Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

Thảo luận trong 'Tráng miệng' bắt đầu bởi ngoisaonho, 22/4/09.

  1. 6
    0
    0
    ngoisaonho

    ngoisaonho New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/09
    Mình thích ăn bánh rán lắm, nhưng mỗi lần làm không được tròn vì bột nhào có lex không đúng cách, khi nặn đẻ cho nhân vào thì cái vỏ bánh cứ dính tay và bị bở, mặc dù khi nhào bột, cuc bột không bị dính tay hay khô chút nào.Xin cho mình vài lời khuyên. Cảm ơn rất nhiều.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 22/4/09
    Tags:
  2. 318
    0
    0
    hoa Dím

    hoa Dím New Member

    Tham gia ngày:
    23/3/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Bí kíp khi nặn bánh rán (và các loại bánh bột nếp sống nói chung) của mình là luôn giữ tay ẩm, bằng cách có một chiếc khăn ướt bên cạnh chẳng hạn. Mỗi lần nặn xong một chiếc bánh lại lau tay vào khăn. Nếu bạn để tay khô thì bột sẽ dính vào tay rất khó nặn bánh. Chúc bạn có những chiếc bánh rán thật tròn nhé!
     
  3. 6
    0
    0
    ngoisaonho

    ngoisaonho New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Cảm ơn ban, mình cũng để tay ướt nhưng vẫn dính lắm bạn àh:((
     
  4. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Nếu dùng bột khô làm bánh rán, em hay dùng nước ấm (hơi nóng) để nhồi bột. Hỗn hợp bột sẽ dẻo lắm, không bị bở tí nào đâu. Mỗi 250g bột gạo thì thêm khoảng 10ml dầu ăn nữa nhé!
     
  5. 6
    0
    0
    ngoisaonho

    ngoisaonho New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    có phải ủ bột không bạn?
     
  6. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Trộn bột xong, ủ 1-2 tiếng rồi mang ra nặn bánh, rán luôn ạ.
     
  7. 6
    0
    0
    ngoisaonho

    ngoisaonho New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    u bot theo phuong phap nao thi tot nhat ha ban? voi 250g bot nen cho bao nhieu nuoc la dep? co can them chut bot gao khong? neu co thi bao nhieu g? (srr tu nhien minh khong viet dc tv co dau)
     
  8. 318
    0
    0
    hoa Dím

    hoa Dím New Member

    Tham gia ngày:
    23/3/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Công thức mình làm bánh rán thế này, chia sẻ với bạn nhé

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    200g bột nếp
    2 muỗng canh bột gạo
    4 muỗng canh bột khoai tây
    2 muỗng canh dầu ăn
    220ml nước
    100g đường
    1 chút muối, vani
    50g mè
    Nhân bánh:

    200g đậu xanh đã cà vỏ
    100g đường
    50g dừa bào sợi
    1 chút muối, vani
    Cách làm:

    Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín với chút muối (nấu hơi khô), tán nhuyễn. Trộn đường, vani, dừa sợi và dầu ăn vào cho đều. Để hơi nguội, chia làm 16 phần đều nhau, vo tròn.
    Cho nước, đường, muối vào nồi nhỏ, bắt lên bếp đun sôi cho đường tan hết. Tắt bếp, cho bột khoay tây vào khuấy đều. Để hơi nguội, cho dầu ăn, vani vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp này vào bột nếp. Ngào đều đến khi bột mịn, dẻo là được. (Bột này khá dính tay.) Chia bột thành 16 phần đều nhau.
    Tán mỏng bột, cho nhân vào, gói kín lại, vo tròn, lăn qua mè. Làm như vậy cho đến hết bột và nhân.
    Dầu sôi già (190°C), thả bánh vào chiên vàng. Trở bánh khi chiên để bánh vàng đều.
    Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu cho nguội bớt và…chén thôi.

    Bột bạn nhồi xong để vào tô, đậy một lớp khăn ẩm lên. Mình làm thế, không biết Khai Tâm có cách khác hơn không. :)
     
  9. 6
    0
    0
    ngoisaonho

    ngoisaonho New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    cảm ơn 2 bạn,cho mình xin hỏi thêm chuts, khi chi khăn ấm lên thì có cần đổi khăn khi khăn nguội không bạn, có cần để bột chỗ ấm không,và khi cán bột,làm sao để bột không dính caí cans bột và dính xuống bàn (mình có rắc bột áo), 2muỗng canh là muỗng ăn cơm phải không bạn.Mình cảm own rất nhiều.
     
    Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 24/4/09
  10. 318
    0
    0
    hoa Dím

    hoa Dím New Member

    Tham gia ngày:
    23/3/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Khăn chỉ cần ẩm để bột không bị khô thôi mà, không cần ấm đâu Ngoisaonho à. Bột này không có bột nở nên cũng không cần để chỗ ấm đâu, chỉ là để bột nghỉ thôi. Mình không cán bột bằng cán mà nặn bằng tay. Bạn có thể bôi ít dầu ăn lên tay, cũng đỡ dính lắm đó. Thử xem nhé!
     
  11. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Về cơ bản thì các công thức như nhau. Em chỉ nhồi bột bằng nước ấm, sau đó để bột nghỉ 1-2h rồi mới nặn bánh.
     
  12. 5,312
    1
    0
    metyruoi

    metyruoi New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    yêu thương
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Chị Khai..........Tâm ơi, em thik ăn bánh rán nhân dừa (đọc chậm thôi ạ, không lại phát âm nhịu thành bánh rán nhân rùa thì chít em:grin:.) Liệu có trộn bột bằng nước dừa được không? Có phải pha thêm nước lã không?
     
  13. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Hôm nay em làm 1 mẻ bánh rán, vỏ có trộn thêm nước cốt dừa. Bánh rán nhân dừa thì phần nhân chỉ việc ngào đường với dừa, thêm một chút bột bánh dẻo cho dính với nhau, sau đó vo viên lại và nặn bình thường.

    Bánh rán vỏ có vị dừa đây ạ:

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  14. 2,080
    0
    0
    Trái ớt dễ thương

    Trái ớt dễ thương New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Nơi ở:
    Huế
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Mới vào nhà Khai hỏi cách làm, giờ lại thấy đây rồi. Khỏi nhé .
     
  15. 42
    0
    0
    huong100175

    huong100175 New Member

    Tham gia ngày:
    14/5/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Cái nhân đậu xanh í ạ, mình có mấy gói bột đậu xanh (loại pha nước uống liền ấy), có thể ăn gian thay cho đậu xanh đồ chín,nghiền mịn ko? Lười quá nên chỉ muốn bớt được công đoạn nào tốt công đoạn ấy.
     
  16. 2,651
    0
    0
    Khai Tâm

    Khai Tâm New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/09
    Nơi ở:
    Trái đất
    Home Page:
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Không được đâu ạ, mà cũng không ngon đâu ạ :angle:
     
  17. 42
    0
    0
    huong100175

    huong100175 New Member

    Tham gia ngày:
    14/5/09
    Ðề: Xin hướng dẫn cách làm bánh rán

    Thế này lại phải để đến cuối tuần vậy.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...