Em có thêm cách nữa ạ (ngâm chanh trong 3 tháng)Cách 1: Ngâm chanh 6 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30' (mục đích để làm chanh sạch, như kiểu ngâm rau sống với muối, nên cả nhà cứ áng áng cho muối vào nước sao cho mặn vừa phải là ok), vớt chanh ra để ráo, khía dọc quả chanh vài nhát, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.
Cách 2: Ngâm chanh 3 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30', vớt chanh ra để ráo, cắt lát chanh thành những miếng mỏng, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.
>>>E mới search được cách làm này. Post lên đây chia sẻ với mọi người nhé.
Bạn ngâm chanh vàng với mật ong uống cũng rất tốt, bạn thái lát ra ngâm ngập với mật ong, buổi sáng pha vài thìa chanh mật ong với nước nóng để phòng cảm cúm, trong blog chị Liên Ròm cũng giới thiệu cách này màChào các bạn!
Mình đang ở Canada (xứ lạnh). Trong chuyến về thăm nhà ở Saigon vừa rồi mình có được uống nước chanh ngâm mật ong để chữa ho, rât hiệu nghiệm nhưng mình không biết có phải là chanh đào hay không.
Về đây mình cũng ngâm chanh xanh và chanh vàng (để nguyên quả) với mật ong. Sau 2 tháng để ở quầy nhà bếp - phòng ăn, mình đã cất vào tủ lạnh vì sợ bị mốc. Hôm nay đọc các bài viết của các bạn mình mới thấy là phải ngâm bằng chanh đào. Bên này thì chắc là tìm không được loại chanh này rồi!
Mình muốn hỏi là lọ chanh ngâm mật ong có cần phải cất vào tủ lạnh không hay cứ để trong phòng ăn (ở nhiệt độ bình thường) là được?
Cám ơn các bạn thật nhiều!
Vicky