Học làm bánh từ A đến Z

Thảo luận trong 'Tráng miệng' bắt đầu bởi Mít và Nem, 21/3/09.

  1. 4,135
    1
    0
    Mít và Nem

    Mít và Nem New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Chào cả nhà, em có ước nguyện học làm bánh từ lâu, dù thỉnh thoảng có vào blog Khai Tâm và đọc lỏm trên mạng để làm nhưng em thực sự muốn được học từ A đến Z một cách bài bản hơn. Mong các cao thủ vào chỉ giáo cho bà con cùng thực hành ạ.
     
    Tags:
  2. 341
    0
    0
    Bryanthien

    Bryanthien New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    em cung xin dang ky 1 chan hoc tu A-Z
     
  3. 269
    0
    0
    Lộc Vừng

    Lộc Vừng New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    đề nghị bà chị béo viết tiếng việt. Ko em oánh.
     
  4. 431
    0
    0
    luongtam

    luongtam New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/09
    Nơi ở:
    Hà nội
    Mời cả nhà ăn bánh.
    Nguyên chiếc
    [​IMG]

    Bên trong thì thế này.
    [​IMG]

    Tráng miệng
    [​IMG]
     
  5. 371
    0
    0
    Mẹ Đức Hiếu

    Mẹ Đức Hiếu New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Oái bánh gì ngon thế bà chị ơi, bánh nhiều thịt ý bác, cứ nhòm thấy nhiều thịt là e sướng, đang đói, híc.
     
  6. 431
    0
    0
    luongtam

    luongtam New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/09
    Nơi ở:
    Hà nội
    Là bánh Pateso:). Ngon thật, ăn cơm xong vẫn xơi được một cái. (Mình làm có khác, khen lấy khen để:))
     
  7. 4,135
    1
    0
    Mít và Nem

    Mít và Nem New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ôi bác LT hành hạ em nhá, ai lại pót hình hấp dẫn thế này. Bác biết làm thế thì bác phổ biến kinh nghiệm cho bọn em với.
     
  8. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Hôm nào đóng hộp gửi xe Hoàng Hà cho chị với. Trông thèm quá (chả thấy icon thèm ở chỗ nào).

    Hay post cách làm đi Luongtam???
     
  9. 100
    0
    0
    maybay

    maybay New Member

    Tham gia ngày:
    19/3/09
    Nguyên nhân tăng cân là đây nhé, lỗi tại bác Lương Tâm :p.
     
  10. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Nhất định rồi, nào chúng mình cùng bắt đầu một cách bài bản nhé! :) Em biết gì sẽ chia sẻ nấy. Tuy nhiên, cho em chút thời gian để sắp xếp các chủ đề phân chia sao cho hợp lý, sau đó mình cùng vào đó trao đổi từng loại một, như vậy sẽ khoa học hơn nhỉ.
     
  11. 269
    0
    0
    Lộc Vừng

    Lộc Vừng New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    ôi em thích mấy cái bánh hình con thú. Thật đấy.
     
  12. 4,135
    1
    0
    Mít và Nem

    Mít và Nem New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Ôi hai cao thủ đã điểm mặt, thế này em phải chuẩn bị sách vở thôi. Đề nghị các bác bắt đầu bằng phần dụng cụ cần có giúp em nhé, để em đi sắm cho đủ ạ rồi còn thực hành.
     
  13. 11
    0
    0
    mekienha

    mekienha New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/09
    Em muốn học cách làm bánh flan bằng sữa tươi, không phải bằng sữa đặc có đường. Các chị chỉ giáo cho em với.
     
  14. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Tạm thời bác vào đây để đọc công thức Flan nhé: http://khaitam.wordpress.com/2007/02/28/flan-caramel-cho-người-yeu-thương-nhất/. Trong thời gian tới em sẽ mở các chủ đề khác nhau phân loại rõ ràng, để dễ theo dõi ạ. :love:
     
  15. 371
    0
    0
    Mẹ Đức Hiếu

    Mẹ Đức Hiếu New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Iem lại có tí ý kiến ạ, cả nhà chịu khó học hành ngon nghẻ xong khi nào có topic CLB chúng mình thành lập Hội bánh CSTT nhờ :love:.
     
  16. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Hay là "Ngọt ngào CSTT" nhé :rose:
     
  17. 335
    0
    0
    Thảo sông Hoài

    Thảo sông Hoài New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Đề nghị nho nhỏ với Rùa: mở giúp phần:1. Mua đồ làm bánh. 2. Nguyên liệu thường dùng để làm bánh. 3. Những cái cơ bản về LB (mình làm khác những chỗ khác đi 1 tý mà chia ra nhiều phần. Ai mới vào cũng có thể xem được đỡ mất công cứ đi hỏi) Rồi về bánh chia ra: Bánh mỳ. Bánh Ngọt.....nhé.

    P/s: Mở thêm mục dạy làm món Nhật 1 cách đơn giản nhất: VD: Nấu soup Miso....
     
  18. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Mất trí luôn! :love:

    Các phần sau có thể bao gồm trong phần nữ công gia chánh, mọi người góp ý nhé. Mình bàn trước, sau đó sẽ mở topic sau thì mọi thứ sẽ thống nhất và khoa học ngay từ đầu:

    1. Dụng cụ và nguyên liệu (Có bài viết đầu tiên giới thiệu khái quát những vật dụng và nguyên liệu cơ bản), các bài sau trao đổi hỏi đáp, chia sẻ địa chỉ nơi mua nơi bán v.v.

    2. Các loại bánh mặn (1 topic chung, vì số lượng bánh mặn tương đối ít so với bánh ngọt)

    3. Bánh mỳ

    4. Bánh quy và các loại bánh petite fours (bao gồm choux à la cremè, eclair, v.v.)

    5. Bánh gateau/mousse/tart/pie

    6. Hôm nay nhà mình nấu gì? (Món mặn)

    7. ...
    8. ...
     
  19. 9,556
    0
    0
    ALnML

    ALnML Moderator

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nghề nghiệp:
    a
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Chị luong tam này có biết em thích cái loại nảy lắm không. Bà này đúng là nguyên nhân làm mình ko eo nổi, ...lại nghĩ đến cái ảnh hôm đi Ninh An .....huhu béo quá.

    @ Rùa : Vớ vẩn ...sao lại mất trí:love:
     
  20. 371
    0
    0
    Mẹ Đức Hiếu

    Mẹ Đức Hiếu New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Hehe, hôm nay có icon thơm rồi nhá, mẹ H thích nhất món này :kiss::kiss::kiss::kiss::kiss:
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...