Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

Thảo luận trong 'Ngoại khóa, nhạc, thơ, sách cho con' bắt đầu bởi Mẹ Cáo, 29/5/09.

 1. 1,850
  0
  0
  Mẹ Cáo

  Mẹ Cáo New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Cả nhà ơi xem clip này hay lắm
  http://bometre.com/forum/showthread.php?t=282


  Sử dụng và thao tác bàn tính là bước đầu tiên của chương trình bàn tính và số học
  trí tuệ UC MAS. Hạt bàn tính là những vật thể hữu hình rất quan trọng để xây dựng khái niệm về các con số cho trẻ. Khi sử dụng và thao tác bàn tính trẻ sẽ học được khái niệm từ con số đến số lượng.

  Việc này rất quan trọng đến việc thông mình về toán học và đặt nền móng vững chắc về toán học. Khi trẻ đã quen với các kỹ thuật sử dụng và thao tác bàn tính, lúc này trẻ có thể bắt đầu học số học trí tuệ.

  Nói 1 cách ngắn gọn, số học trí tuệ là sự tưởng tượng thao tác bàn tính bằng trí não mà không cần sử dụng bàn phím thật. Đây là việc sử dụng tăng cường não phải của chúng ta trong việc tưởng tưởng các vật thể di chuyển theo cách thức mong muốn và cụ thể.
  Bằng việc sử dụng 1 bàn tính tưởng tượng, trẻ có thể chuyển thông tin về não trái cả cả hình ảnh và âm thanh thành hình ảnh bàn tính hay là di chuyển hình ảnh hạt bàn tính trong não phải. Câu trả lời có thể đạt được thông qua sự kết hợp của mắt, tai và não, Vì lý do này sẽ có 1 sự cải thiện kinh khủng về khả năng tính toán.

  Khi trẻ có thể tính toán dãy số có 10 chữ số và 10 dòng bằng phép tính cộng và trừ hay làm phép tính nhân hoặc làm phép tính chia. Những con số lớn chỉ trong 1 vài giây bạn không cần phải ngạc nhiên bởi vì ngoài khả năng tính toán trẻ con đạt được sự cải thiện bên trong đối với sự tập trung, sự tưởng tượng tốc độ kỹ năng suy nghĩ, sự sáng tạo trí nhớ và kỹ năng quan sát. Và các kỹ năng này sẽ giúp trẻ giải quyết các thách thức trong tương lai.

  Các bạn có thể tham khảo thêm tại 1 số trang web:

  http://www.ucmas.com/index.htm
  http://www.ucmasuk.com/
  http://www.ucmasindia.com/

  Ra đời từ năm 1993, hiện, UC MAS đã có mặt tại 40 nước, trong đó có Anh, Mỹ, Australia, Canada, Trung Quốc, Indonesia... Sắp tới, chương trình này sẽ được dạy tại Việt Nam.

  Bây giờ bắt đầu chiêu sinh rồi đấy cả nhà ạ. Có nên cho bọn trẻ tham gia thử xem sao không nhể:thinking:? Thấy hấp dẫn quá:silly:

   
  Tags:
 2. 1,850
  0
  0
  Mẹ Cáo

  Mẹ Cáo New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Huhuu, không ai tư vấn cho tớ à, có nên bon chen không?
   
 3. 507
  0
  0
  zoe

  zoe New Member

  Tham gia ngày:
  9/5/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Nếu không có hoạt động gì khác thì đi học cái này cũng tốt, luyện việc tập trung, bớt nghịch ngợm :smiling:.

  Phương pháp này do một bác Malaysia sáng chế ra. Người châu Á thường thích con giỏi toán. Nhưng toán học hiện đại giờ chủ yếu là abstract. Giỏi mental arithmetics là điểm tốt (giỏi cái gì cũng tốt :smiling:) nhưng không nhất thiết tối quan trọng cho khả năng tư duy sau này.
  Còn để phát triển mấy bán cầu não, với trẻ con 4, 5 tuổi các trò chơi vận động cũng làm phát triển. Thiên nhiên hay lắm, tuổi này thích vận động ko phải vì "dại dột" đâu mà vì cần thiết đấy. Ở châu Âu họ dạy trẻ con làm thủ công, dạy tập thể dục chạy nhảy chính là để sau này học đọc học viết tốt đấy. Học cái môn số học cụ thể kiểu này cũng tốt, nhưng sợ intensive thế thì các bé ngán luôn môn số học và toán cả đời :). Dạy bé làm cộng bằng 10 ngón tay là hiểu được nguyên tắc, tính nhanh không quan trọng.

  Hihi, vì không ai có ý kiến nên mình có vài ý kiến cho mẹ Cáo khỏi mong :).
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 30/5/09
 4. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Hôm nọ mình cũng có người bạn giới thiệu chương trình này, nhưng mình chưa đăng ký tham gia vì chưa đi xác minh xem họ dạy thế nào? Mẹ Cáo ơi, trường đấy ở Thái Hà thì phải, mẹ Cáo đã đến đấy chưa.
   
 5. 1,850
  0
  0
  Mẹ Cáo

  Mẹ Cáo New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Chưa đến em ợ, tại bị mọi người ở nhà gàn kinh quá. Trường này có cả ở Cửa Đông đấy:-B
   
 6. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Hic, em cũng bị anh sếp cũ gàn nên chưa đi xem.
   
 7. 210
  0
  0
  mequoctrung

  mequoctrung New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Mình thấy rất nhiều mẹ đăng ký cho con học lớp này, nhưng thực sự không hiểu sẽ như thế nào cả? có một số người thì bảo rằng học thế lỡ may đầu con mình thành cái máy tính, thì máy tính dùng để làm gì? Học thế đầu óc liệu có lúc nào bị đơ không nhỉ???
   
 8. 1,849
  0
  0
  BB&C

  BB&C New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Em cũng thấy người ta nói là không cẩn thận học xong còn bị tẩu hỏa nhập ma thì chết.
   
 9. 3
  0
  0
  ucmashadong

  ucmashadong New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Trả lời: Ðề: Lớp học bàn tính và số học trí tuệ UC MAS

  Chào mẹ cáo
  mình là một trong những đại lý chính thức của ucmas Đại diện đại lý ucmas ở Hà Đông. Việc bạn cho con tham gia học bất cứ một môn học ngoại khóa nào không phải là bon chen.
  mà cho con tham gia hoạt động ngoại khóa là để con được giao lưu với bạn bè, được học cách tiếp xúc, giao tiếp với môi trường xung quanh.
  UCMAS Hà Đông Thành lập được hơn 1 năm qua , mình tiếp xúc với rất nhiều đối tượng phụ huynh, phải nói là rất nhiều tầng lớp phụ huynh. Họ cũng có rất nhiều ý kiến khi cho con tham gia học. Bản thân mình vừa là quản lý, vừa là người tư vấn, vừa lại là giáo viên chuyên luyện chữ đẹp. Mình cũng chỉ xin đưa ra 1 ý kiến hết sức khách quan thôi nhé, bạn cứ tham khảo xem thế nào. 1 năm qua
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...