Những câu chuyện đời thực mà bạn gặp/ nghe thấy

Thảo luận trong 'Chia sẻ' bắt đầu bởi Mẹ Tiếu Tiếu, 18/4/09.

 1. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Mình mở topic này để mọi người kể những câu chuyện có thực mà bản thân đã được tận mắt chứng kiến được nghe kể, qua đó người đọc có thể rút ra nhiều điều về cuộc sống.
  Mở hàng là câu chuyện về 1 số phận người phụ nữ khổ từ trứng nước - đó là bác dâu họ mình. Ngẫm câu chuyện này thì mình chỉ có thể thốt lên: Đời là bể khổ.
  Bác dâu mình đã mất rồi, bác mất cách đây vài năm thôi khi tuổi vẫn còn trẻ ( 35 tuổi) một cách rất tức tưởi.
  Bác quê ở vùng nào đó mạn Thái nguyên, mọi người đừng cười mình là cháu mà không biết quê bác vì bác gái lấy bác trai không có đám cưới, họ cũng xa lại ở quê, mình vẫn học bận việc nên không mấy khi về, lúc bác mất về đám tang mới hay chuyện.
  Bác trai này quả phải dùng từ là ngu dốt có truyền thống ( xin lỗi vì dùng từ ngữ nặng nề - phần sau mọi người sẽ hiểu lý do), bố bác ấy ( tức là ông họ mình) là một người cực đoan, không hiểu tức gì gia đình họ hàng mà tự chuyển ra sống gần sông làm nghề đưa đò, lấy 1 bà bị dở hơi, đẻ ra 2 đứa con trai nhưng nhất quyết không cho đi học. Kết quả là cả hai mù chữ.
  Ở làng quê mình, họ hàng cả làng vì làng ấy hay kết hôn trong làng nên không tránh được hiện tượng lấy họ gần do dây cà dây muống, có lẽ vì thế chăng mà dân trí không cao dù là vùng ngoại ô.
   
  Tags:
 2. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: Những câu chuyện đời thực mà bạn gặp/ nghe thấy

  Ở quê thì không có trình độ vẫn có nhiều cách để sinh nhai, bác trai làm nghề đưa đò nối nghiệp bố, đàn bà con gái trong làng chẳng ai chịu lấy nhưng lại lấy được bác gái đây là người khá đẹp người đẹp nết, cũng bởi bác gái quá khổ nên phải liều thân.
  Khi mà chẳng thể sống được bằng nghề đò nữa thì bác trai phải bỏ nghề, suốt ngày chìm đắm trong men rượu và chửi bới đánh đập vợ chồng, mặc cho họ hàng làng xóm khuyên can cũng không bỏ, nhiều người kể cả người trong họ nhà chồng đều khuyên bác gái là nên ly dị để cho đỡ khổ mà bác ấy vẫn chịu đựng, thế mới thành bi kịch. Mà bác gái là trụ cột kinh tế trong gia đình, bác chạy chợ buôn bán, lấy nước gạo về nuôi lợn, trồng trọt...rất chịu thương chịu khó.
  Hôm nhận được tin bác mất, mới đầu thì báo là bị cảm, về đến nơi mới hay là bác thắt cổ tự vẫn ở chuồng lợn vì hôm ấy đi chợ, chẳng may bị kẻ trộm lấy mất chiếc xe đạp cà tàng đáng giá có 200K nên về bị chồng đánh thậm tệ, đuổi ra khỏi nhà, đêm ấy rất rét, chắc bác chán ghét cuộc đời này quá nên đã...
  Mẹ bác ấy lấy chồng về mà lại bị mẹ chồng rất ghét, luôn tìm cách chia rẻ vợ chồng, chồng đi làm xa thì các mẹ biết hoàn cảnh khổ thế nào rồi đấy. Lúc mang thai bác gái, bà mẹ chồng cứ lu loa là không phải giống nhà bà ấy, là chửa lang nên đuổi mẹ bác ra ở vườn chuối trong chuồng trâu cũ. Đến gần ngày đẻ, bị làng xóm nói nhiều quá bà mẹ chồng đành đón về cho ở trong nhà. Đẻ con ra khổ chăm bề, nhưng một hôm mẹ bác được bà hàng xóm mách là: hôm nọ tao sang chơi thấy mẹ chồng mày đang tắm cho con mày, bà ấy mấy lần dìm con mày xuống nước, nhưng con bé khóc quá lại thấy tao vào nên thôi, mày phải cẩn thận. Mẹ bác nghe thế sợ quá, nhờ bạn thân tìm người để cho con và cũng để bản thân thoát khỏi nhà ấy. May sao, người bạn nhận nuôi từ 2 tháng tuổi.
   
 3. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: Những câu chuyện đời thực mà bạn gặp/ nghe thấy

  Người bạn mẹ bác đã nuôi bác đến khoảng 10 tuổi thì hai vợ chồng ly dị, người này lấy chồng mới vào Nam sinh sống, không thể đem con nuôi đi nên đành để lại quê nhà nhờ họ hàng nuôi. Chắc bác gái phải khổ lắm vì khoảng 18 tuổi bác đã xin đi khỏi gia đình nuôi và lưu lạc về HN lấy bác trai mình.
  Hôm đám tang của bác, cả làng đi đưa tang và ai cũng khóc, thương cho 1 kiếp người quá khổ, thương cho cả 2 đứa trẻ mới 10 và 8 tuổi đầu đã chịu nhiều đau khổ. Tối hôm ấy, trời mưa rất to, ai cũng bảo bác gái khổ quá nên trời thương, trời đưa đi rồi.
  Bác trai sau cái chết của bác gái, chắc ân hận nên không chịu ăn uống, bị cảm nhưng không chịu uống thuốc thành ra dẫn đến viêm phổi, không chịu đi bệnh viện chỉ nằm ở nhà, họ hàng giận mà vẫn thương đến thăm cho tiền nhưng không dùng để ăn và mua thuốc mà làm thành sổ tiết kiệm khoảng đâu 10 triệu cho 2 con. Bác giai chết sau bác gái đúng 4 tháng. Mọi người đều nói là bác ấy lấy cái chết để chuộc tội, thật không biết nói sao nữa!
  2 con bác ấy là anh chị em họ của mình thì được họ hàng chu cấp, tuy không thể tiếp tục học lên cao nhưng đã có công việc ổn định, chị họ mình đã lấy chồng ( tảo hôn) nhưng trộm vía cũng may là được người chồng hiền lành,bản thân anh ấy cũng là con nuôi từ lúc ẵm ngửa của một cặp vợ chồng hiếm muộn tuy nghèo nhưng được nuôi dạy tử tế. Quan trọng nhất là chị ấy lấy chồng ở ngay làng nên họ hàng vẫn ở trông nom được. Ai cũng cầu mong cho cuộc đời của 2 anh chị ấy suôn sẻ, mong chị ấy không phải chịu bất hạnh như mẹ chị.
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 18/4/09
 4. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Những câu chuyện đời thực mà bạn gặp/ nghe thấy

  Em có 1 bà chị họ. Bà ấy rất xinh xắn. Nhưng hồi bé do 1 lần tiêm, bị y sỹ tiêm nhầm vào gần nên bị thọt. bà ấy lớn lên làm thợ may, lấy chồng. Nhưng chẳng may chồng ngoại tình. Chồng chị ấy là Vũ sư. Tại anh hay tại ả ko biết nhưng sau khi chị ấy đi oánh ghen về thì hai vợ chồng bỏ nhau. Năm ấy đứa con gái của 2 người đc khoảng chừng 1-2t gì đó. Mẹ nó đặt tên con là Titti theo tên đứa con gái của Thanh tra Tanhia(?) trong phim Bạch Tuộc. vì nó sinh ra ngay trong đêm cô con gái của viên thanh tra đó nhảy lầu tự tự.
  Có lẽ vì cuộc đời quá khắc nghiệt với chị ấy. nên bà chị họ em trở nên rất khắc nghiệt, độc mồm, độc miệng. Chị hay chửi bới và nguyền rủa đứa con gái này mỗi khi chị bực bội hoặc nó làm sai cái gì đó. Con bé lớn lên ngày càng xinh, nhưng lại đoảng và vô tâm vô tính. Em đoán cũng do 1 phần mẹ ko dạy dỗ đến nới đến chốn, hoặc ko đúng cách.

  Nó học hành ngày càng chểnh mảng. Lúc đầu mẹ chửi, thì nó sợ nên im, khi lớn lên 1 chút thì nó bật lại. Ai đời mẹ nào lại chửi con: Con Phò, loại mày chỉ ngửa ra cho giai nó....chứ làm đc gì. Sao mày ko ra đường mà đâm đầu vào ô tô cho tan xác ra, tao mà nhìn thấy thế tao còn ko thèm đem xác về chôn mà lại còn nhổ nước bọt vào cơ.......

  Giờ nó bỏ nhà đi rồi, nó yêu 1 thằng đã có tiền xử dính dáng đến ma túy, thằng này xấu ma chê quỷ hờn, cũng bị bố mẹ từ vì hư hỏng quá. Thằng này thì ko có tiền nhưng chả hiểu sao ngoài đứa cháu ngu dốt của em ra thì còn rất nhiều con bé xinh xắn và giàu có theo đuổi. Em chỉ biết rằng thằng này khéo mồm, nhẹ nhàng và chiều chuộng phụ nữ lắm.
  Bà chị họ em từ chỗ chửi bới ko đc, quay ra nịnh nọt, rồi dọa nạt cũng ko đc. Con bé vẫn bỏ nhà theo thằng kia và tuyên bố sẽ lấy nó. Đến khi bà chị em đến nhà chửi thằng kia, thằng ấy cũng đến nhà chửi lại. Hỏi con bé rằng: Thế mày ko thấy nhục khi người yêu mày đến nhà chửi bố mẹ mày lên à? Nó lại chả lời: ai bảo mẹ nó chửi bố mẹ nó thì nó mới chửi lại chứ.....Bó tay luôn...

  Khổ quá em nhìn thấy con bé đi vào con đường cụt mà ko biết làm sao giúp. thằng kia thì tuyên bố với mọi người là nó ko yêu con bé, nhưng vì con bé khổ sở quá, yêu nó quá nên nó cho theo, cưới thì nó ko cưới vì bố mẹ nó ko cho. Em hỏi con bé rằng: Nó nhiều gái thế mày ko sợ à? Nó bảo: Ôi rồi thằng nào chả có gái hả dì...kệ nó....

  Thế là em bó tay...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...