Du lịch sinh thái Cần Giờ

Thảo luận trong 'Việt Nam - Đất nước Con người' bắt đầu bởi apricot, 26/3/09.

 1. 37
  0
  0
  apricot

  apricot New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  http://www.cangioresort.com.vn/

  Du lịch sinh thái;

  Rừng Ngập mặn Cần Giờ:

  Nằm trong Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới, rừng ngập mặn Cần Giờ đưa du khách đến mảnh đất thiêng có nhiều cây cổ thụ nguyên sinh, tán rộng sum suê, phong phú. Thú rừng quý hiếm tập trung sinh sống rất đông.

  Đến Cần Giờ bạn không thể không đến tham quan khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn. Trước đây khu rừng này là một quần thể động, thực vật rất phong phú, nhưng trong chiến tranh đã bị chất độc hóa học hủy hoại hoàn toàn. Năm 1978, nhà nước quyết định phục hồi cảnh quan quí giá này. Đến nay, theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ thuộc loại tốt nhất Việt Nam và trên thế giới. Ngày 21.1.2002, khu rừng này đã được MAB/UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong mạng lưới 368 khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Với tổng diện tích 75.740 ha, rừng Cần Giờ là một nơi rất lý tưởng cho mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và nghỉ ngơi cho du khách.


  Đầm Dơi và Tràm Chim:

  Ngoài bộ sưu tập cây rừng ngập mặn phong phú, Cần Giờ còn có hai địa điểm nổi tiếng: Đầm Dơi và Tràm Chim. Thiên nhiên hoang dã đã tạo cho Cần Giờ chỗ nghỉ chân lý tưởng của loài Dơi Quạ. Giữa cánh đầm lấp xấp chỉ mỗi cây Đước, Dơi Quạ có cánh sải dài một mét, bay về sống hơn vạn con. Trong ráng chiều, Dơi tìm chỗ ngủ lao xao, phá tan bầu không khí yên tĩnh của cánh rừng.

  Đầm Dơi là một trong những điểm tham quan thu hút sự quan tâm của du khách. Phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Đi sâu vào bên trong khu đầm, du khách sẽ bắt gặp lũ Dơi Quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn Đước cao. Dơi là loài khá nhạy cảm với môi trường. Chỉ nơi nào thật sự an toàn chúng mới đến cư ngụ. từng đàn dơi nằm ngủ yên trên cây, nghe tiếng người chúng vỗ cánh bay chí chóe.

  Trên những ngọn cây Chà Là trong Vàm Sát, Chim, Cò muôn phương hội tụ ngày đêm, tạo thành tràm chim rộng lớn. Độc đáo vào mùa sinh sản tháng tư, chim Nước đẻ và ấp nở hàng chục ngàn trứng bé xíu. Thú tiêu khiển thú vị nhất ở tại đây chính là trò câu Cua. Những con cua càng to, chắc nịch sẽ giúp cho bữa ăn trưa của du khách ngon miệng khó quên.

  Du khách thích vọc tay xuống làn nước mát xanh để thấy tâm hồn trở nên thư thái trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên. Sau những giây phút tất bật trong nội thành nhộn nhịp, du khách có dịp sống cùng thiên nhiên hoang dã
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...