Chùm ảnh: Cảm giác mạnh với các ông trâu Đồ Sơn

10,254
30
48

ALnML

Super Moderator
1/07/2009 13:59:20
- “Dù ai buôn đâu bán đâu/ Mồng 10 tháng Tám chọi trâu thì về/ Dù ai buôn bán trăm nghề/ Mồng 10 tháng Tám thì về chọi trâu”.


Vòng đấu loại ngày 29/7/2009 để lựa chọn ra những ông trâu tvào chung kết chọi trâu Đồ Sơn ngày 10/8 Âm lịch đã diễn ra vô cùng cuốn hút.

Trâu và nài có tư thế chạy giống hệt nhau.
Từ từ đã, xem có nhiều người tới xem không? Có những cặp đấu, vừa vào sân đã lập tức xông vào nhau. Nhưng cũng có những cặp lại nhởn nhơ, có khi tới cả chục phút đồng hồ
Chạy rồi à? Càng chạy càng đuổi
Lao vào đối phương với tư thế đầu hơi chúi, cặp sừng giương ra phía trước là một đòn hiểm
Khán giả nín thở
Không có vé thì vẫn có cách
Xông cả vào khán đài. Ban tổ chức “thét” lanh lảnh vào micro: “ Tổ chức bắt trâu, các đồng chí tổ chức bắt trâu”. Cặp đấu chạy trước, người điều khiển trâu chạy theo sau, hòng “túm” các ông trâu của mình lại.
Các “ông” xông vào cả khu vực VIP khiến Ban tổ chức phải dời bỏ vị trí, nhảy cả lên lan can tìm cách tự bảo vệ mình
Chạy lung tung
Dù được mua về từ Myanmar hay Lào xa xôi, có hình dạng dũng mãnh như những chú bò tót, dù được uống nước sâm, ăn mía ngọt, tẩm bổ bằng... bia thì những ông trâu “phận mỏng”, thua trong trận chiến cũng phải lĩnh án tử hình, lấy máu tưới xuống biển tế tạ thần linh.
Với quan niệm, ăn thịt ông trâu chọi, đã cúng tế thần linh trước trận đấu, sẽ đem lại may mắn cho người dân miền biển ăn sóng nói gió này, thịt ông trâu được xẻ bán ngay tại chỗ với giá 600 – 700 nghìn đồng/ 1kg


  • Việt Nga – Lê Sơn
 
1,557
0
0

Camellia

New Member
Ðề: Chùm ảnh: Cảm giác mạnh với các ông trâu Đồ Sơn

Huhu! Em chắc chả bao giờ dám xem chọi trâu. Thật dã man quá! (Cơ mà em thú thật em vẫn ăn thịt trâu xào rau muống ạ!)
 
Top