Thành lập Quỹ cho vay tiền

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CẦN BIẾT' bắt đầu bởi nikita24480, 4/5/09.

 1. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Thưa các bác Admin Mod cũng toàn thể các mẹ và bố nữa.
  Em nhận thấy rằng chúng ta đang làm TT rất hiệu quả. Không có gì phải phàn nàn hay thêm bớt. Nhưng em có 1 ý kiến nhỏ như thế này ạ.
  Qua vụ giúp đỡ nhà Hoài ở Ninh Bình. Cho thấy việc giúp đỡ 1 cái cần câu cá thiết thực hơn hẳn cho 1 con cá. Có nhiều gia đình cần giúp đỡ để chữa trị bệnh. Nhưng có những gia đình chỉ cần giúp cho vay tiền để tổ chức làm kinh tế mà thôi. Như bạn của em lantrailt đang làm ấy ạ. Vậy tại sao chúng ta không kêu gọi 1 quỹ cho vay như vậy. Đã gọi là cho vay thì người vay tất nhiên phải trả. Dù lãi xuất ko cao. Nhưng cũng như Lantrailt nói, nếu họ không trả đc thì người cho vay phải chịu. Nguồn vốn để cho vay sẽ từ các mẹ trên DD này.

  Vd khi 1 người đề xuất 1 trường hợp cần giúp đỡ. Sau khi đi xác minh và chứng thực là sự thật. Những ai đồng ý cho vay sẽ quyên góp tiền cho trường hợp đó. Số tiền đó sau 1 thời gian nhất định sẽ được trả lại.....Những người cho vay có thể lấy tiền về sau đó hoặc tiếp tục cho người khác vay tiếp.

  Việc này thứ nhất vừa tạo ra sự trách nhiệm của người vay đối với việc sử dụng số vốn. Đồng thời chúng ta có thể có khả năng giúp được nhiều người với số vốn quay vòng như vậy....Và 1 điều lợi ích rõ ràng với người cho vay là: Ai cũng có thể làm từ thiện, làm Từ thiện không hẳn đã phải mất tiền. sau 1 thời gian bạn cho vay. Hết hạn bạn có thể lấy tiền về nếu không muốn cho vay nữa. Tiền vẫn là của bạn và bạn vẫn làm được Từ Thiện. Vậy chắc chắn sẽ có nhiều người muốn làm và suy ra nhiều người sẽ được giúp 1 cách hiệu quả.
  Các mẹ nghĩ sao????
   
  Tags:
 2. 4,135
  1
  0
  Mít và Nem

  Mít và Nem New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Chị nghĩ đơn giản lắm Ni ạ, làm TT là mình cho đi. Các mẹ ủng hộ ko bao giờ có nhu cầu lấy lại. Nên chỉ cần làm thế nào cho hiệu quả và thiết thực.

  Còn cho vay kiểu như em đề xuất, mình ko có sức mà quản đâu. Chỉ riêng việc nhận tiền của các mẹ qua các hoạt động gây quỹ mà chị thấy đã phức tạp rồi. Giờ cho vay kiểu này, có khác gì thả gà ra mà đuổi. Giả sử em thu lại được tiền cho các mẹ ko sao, nếu ko thu lại được thì số tiền phải trả đó ai chịu? Trách nhiệm thu hồi là bắt buộc với kiểu cho vay này.

  Vậy nên chị thấy nếu em nhiệt tình và có sức làm, em xin đề xuất với BQT CSTT là em đứng ra làm đi, chị ủng hộ luôn. Trong trường hợp này người làm quan trọng hơn tiền đấy em ạ. Đuổi gà rồi bắt mệt phết đấy, nhưng mà cũng vui. Vì dù gì cũng là đi giúp người.
   
 3. 740
  0
  0
  Temporary_life

  Temporary_life New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Ý tưởng của Nikita là mô hình ngân hàng cho người nghèo vay vốn có tên là Grameen, do một bác người Bangladesh khởi xướng và dduwwocj giải Nobel 2006. http://vi.wikipedia.org/wiki/Ngân_hàng_Grameen. Có điều như Mít Nem nói, không biết hội quán mình có đủ năng lực và tài chính để làm không? Nếu không làm được thì mình nghĩ nên kết hợp với các tổ chức có sẵn như NH của Lanstrait, mình sẽ hỗ trợ thêm về các kiến thức chăn nuôi và lo tổ chức tiêu thụ sản phẩm, như thế có lẽ hiệu quả hơn nhỉ?
   
 4. 60
  0
  0
  bobim2

  bobim2 New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Ý tưởng này nếu làm được là rất hay, tuy nhiên việc thực hiện sẽ gặp 1 số hạn chế:
  - Số tiền cho vay đối với 1 hộ lần đầu ko lớn khỏang 5000k/hộ đổ lại(vì có quá nhiều người cần vay), với số tiền này thì cũng rất khó để lập nghiệp:smiling:, sinh lời thấp.(tiêu chuẩn cho vay theo mô hình Bangladesh đang áp dụng ở tp HCM mình thấy khởi điểm là 2000k sau 1 thời gian đánh giá lại nếu ok thì mới tăng mức lên 5.000-10.000k)
  - Ta không có người bên cạnh để hỗ trợ họ trong việc sử dụng tiền (những trường hợp ở vùng sâu vùng xa thì giải quyết thế nào).
  - Phải coi đây là vay trả góp dần thì người vay mới có trách nhiệm để làm ăn mà lo trả nợ dù mỗi lần trả là 5k hay 10k thậm chí 2k-điều này thực tế đang diễn ra.
  - ....
  Túm lại là rất nan giải, các bạn thử kiếm 1 hộ nào ở Hà Nội này rồi thực hiện cho vay thí điểm trước xem sao.
   
 5. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Em biết là khó, nhưng kh phải là không thể làm,
  các chị thử vào trang Web này tham khảo nhé. Em thấy họ làm việc hệ thống mà cũng hiệu quả.
  http://www.kiva.org/about
  Ai ai cũng có thể làm TT mà ko cần ra khỏi nhà. Ai cũng có thể ngân hàng cho vay vốn. Việc cũng đâu có khó khăn gì.

  Thế này nhé:
  Mở 1 chuyên mục riêng có 2-3 người quản lý. Thủ quỹ có thể là chị Loan hoặc người được chị Loan chỉ định để bớt áp lực công việc cho chị. Thủ quỹ này cũng có TK riêng.

  - Khi có 1 trường hợp được đề xuất đưa lên.

  - Chị Loan hoặc người quản lý mục đó sẽ cử người về khảo sát

  -Sau khi kết quả đưa lại là ok

  - Chúng ta sẽ kêu gọi vay vốn

  - Với số vốn là ABC và hẹn trả vào ngày CDF

  -Ai muốn cho vay thì chuyển tiền.

  VD như em cho vay 2000K chẳng hạn. Em sẽ lấy lại số tiền đó trong vòng 6 tháng với số lãi + vốn là 2200K.

  Không phải ai khi cho vay cũng đều ko muốn nhận lại chị Mít à. Vì có thể họ cũng ko dư dả. tại thời điểm đó họ có 1 khoản nhàn rỗi và muốn dùng làm TT sau đó lấy lại. Cũng có thể sau đó họ muốn lấy lại để làm cho trường hợp khác. Có thể lại cho vay vốn tiếp hoặc tài trợ luôn cho 1 trường hợp nào đó...Đó là tùy họ.

  Điều em muốn nói ở đây là:
  Đây là 1 cách nhân rông tấm lòng Nhân rất hiệu quả. Tích cực mà lâu dài. Ai cũng có thể làm và làm không mất tiền( khả năng mất vẫn có nhưng đã là đầu tư thì phải chịu mạo hiểm)
  Vì ở Vn chưa có nhiều người làm thì mình làm càng tốt chứ sao?

  Hội Quán bước đầu có thể phải tài trợ những trường hợp đầu tiên. Nhưng sau đó khi đã vào guồng quay thì ko còn là vấn đề về tài chính nữa.
  Ý kiến của chị temporal và bố bim rất chính xác. Nhưng như các mẹ thấy trường hợp của Hoài Ninh Bình. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng 5tr không phải là lớn. Mình có thể làm được.
  Hay là nhân tiện thí điểm cho gia đình Hoài luôn đi xem sao.
  Em còn xin tiến cử 1 trường hợp ở Hn mà HQ mình đang tài trợ.( Bốbim chắc cũng nhớ) Đó là gia đình 2 vợ chồng ngườ mù làm tẩm quất Trung Uyển. Đây là 1 trường hợp ở HN rất dễ theo dõi. Là 1 trường hợp điển hình người vượt khó mà lại là người mù. Họ là những người có chí tiến thủ và vươn lên, nhưng chỉ chưa có điều kiện....

  Bước đầu mình ko cần làm cho những trường hợp cần vay số vốn lớn, hoặc nhiều trường hợp 1 lúc. Cứ giúp từng 1 vụ nhỏ 1 thôi. Những nơi cách HN không xa thôi như Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Tây....Còn cỡ vùng sâu vùng xa thì sau này mới nghĩ tới chứ ạ. Cứ chạy chương trình 1 thời gian là sẽ giút ra được kinh nghiệm làm tiếp thôi
  Các bác thấy sao. Em luôn tâm niệm: Làm có thể là không được. Nhưng không làm chắc chắn là không đc
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 4/5/09
 6. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Chị Mít ơi đúng là thả gà đi đuổi thì mệt thật.
  Nhưng khi đã nói đến làm TT thì ko ai tính toán gì. Cũng như chị nói mọi người thường cho ko chứ ko lấy lại. vậy khi cho vay 200K, 300K thì cứ cho là cho không đi. Gì chứ cho vay tiền triệu thì khó. Chứ mỗi người cho vay 200, 300k thì em nghĩ dễ làm lắm. Cứ nghĩ vậy thì sẽ đỡ lăn tăn về việc đi đuổi gà.
  Nếu trong thời hạn 6th chẳng hạn số tiền ấy được trả lại người cho vay thì tốt quá. Tốt vì ta có thêm tiền làm việc khác, vì người được vay đã dùng số tiện đó hiệu quả và sinh lãi, Chứng tỏ họ thành công và ta cũng thành công. Nhưng nếu ko thì cũng coi như ta đã làm TT. Vì số tiền ko lớn. Em ko nói là HQ bỏ tiền ra cho vay. Em đang nói đến kêu gọi cho vay. Thay vì ủng hộ thì chị em ta cho vay.
  Cái này đúng như lantrailt nói. Sẽ ít nhiều tạo cho người được giúp đỡ có áp lực về trách nhiệm với đồng tiền họ được giúp hơn là cho không...
  Lantrailt ơi: không hẹn mà 2 chị em mình ý tưởng giống nhau nhỉ......
   
 7. 1,850
  0
  0
  Mẹ Cáo

  Mẹ Cáo New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Tớ ủng hộ ý tưởng này:love:
   
 8. 4,135
  1
  0
  Mít và Nem

  Mít và Nem New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Nik ko hiểu hết ý chị rồi. Hay là chị chưa hiểu rõ điều em muốn nói. Trao đổi chút cho nó thông thoáng nhé.

  Thứ nhất như chị nói, làm TT chủ yếu là cho đi. Như hiện mình đang làm. Là các thành viên hiện giờ. Còn em bảo có ngừoi có tiền nhàn rỗi, ko muốn cho, mà chỉ cho vay, ok, thế thì khi họ góp vào, ta là đầu cầu ta phải thu tiền trả cho họ, đúng ko? Thu được ko sao, ko thu được thì lại bảo là thôi các chị cho em nó giúp em liệu có được ko? Vì họ chỉ muốn cho vay mà ko muốn cho như em đã nói về đối tượng này ở bài trên. Vậy thì em có thể kêu gọi 1 lần, 2 lần thôi em (với những đối tượng đó). Chị hiểu em muốn hướng đến đối tượng có tiền mà ko muốn cho chỉ muốn cho vay thì chị mới nói thế.

  Giờ sang bài bót mới em quay qua nói đến cả lãi, ô chị tưởng là chỉ cho vay ko lấy lãi, chứ cho vay lấy lãi ko đến lượt mình làm, ngừơi ta làm nhiều rồi phải ko? Chứ nếu em kêu gọi các đối tượng khác ngòai đối tượng chuyên cho như ở mình làm để nhân tấm lòng nhân thì ok, em cứ thử làm đi. Chị nghĩ làm rồi sẽ thấm hơn là nói.

  Nhưng như chị đã nói, làm cái này tiền là một vấn đề, nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là ngừơi làm, mình làm thiếu thuyết phục thì chị ko tin có nhiều người góp tiền cho vay đâu. Chưa làm mà đã tính là nếu:"Nhưng nếu ko thì cũng coi như ta đã làm TT" vậy thì chủ yếu trước mắt là các mẹ chuyên làm TT trong này và em làm thế chị e là ko nhân rộng tấm lòng Nhân được như em nói ban đầu đâu em ơi. Nan giải đấy.
   
 9. 740
  0
  0
  Temporary_life

  Temporary_life New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  @ Mít Nem: tớ xì pam tý, tớ cần dịch và công chứng gấp 1 cái bằng nhưng topic bên gây quỹ bị khoá rồi, chức năng PM thì chưa hoạt động cậu chat với tớ qua nick thuy_nguyen82 nhé.
   
 10. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Ứ cho Sì Pam nhé
  Em hiểu ý chị rồi, nhưng dường như chị chưa hiểu hết ý em Mít ơi.

  Dự án này ko chỉ dành cho những mem hiện có nhà mình mà sẽ là cho những mem sắp tới nữa. Khi mọi người chấp nhận cho vay. thì cũng như em nói, họ phải chấp nhận trường hợp rủi ro khi người vay không hoàn trả được. Họ phải hiểu rõ rằng. Họ đang tự giúp đỡ những người cần vay vốn. Họ có thể nhận được tiền khi đáo hạn hợp đồng. Nhưng họ cũng có thể ko nhận đc gì cả khi dự án bị thất bại. Họ phải xác nhận trước như vậy. Mỗi người ko cần cho vay nhiều chỉ với số tiền nhỏ từ 100K trở lên. Nếu sự cho vay đó thất bại họ cũng phải coi như rằng họ đã TT 100%. Vậy khi đáo hạn hợp đồng tiền ko thu được thì họ không thể trách chúng ta. Đây ko phải là đem con bỏ chợ đâu. Mà đây là 1 hình thức đầu tư rủi ro.

  Còn về phần lãi ấy mà, chỉ là tượng trưng thôi cho nó có tinh thần phấn đấu. Người ta cho vay lãi cao thì nói làm gì hả chị???

  Thì đấy ý em đấy...cứ làm thử đi. Phải có các bác ở trển đồng ý ủng hộ hô hào chứ em làm sao dám mà ai tin em hả chị yêu ơi hi hì hì

  Thế sao mình ko làm thử vụ nhà Hoài ở Ninh Bình đi ạ??? Thay vì cấp vốn ko hoàn lại ta cho vay theo diện trợ vốn có hoàn lại với lãi xuất tượng trưng....


  Đúng là ý tưởng hay nhưng làm ko dễ. Chính vì vậy mà quản lý mục này không nhất thiết là 1 người mà có thể có vài người trở lên. Khi người này bận là có người khác thay thế làm tiếp.
   
 11. 67
  0
  0
  childlike mother

  childlike mother New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Mình hiểu ý của Mít nem..
  Mình múôn nói thêm, thông thường khi làm TT người ta bỏ tiền ra không mong nhận lại tiền, mình nghĩ đó mới là bản chất cao đẹp nhất của Cho đi mà không cần nhận lại...

  Nhưng Vay thì khác, có Vay thì phải có trả, Vay 1 xu cũng phải trả 1 xu, thà rằng mình tặng không, cho không, chứ đã bảo là vay là mượn thì phải có trả, thế mới công bằng...Cho vay xong không nhận được gì thì lại phải tự xem là "coi như TT" , thế thì tội nghiệp cho cái chữ "Từ thiện" quá hà...Cái này phải nói là "Từ thiện bất đắc dĩ", bị ép phải từ thiện thôi...hihihi....Đấy là chưa kể đến phần phải trả lãi nữa...hic..
  Tí bớt bận lại bàn tiếp nhé :love:
   
 12. 4,135
  1
  0
  Mít và Nem

  Mít và Nem New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Em càng nói chị càng thấy ko ổn đâu em, làm gì có chuyện với những đối tượng mà họ nhàn tiền, ko muốn cho từ thiện mà lại kêu gọi cho vay rồi bắt xác nhận là đây là đầu tư rủi ro. Đầu tư nguyên tắc là sinh lời, ko thì là từ thiện, ko thể nói đến đầu tư rủi ro trong trường hợp này đâu em.

  Thứ hai, quan điểm của chị mình chỉ TT với những trường hợp thực sự cần, ko được quan tâm đến, cần thuốc thang chạy chữa hoặc bé bị bỏ rơi ko nơi nương tựa vì nói thực chúng mình có tâm nhưng chúng mình ko thừa tiền, ko đủ sức bao bọc hết các hoàn cảnh bất hạnh. Còn các gia đình mình cho vay chủ yếu là giúp cái cần câu (tức là giúp về kinh tế) thì con số ít nhất cũng phải 5tr một lần (như em nói mỗi người góp 100k thì chị thấy gọi được 50 người cho một trường hợp ko phải dễ, cứ xem các topic rất bất hạnh xem con số người góp là bao nhiêu, vì nếu rủi ro như em nói thì coi là Cho đi thì liệu em có kêu gọi được con số đó ko?).

  Nếu họ quá khó khăn như trường hợp của Hoài, chị nghĩ là chỉ có thể Cho chứ ko hẳn là Cho vay vì hoàn cảnh thế, khó lòng trả nợ chưa nói đến trả lãi. Còn những hộ thông thường chỉ là giúp về kinh tế, thì chị e bản thân chị cũng ko tham gia theo em được, vì đối với họ, nếu mình ko thu hồi được nợ, mà minh sẽ buộc phải Cho thì trong trường hợp đó, quan điểm của chị là họ ko khó khăn đến mức cá nhân chị phải Cho. Cố gắng hiểu ý chị muốn nói nhé. Tranh luận để hiểu vấn đề và bản chất vấn đề thôi em.

  Còn như em nói phải có mấy người làm, đúng thế, em thử lên kế hoạch làm thử với nhà Hoài đi đã, Hoài là trường hợp mình đang theo, rồi em đi bắt gà thử xem khả thi ko đã trước khi xin chính thức mở một chuyên mục riêng em ạ. Cá nhân chị vẫn thấy nó ko khả thi một tý nào. Và nếu em có thể bắt gà chị còn thả gà của chị. Chứ bắt chị xác nhận rủi ro thì ko đời nào chị thả gà của chị cho những trường hợp mà chị thấy ko đáng thương đến mức phải giúp đỡ. Có thể cách nói của chị nó hơi phản cảm, nhưng đó là sự thật vì chị ko phải đại gia em ạ.
   
 13. 9,556
  0
  0
  ALnML

  ALnML Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nghề nghiệp:
  a
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Chị đã nói ở bên topic của chị Hoài. Cách đây mấy năm (06.2006) khi về thăm mấy gia đình nghèo ở xã Trung Châu, Đan Phượng Hà Tây, chị đã được làm quen với các bạn bên nhóm Đơn Xa. Với hình thức làm giống như Nikita nói. Ai cũng thích nhưng nhìn đi nhìn lại thấy thành viên mình là những ai. Và bây nhiêu năm rồi quanh chị cũng chỉ là những ng mẹ, ng vợ và những ng phụ nữ bận bịu công việc gia đình. Đó là đặc trưng riêng của nhóm mình và cũng là cái hay của nhóm mình đấy chứ. Có phải chi ko ước được như nhóm "Vì người bệnh" hay "người tôi cưu mang" ko ?, họ có nhiều thanh phần tham gia như sinh viên, thanh niên.... Có chứ nhưng chị vẫn muốn giữ mãi điều "đặc biệt " của nhóm mình - Chúng tôi là những người mẹ và là những người bố. Chúng tôi bận bịu chăm sóc con cái , chăm gia đình, lo công việc riêng nhưng một góc nào đó mỗi chúng tôi vẫn dành thời gian cho từ thiện cụ thể là cho các bé khó khăn khác. Nên điều nhóm mình luôn hướng tới là các em bé:love:
  Mình vẫn có thể tranh luận tiếp về vấn đề cho vay tiền.
  Cảm nhận của mỗi con người đúng là khi cho vay ko đòi được khác hẳn là cho hẳn. Ngay trong cuộc sống của chúng ta, bên cạnh chúng ta khi có những ng thân đến vay. Mình biết chắc họ sẽ ko trả đâu thôi thà mình cho hẳn đi đỡ tức. Khái niệm cho hoàn toàn và cho vay cũng khác nhau rõ ràng đấy.
  Nói tiếp về việc đi cho vay. Mình nhận của các mẹ đóng góp quỹ cho vay mình phải có trách nhiệm rất cao.
  Nói đến thế đã nhỉ. Mỗi người mỗi quan điểm nhưng chi nhìn rõ vấn đề này nhất vì tuổi chị đứng chữ Tân nên hay lo xa. hic
   
 14. 67
  0
  0
  childlike mother

  childlike mother New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Em cũng vậy, em thích nét đặc trưng, rất đặc biệt, cũng như cách làm TT rất đặc biệt của HQ...Like no other...Không phải thích vì không giống ai, mà vì em thực sự cảm nhận được con đường đi của HQ là..là..rất đáng yêu...hihihi :love: (chả biết nói thế nào, nói bừa thế...hihihi :angle:)
   
 15. 354
  0
  0
  nikita24480

  nikita24480 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  vậy có thể em chưa nghĩ kỹ rồi chăng?? Có thể lắm. Nhưng dù sao em vẫn thấy kế hoạch này rất hay. tại em cứ suy bản thân em ra. Khi em vào trang Web Kiva.com. Em có cảm nhận được rằng. Em có thể làm từ thiện theo kiểu đó. Trang web đó có rất nhiều mảng. VD: Food, Education, business.....Khi em chọn được mảng và đối tượng em muốn giúp. Em có thể bỏ ra 1 số tiền là 20$ để cho trường hợp đó vay. Khi bỏ 20$ em ko hề nghĩ sẽ lấy lại được. Em nghĩ là cho luôn. Nhưng nếu đến khi đáo hạn hợp đồng. Em lấy lại được tiền. Thì em sẽ rất vui sướng lấy lại. cảm giác như nhặt đc tiền trong túi quần sau khi giặt rồi ấy....Vẫn biết đó là tiền của mình như vẫn thấy sướng.
  Em cũng ko phải đại gia. Mặc dù lấy chồng Tây nhưng em biết trong DD này em còn nghèo lắm so với nhiều người. Có chị Loan biết, có khi 1 thời gian dài em chả có được đóng góp gì cho Quỹ. Vì cơm áo gạo tiền bản thân còn nhiều lắm nỗi lo. Nếu phi vụ này ko thành thì em làm chỗ khác vậy ko sao....Em vẫn yêu Hội mình cùng các chị
   
 16. 740
  0
  0
  Temporary_life

  Temporary_life New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Tớ cũng thấy ý tưởng của Ni hay! Có điều cậu nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã làm như bạn của Lanstrait, xem thời gian theo dõi 1 trường hợp TB là bao lâu? Cần phải quản lý ra sao? Giúp đối tượng vay vốn xong có phải giúp thêm các kiến thức hoặc kênh tiêu thụ sản phẩm không? Mình nên hình dung hết được những công việc của người làm dự án này rồi thì tính tiếp, tớ tin nếu cậu quyết thì sẽ làm được thôi, không với nhóm này thì sẽ là nhóm khác!
   
 17. 3,442
  1
  0
  mecunlinh

  mecunlinh New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Hình thức cho vay từ thiện như Nikita nói chị cũng đã biết từ lâu và thấy mô hình đó rất hay. Tuy nhiên, đề xuất CSTT áp dụng mô hình này thì chị thấy không phù hợp, ít nhất tại thời điểm này.
  Chưa bàn tới khía cạnh người cho vay như Mít nem và Childlike Mother nói, mà nếu chị là 1 đầu cầu của CSTT, nhận tiền của các thành viên tin tưởng giao cho để giúp 1 trường hợp nào đó nhưng cuối cùng không thu hồi vốn để trả lại cho mọi người được thì luôn áy náy trong lòng, cho dù các mẹ có xác định là không thu lại được thì coi như từ thiện.
  Thêm nữa các trường hợp cần giúp đa phần ở các vùng quê, nơi mà không có thành viên của CSTT, việc theo dõi tình hình thường xuyên là rất khó khăn và đến khi đáo hạn, họ trả góp lúc dăm chục, lúc vài trăm mà mình đến tận nơi thu thì nói thật là tiền xe đi lại còn tốn nhiều hơn.

  Nikita cứ tham gia mô hình này thử ở nhóm khác để học tập kinh nghiệm. Biết đâu đến 1 ngày, CSTT lớn mạnh cả về mạng lưới thành viên và khả năng tài chính để có thể mở 1 quĩ cho vay bên cạnh quĩ tài trợ. Lúc đó chị sẽ tiến cử Nik làm cố vấn :smiling::love:
   
 18. 143
  0
  0
  huongdx

  huongdx New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Ý tưởng của Nikita rất hay và mình cũng đã từng áp dụng cho gia đình các bé ở Củ Chi. Số tiền làm vốn không nhiều chỉ khỏang 1T đến 2T đồng. 1 tháng góp lại 100K, không tính lãi nhưng chỉ được khỏang 3 tháng đầu thì họ trả đầy đủ, sau đó thì thiên tại, con ốm, đóng học ... làm cho đầu cầu dưới Củ Chi rất mệt mỏi, mình chỉ có chút kinh nghiệm thực tế cùng chia sẻ với Nikita :love:
   
 19. 144
  0
  0
  Lantrailt

  Lantrailt New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nơi ở:
  Lang thang
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Ôi, em đây. Giờ em mới đọc đc tin này, nhiều bài, nhiều ý kiến quá nên em chả còn nhớ gì nữa..... Em nghĩ đây là vấn đề quan trọng và cần thiết có 1 buổi ọp để mọi người cùng chia sẻ và làm rõ vấn đề. Chứ cứ trao đổi qua thế này, khó xong quá! Mà em đọc cũng bùng nhùng cả đầu! Bên đầu HN cứ thống nhất rùi báo lại kết quả cho cả nhà cùng rõ rùi chia sẻ tíêp. Thế có được ko các chị???
  Khi nào ọp, nhắn tin cho em nhé! 0987 969 581 (vì em k theo dõi thường xuyên đc)

  Em bận quá, tìm miếng cơm manh áo cùng với 1 số việc khác cho mấy hoàn cảnh nữa nên chẳng nói đc gì trên mạng cả... Xin lỗi các chị nhé!
   
 20. 1,622
  1
  0
  Jigme_Lahmo

  Jigme_Lahmo New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: Thành lập Quỹ cho vay tiền

  Em ủng hộ ý tưởng của chị Nikita.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...