Công Vinh rời tuyển Việt Nam

Thảo luận trong '24h - Vòng quanh thế giới' bắt đầu bởi Mẹ Tiếu Tiếu, 21/5/09.

 1. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  http://www.vnexpress.net/GL/The-thao/2009/05/3BA0F3AA/

  HLV Calisto đồng ý để tiền đạo số một Lê Công Vinh rời đội tuyển dù trước đó tiền đạo này từng thổ lộ rất háo hức đối đầu với tuyển Kuwait vào ngày 31/5.

  Ở trận giao đấu với Olympiakos (ngày 14/5), Calisto nhất quyết triệu tập Công Vinh dù chân sút này đề nghị được để sức phục vụ T&T Hà Nội trong lúc khó khăn. Sau trận đấu kể trên, Calisto đã gợi mở khả năng cho Công Vinh nghỉ ngơi trong chuyến hành quân đến Kuwait, song trong ngày công bố quyết định triệu tập, chân sút đắt giá nhất của bóng đá Việt Nam thổ lộ rằng, anh rất háo hức trước cuộc đối đầu với tuyển Kuwait.

  Tuy nhiên, trong ngày tập luyện, Công Vinh đã thay đổi quyết định. Anh chủ động đề nghị HLV Calisto rút tên khỏi danh sách đấu với tuyển Kuwait. Chỉ mất hơn 10 phút nói chuyện, ông thầy người Bồ đã chấp thuận lời đề nghị Công Vinh và cho phép anh trở lại CLB T&T Hà Nội.

  [​IMG]
  Công Vinh (giữa) không thể tập trung cho đội tuyển vì còn gánh nặng ở CLB. Ảnh: Hoàng Hà.
  "T&T Hà Nội đang gặp rất nhiều khó khăn ở V.League. Công Vinh đang phải chịu sức ép lớn cùng CLB của mình, tôi muốn làm điều gì đó giúp đỡ Vinh cũng như đội bóng của cậu ấy. Hơn nữa, trước đây tôi từng hứa với Vinh sẽ cho cậu ấy nghỉ trận đấu với Kuwait và bây giờ điều đó thành hiện thực", HLV Calisto nói.

  "Đó là những lý do đầu tiên lý giải cho việc tôi để chân sút giỏi nhất của mình ở nhà. Chúng tôi ở đây là để mang những điều tốt đẹp đến cho bóng đá Việt Nam, sự vắng mặt của Công Vinh sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác. Ở lần này, tôi có thêm hai tiền đạo mới là Huỳnh Kesley và Anh Đức, tôi sẽ cố tìm thêm những chân sút tốt cho tuyển Việt Nam".

  Bản thân Công Vinh thì phân trần rằng đây là quyết định bất khả kháng. "Rất khó khăn khi phải nói xin rút lui khỏi tuyển Việt Nam. CLB của tôi (T&T Hà Nội) đang gặp rất nhiều khó khăn ở V.League. Lãnh đạo đội muốn tôi tập trung toàn bộ sức lực cho lượt về đầy thách thức sắp tới, vì thế tôi buộc phải đưa ra đề nghị này. Tuyển Việt Nam là tập thể đồng đều và tôi tin đội vẫn chơi tốt khi không có tôi".

  Công Vinh là người thứ ba rời đội sau tiền vệ Minh Châu (chấn thương) và hậu vệ Ngọc Anh (bận thi tốt nghiệp PTTH). Ở buổi tập đầu tiên, Calisto chỉ có thể sắp xếp nhân sự với 16 người (Duy Quang, Phước Tứ chấn thương) trong khi 5 cầu thủ của Bình Dương (Như Thành, Anh Đức, Vũ Phong, Quang Thành, Huỳnh Kesley) phải tới ngày 23/5 mới góp mặt.

  Thày trò Calisto tập luyện tại Mỹ Đình tới ngày 28/5 và sẽ sang Kuwait chỉ với 20 cầu thủ.

  Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Kuwait

  Thủ môn (3): Đậu Ngọc Tân (QK4), Tấn Trường (Đồng Tháp), Đinh Hoàng La (gốc Ukraine, Ninh Bình).

  Hậu vệ (7): Phước Tứ (Thể Công), Minh Đức (Hải Phòng), Việt Cường (HAGL), Trần Văn Học (Đà Nẵng), Đình Luật (QK4), Như Thành (Bình Dương), Quang Thanh (Bình Dương)

  Tiền vệ (8): Trọng Hoàng (SLNA), Thanh Hưng (Đà Nẵng), Vũ Anh Tuấn (Đồng Tháp), Đinh Hoàng Max (gốc Nigeria, Ninh Bình), Thái Dương, Trần Duy Quang (HAGL), Tấn Tài (Khánh Hoà), Vũ Phong (Bình Dương).

  Tiền đạo (5): Việt Thắng (Đồng Tâm), Quang Hải (Khánh Hoà), Thanh Bình (HAGL), Huỳnh Kesley, Anh Đức (Bình Dương).

  Thu Hường
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...