Thịt xiên rán ( không nướng nhé )

Thảo luận trong 'Món chính' bắt đầu bởi mecunlinh, 23/3/09.

  1. 3,442
    1
    0
    mecunlinh

    mecunlinh New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Hôm qua nhà có giỗ, mình làm mấy món được mọi người khen ghê quá nên phổng mũi. Hôm nay múa rìu qua mắt ....KT :laughing: báo cáo cách làm món thịt xiên nhưng không nướng mà rán, như vậy giản tiện hơn, đỡ bị khói um nhà.
    - Thịt nạc vai chỗ có mỡ giắt hoặc thịt nách bỏ bì : 1kg
    - Hành khô : 3 củ to
    - Xả : 5 củ
    - Vừng : 0.5-1 lạng
    - dầu hào, hạt điều, gia vị, đường, dầu ăn

    Thịt thái mỏng như để xào, cỡ 4x4cm ướp với hành khô, củ sả băm nhỏ, vừng, 3 thìa to dầu hào, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa to dầu ăn và 1 ít gia vị. Vì dầu hào mặn rồi nên nêm it gia vị thôi (Cách ướp có thể du di tuỳ theo khẩu vị từng nhà)
    Hạt điều đem chưng với dầu ăn rồi trộn vào cùng thịt để lấy mầu.
    Thịt phải được ướp ít nhất 1 đêm ( 5-6 tiếng ) để ngấm. Xiên thịt vào que xiên mua ở chợ rồi đem rán. Nếu thích cứ cách vài miếng thịt lại đệm thêm miếng cà rốt, hành tây nhưng nhà mình thì chơi toàn thịt không thôi. Thịt thơm, mềm, ngon mà không cần nướng. Ông con giai xơi 1 lúc 5 que luôn.
     
    Tags:
  2. 37
    0
    0
    apricot

    apricot New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Cho mình hỏi với, thịt xiên vào que rồi đem rán à...Tức là mình cho ngập dầu vào chảo rồi bỏ cả que xiên thit , hành, ớt xanh ...vào phải không..?
    Để mình
    bắt chước làm ..Ông xã mình thích mấy món kiểu này lắm ..bắt bia mà
     
  3. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    :kiss: :kiss: :kiss:

    Nhà em cũng góp thịt nướng kiểu Nga nhé, nhưng mà dùng lò nướng nên cũng không khói um nhà đâu :love:
     
  4. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Chị cũng hay làm món này, ngon cực , nhưng nướng trên than hoa :smiling:
    Nói đến lại thèm, chủ nhật phải làm bữa mới được.
     
  5. 371
    0
    0
    Mẹ Đức Hiếu

    Mẹ Đức Hiếu New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Góp đâu hả nàng ơi? Mẹ H ngồi chờ đây này, xếp cái dép ngồi cho đỡ mỏi chân nào :smiling:
     
  6. 1,849
    0
    0
    BB&C

    BB&C New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Chị ơi, thế thịt để ướp qua đêm để ở ngoài hay cho vào tủ lạnh ạ. Vì em sợ để ngoài thì hỏng, mà cho vào tủ lạnh thì lạnh quá không biết có ngấm vào thịt không. Chị chỉ em cái để hôm nào em thể hiện vợ đảm cái nhe.:kiss::kiss:
     
  7. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
    Làm món thịt nướng kiểu Nga cũng phải ướp lâu thế...
     
  8. 1,849
    0
    0
    BB&C

    BB&C New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Cám ơn bác nhé. Chủ nhật này phải làm cho con trai mới được.
     
  9. 341
    0
    0
    Bryanthien

    Bryanthien New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    hiihihi...em thuc ha`nh ngay... sinh nhat xa nha` em ma`... de em lam xong ba'o ca'o ca'c ba'c nhe'
     
  10. 3,442
    1
    0
    mecunlinh

    mecunlinh New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Đúng rùi mẹ nó ạ. Que bán sẵn ở chợ ấy.
     
  11. 3,442
    1
    0
    mecunlinh

    mecunlinh New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Khai Tâm và bác Haidang02 bẩu em cách làm đi. Em cũng thấy mọi người ca ngợi thịt nướng kiểu Nga lắm. Thái thịt cục to và ướp với mayonnaise đúng không ? Nhưng em ngại nhất là nướng than đấy bác ạ. Người còn tắm gội được chứ nhà cửa phải mấy ngày sau mới hết mùi
     
  12. 333
    0
    0
    T&G

    T&G New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Tóm lại em quan tâm tới tất cả các món rán và nướng. Bác Haidang và cô Khaitâm xem thế nào hướng dẫn cả nhà đi, kẻo các cháu thèm quá rồi đấy:laughing:
     
  13. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Múa rìu qua mắt Khai Tâm tý nhé :smiling:

    -Thịt nạc vai chỗ có mỡ dắt thái miếng vuông 3 x 3cm ướp với nước cốt hành tây, tỏi, một chút gia vị, dầu ô liu, rượu mùi (1/2 kg thịt thì cho 1 thìa canh), hạt mùi rang lên xong xay ra ướp cùng.

    ướp thêm giấm, nếu có giấm đỏ thì ngon (bí quá thì cho giấm trắng).
    - ướp : lâu lâu một chút ( chị làm từ 9h sáng đến 6h tối thì nướng)
    Khi nướng thì phải to lửa và vửa nướng vừa rưới nước ướp còn dư lên thịt. Món này chấm với hỗn hợp xốt Mayonnaise và tương ớt Chinsu, ăn kèm dưa chuột bao tử muối + bánh mỳ

    à, mà ướp thêm tý Ketchup cho lên màu đẹp, trông bắt mắt.
    Con bé nhà chị thì thích chấm với Ketchup :smiling:
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 25/3/09
  14. 3,442
    1
    0
    mecunlinh

    mecunlinh New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Em hỏi thêm : rượu mùi tên là gì ạ. Cứ phải mua cả chai to à. Có chỗ nào bán ít không chị hoặc có thể thay bằng loại rượu gì khác không ?
    Hạt mùi cứ ra hàng khô ở chợ hỏi mua là có à chị ?
     
  15. 2,501
    0
    0
    Haidang02

    Haidang02 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Rượu : chị không có rum toàn cho vang đà lạt :smiling:
    Hạt mùi thì em cứ hỏi ở hàng khô các chợ .
     
  16. 68
    0
    0
    meminhmoc

    meminhmoc New Member

    Tham gia ngày:
    25/3/09
    Ực, lại làm nhớ đến món sa xờ lức- thịt nướng của Nga ăn trên hàng bia phố Ngọc Khánh
     
  17. 610
    0
    0
    MinhMinh

    MinhMinh New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Ðề: Thịt xiên rán ( không nướng nhé )

    Chị ơi! Dấm đỏ là dấm gì ạ? Ở chỗ em thường có dấm gạo, trong như rượu trắng ạ.
     
  18. 1,850
    0
    0
    Mẹ Cáo

    Mẹ Cáo New Member

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Ðề: Thịt xiên rán ( không nướng nhé )

    :drooling::drooling::drooling:Chẹp chẹp chẹp, sao món này mới nghe tả đã thấy ướt hết bàn phím rồi. Món thịt nướng có rượu bao giờ cũng thơm nức mũi... cảm ơn bác HĐ, để iem thử Thứ bảy này nếu mua được hạt mùi
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...