Thức ăn gây ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe Bố Mẹ' bắt đầu bởi ALnML, 12/4/09.

  1. 9,556
    0
    0
    ALnML

    ALnML Moderator

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nghề nghiệp:
    a
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Thức ăn gây ung thư
    Có rất nhiều tác nhân tạo thành các yếu tố thuận lợi gây ra ung thư, trong đó có cả một số loại thực phẩm.

    Thịt đỏ và thịt cá rán có thể gây ra ung thư: Gần đây một giáo sư người Nhật đã công bố một công trình nghiên cứu của ông, trong đó ông chứng minh rằng ăn các loại thịt động vật sẽ sinh ra một chất có thể làm tổn thương đến các gen tế bào, do đó tạo ra khả năng sinh ung thư do quá trình chuyển hóa Nitrogen của thịt sinh ra chất Nitrosamin gây Carcinogen mạnh vì vậy người ta khuyên ăn thịt cần ăn thêm rau quả xanh để có thêm vitamin, đặc biệt là vitamin C nhằm trung hòa các chất sinh ung thư, đồng thời có thêm chất xơ để tăng cường đào thải chất độc ra ngoài cơ thể.
    Các loại thịt nướng, hun khói tạo ra hàng loạt các chất độc gây ung thư; thịt, cá chiên, nướng, càng già lửa càng sinh ra nhiều amin dị vòng, nhất là khi đang chiên rán đổ thêm dầu mỡ vào làm tăng nhiệt độ bất thình lình. Những amin dị vòng này gây đột biến tế bào nhiễm độc gen. Vì vậy ăn thịt nên luộc thịt nhỏ lửa là tốt nhất và vừa chín tới.

    Cá muối khô, thịt hộp, cá hộp… có chất Nitrit để bảo quản khi gặp Oxitnito thì tạo ra Nitrosamin gây ung thư mạnh.

    Mỡ là thức ăn có thể gây ung thư, ngoài các tác hại gây béo phì, nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim mạch… ăn nhiều mỡ động vật còn kích thích sự phát triển của khối ung thư do:
    - Mỡ động vật là nguyên liệu "chất đốt” đối với ung thư đang phát triển. Có tác giả cho rằng ít mỡ thì ung thư có khuynh hướng tồn tại ở dạng ngủ.
    - Mỡ gây tăng acid mật ở ruột già làm biến đổi tế bào niêm mạc.
    - Thừa mỡ động vật làm hệ thống miễn dịch suy giảm.
    - Mỡ còn là tiền chất tạo ra các hormon Steroid gây ung thư có tính gia đình như: ung thư vú, tử cung, đại tràng.
    Vì vậy các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng khuyên nên sử dụng dầu thực vật để thay thế mỡ động vật nhằm giảm bớt các nguy cơ gây ung thư
    (Theo Thanh Niên
     
    Tags:
  2. 14
    0
    0
    mecunkin

    mecunkin New Member

    Tham gia ngày:
    2/6/09
    Ðề: Thức ăn gây ung thư

    Bổ sung ạ:

    - Các loại hạt mốc: gạo mốc, lạc đậu đỗ mốc... nói chung là hạt gì mốc cũng kinh

    - Khoai tây mọc mầm...

    - Các loại thức ăn chứa formon, hàn the, thuốc bảo quản không được phép...

    - Các loại bánh, kẹo, nước trái cây chứa các loại hương liệu tổng hợp không rõ nguồn gốc có thể bị người sản xuất hám lợi trộn vào chất tạo hương, tạo màu không được phép dùng cho thực phẩm. Màu thực phẩm rất nhẹ, màu hóa chất mạnh hơn, nên cẩn thận.

    - Uống nước có nhiễm các kim loại nặng, asen, thủy ngân,...

    - Hít thở không khí ô nhiễm như bụi khói amiang, khói than tổ ong, than đá, bụi do khí thải từ các loại động cơ...

    Còn nhiều nguyên nhân chưa kể hết, ... mong các mẹ ăn uống, tiêu dùng, hít thở có chọn lọc để đừng ai phải mắc chứng nan y ung thư.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...