từ vỏ trứng. Mấy bác thợ sau khi biết sự tình thì cùng xúm vào dựng lại cái cây và đưa con chim non vào tổ, cùng 1 con nữa.

  Hai con chim bố mẹ đậu trên dây điện phía trên đầu, xòe cánh đập liên hồi và kêu lên thất thanh đầy vẻ lo lắng và giận dữ. Làm xong mọi người tản về hết, còn 2 con chim thi nhau bón thức ăn cho 2 con. Chắc chúng đã tích được ở đâu đó hoặc kiếm được nguồn dồi dào nên 2 con chim con được cho ăn liên tục. Khi không có người, chúng hót líu lo, ríu rít đầy vui vẻ và hạnh phúc. Khi có người xuất hiện là 1 con kêu lên gọi con kia, 2 con chim con cũng chiêm chiếp kêu vẻ sợ hãi.

  Hết công đoạn làm sắt thì đến sơn nhà, rồi phun sơn cổng. Gần 1 tuần tổ chim non chìm trong sóng gió. Ban đầu mọi người đều bảo có người thế này bố mẹ nó sẽ bỏ cho mà xem. Nhưng không, chim bố mẹ luôn bay trên đầu bảo vệ con, liên tục cho con ăn bất cứ khi nào có thể. Nó kêu nhiều đến mức nhiều khi các bác thợ sơn phải lui vào nhà để nó bón cho đàn con ăn xong rồi mới sơn tiếp. Hai con chim con lớn nhanh như thổi, mới vài ngày đã lông cánh đẹp đẽ bóng mượt. Chỉ có điều chắc lần đầu làm bố mẹ thiếu kinh nghiệm nên cái tổ nhỏ xíu, lại mắc vào 3 cái lá trúc, trong đó 2 lá sắp rụng nên mình phải buộc thêm 1 cái dây đỡ cho tổ khỏi rơi.

  Lại nhớ ngày còn nhỏ cũng có 1 cái tổ chim làm trên cây mít sau nhà. Đến mùa, lá mít vàng rụng xuống, hai con chim bố mẹ thảm thiết đậu xuống tổ chim dưới đất và cần mẫn xây tổ mới cho con. Thế mà nó đưa được 3 con chim non lên tổ mới.

  Tối nay đọc báo Tuổi trẻ, một bản tin thông báo bình thường có đoạn, đại ý: Ngày 13/5/2009, Trung tâm trẻ em tàn tật và bỏ rơi Thụy An – Ba Vì phát hiện có 1 cháu bé bị bỏ rơi. Đặc điểm: bé gái, khoảng 15 ngày tuổi, nặng 3,2kg. Cháu được để trong 1 thùng cac tông ở cổng chính của Trung tâm, ủ trong 1 tấm chăn, ngoài ra không có giấy tờ gì khác. Hiện TT tạm thời nuôi cháu, vậy TT thông báo cho bố mẹ hoặc người thân của cháu đến nhận. trong thời hạn 30 ngày nếu không có ai đến nhận thì TT sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của PL về trẻ em bị bỏ rơi.

  Lại nhớ đến hình ảnh hai con chim riú rít cho con ăn, chăm con suốt ngày, vui vẻ quây quần, bỗng thấy mắt cay cay. Không biết vì cảm động trước hình ảnh gia đình nhà chim hay vì thương em bé. Một con người bé bỏng, sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi CSTT đi thăm Thụy An. Sao con người nỡ đổ tiếng ác mỗi khi có chuyện bất nhân là “không bằng loài cầm thú” nhỉ. Có loài thú nào bỏ con nhiều như con người không, ai chỉ cho tôi với?
   
  Tags:
 2. 1,557
  0
  0
  Camellia

  Camellia New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Nghề nghiệp:
  Xem làm gì? Tò mò vừa thôi nhá?! :D
  Nơi ở:
  Hanoi
  Ðề: Con chim sâu và em bé

  Đang điên lên vì đọc cái tin em bé bị bỏ rơi ở nhà vệ sinh của Ngân hàng, giờ đọc bài này của Kuku...không cầm nổi nữa. Phát khóc!
   
 3. 1,622
  1
  0
  Jigme_Lahmo

  Jigme_Lahmo New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Con chim sâu và em bé

  Nếu các mẹ thấy có bé nào bị bỏ rơi thì liên lạc với em nhé!Em đang liên lạc với các chùa để gửi các bé bị bỏ rơi,hiện nay đã có 1 số chùa đồng ý nhận nuôi trẻ mồ côi rồi.Em nghĩ ở chùa các Thầy sẽ thương yêu,chăm sóc các con hơn là ở trại mồ côi.Các Thầy sẽ nuôi các bé,còn sau này lớn,các bé có quyền lựa chọn ở ngoài đời hay xuất gia,nên các mẹ yên tâm,ko phải vào chùa là vào hẳn đâu ạ.
   
 4. 1,850
  0
  0
  Mẹ Cáo

  Mẹ Cáo New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Con chim sâu và em bé

  Ít nhất cái đứa bỏ con kia nó còn bỏ con vào chỗ tử tế:dont tell:
   
 5. 431
  0
  0
  letuanninh

  letuanninh New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/09
  Ðề: Con chim sâu và em bé

  đáng trách............!
  nhưng có lẽ trong hoàn cảnh của nhưng người bố ,mẹ phải bỏ con .....!họ cũng ko còn cách nào...?
  thương..............!
  thương cho nhưng số phận bất hạnh cô đơn lạnh lẽo từ nhưng phút đầu đời....!
  khâm phục......!
  thật may mắn trên đời nay còn nhiều người tốt....!nhiều nơi cưu mang chia sẻ những mảnh đời bất hạnh...!
   
 6. 66
  0
  0
  mecuahaianh

  mecuahaianh New Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Ðề: Con chim sâu và em bé

  Thương quá con trẻ bị bỏ rơi, không được chăm sóc, không được hưởng tình yêu thương của bố mẹ cái mà các bé cần nhất. Có quá nhiều các bé như vậy. Cứ nghĩ đến lại thấy xót xa, đau lòng. Ước gì....
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...