Ấm lòng với cháo trắng trứng vịt muối

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ở Sài Gòn, cháo trắng được bày bán phổ biến như hủ tiếu, bánh canh, cơm sườn… Món này dễ nấu và thường được dùng vào buổi sáng hoặc tối.


Bát cháo trắng với trứng vịt muối, cá cơm kho tiêu.

Cháo trắng được nấu từ gạo, để lửa vừa cho đến khi cháo nhừ. Cháo muốn ngon phải được nấu với gạo ngon. Tuy nhiên, nếu dùng gạo không ngon, bạn có thể bỏ vào vài lá dứa. Khi đó, cháo sẽ hơi ngả sang màu xanh xanh nhưng cũng thơm ngon.

Mọi người thường ăn cháo trắng vào buổi tối, lúc trời mưa. Vì cháo nấu nhạt, nên thường dùng kèm với trứng vịt muối. Dùng tô cháo trắng thơm ngon với trứng vịt muối sẽ giúp bạn ấm lòng hơn vào những lúc đói hay những khi trời mưa lất phất.

Một số người còn ăn cháo cùng với những món có vị mằn mặn như: thịt kho tiêu, cá lóc kho tộ, cá cơm kho tiêu, dưa mắm, tôm rim mặn… cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Ở Sài Gòn, cháo trắng trứng vịt muối được bán ở một số con đường có người Hoa sinh sống như Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông, Ung Bích Khiêm, Lạc Long Quân… Điểm tâm sáng của người Hoa ở Sài Gòn thường là cháo trắng trứng vịt muối trước khi ăn những món khác.

Ở miền Tây, người dân thường dùng cháo trắng với ba khía muối cũng rất đậm đà và ngon miệng. Ngày nay, để làm phong phú thêm những món ăn về cháo, ở một số nơi bán cháo trắng trên một số con đường ở Sài Gòn còn có thêm cháo đậu xanh, cháo ếch…

Cháo hải sản.


Trứng vịt muối.


Một số món ăn kèm với cháo như dưa mắm, cá lóc kho tiêu, cá cơm kho...

Túi món ăn kèm cho khách mang về nhà.

http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2011/10/am-long-voi-chao-trang-trung-vit-muoi-179696/

Hà Lâm

Em thấy cháo trắng ở đường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng thơm, ngon hơn. Cá cũng ngon nữa. Chẹp chẹp...
 
Top