Miền Bắc sắp đón những ngày mát mẻ

Thảo luận trong '24h - Vòng quanh thế giới' bắt đầu bởi Mẹ Tiếu Tiếu, 26/5/09.

 1. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  http://dantri.com.vn/c20/s20-327345/mien-bac-sap-don-nhung-ngay-mat-me.htm

  (Dân trí) - Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thuỷ văn (TTKTTV) Trung ương, miền Bắc chuẩn bị đón những ngày mát mẻ do tác động của những cơn mưa rào và dông rải rác.
  [​IMG]
  Những ngày nắng nóng, đâu có ngồi tâm sự được như thế này. (Ảnh: Minh Nghị)

  Đợt nắng đầu mùa oi bức diễn ra ở miền Bắc trong vài ngày trở lại đây khiến nhiều người thấy mệt mỏi và khó chịu. Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc TTKTTV Trung ương, đây chỉ là đợt nắng nóng bình thường với nhiệt độ 32-35 độ C. Sở dĩ nhiều người cảm thấy mệt mỏi là do cơ thể chưa kịp thích nghi với trạng thái thời tiết mới.

  “Kể từ đầu mùa hè đến nay, nắng nóng mới chỉ diễn ra cục bộ ở một số khu vực miền Nam và Tây Nguyên. Khu vực Bắc Bộ vẫn nằm trong khối không khí mát mẻ do mưa nhiều. Dự báo từ ngày 26-30/5, toàn bộ miền Bắc lại tiếp tục hưởng thụ khí hậu mát mẻ do tác động của những cơn mưa rào và dông rải rác, với nhiệt độ thấp nhất là 24-27 độ C, cao nhất khoảng 30-33 độ C. Trong vài ngày tới, các khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên cũng nằm trong khối khí hậu mát mẻ tương tự” - ông Hải thông báo.

  Theo TTKTTV Trung ương, từ nay đến hết tháng 7, miền Bắc sẽ diễn ra khoảng 5-6 đợt nắng nóng. Tuy nhiên những đợt nắng nóng này sẽ không kéo dài mà thường xen kẽ với những đợt mưa.

  Có thể khẳng định, mùa hè năm nay mát mẻ hơn năm ngoái. Chắc chắn sẽ không diễn ra những đợt nắng nóng kéo dài đáng sợ, gây hại đến sức khoẻ của người dân.

  Thanh Trầm
   
  Tags:
 2. 5,312
  1
  0
  metyruoi

  metyruoi New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Ðề: Miền Bắc sắp đón những ngày mát mẻ

  Bao giờ thì mưa đây?? Cứ dự báo kiểu này mệt quá, nắng sắp chảy ra rồi:crying::crying:!!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...