Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cả nhà mình ơi, em bắt đầu có hứng thú học vụ bắt bông kem :-&. Cả nhà tư vấn giùm em mua những cái đầu bắt bông kem nào nhỉ?
Mua cả bộ còn rẻ hơn mua đầu riêng ý, tha hồ mà múa:p
 
316
0
0

Boxu-Chun

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Mua cả bộ còn rẻ hơn mua đầu riêng ý, tha hồ mà múa:p
Bộ nào ạ? Em thấy có mấy bộ 6 đuôi, 12, 28, 56 ...:-&
Cũng phải đề phòng trường hợp múa không được mà quẳng đi nữa ạ hic hic

Thoai thoai, 15 phút xem You Tube, em từ bỏ ý định roài. Chả hoa lá gì sất, cứ san bằng, cào phẳng, stencil thoai hic hic hic
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
235
0
0

metholau

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Mẹ cháu lót dép vào ngồi hóng hớt rồi học hỏi nào.
 
31
0
0

Jane

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Mọi người chữa bệnh dùm bánh em với: Mọi lần bánh ko sao, nhưng hôm rồi em nướng thì bánh vẫn nở nhưng đế bánh phần giữa nó chị chai :(. Ăn cứng cứng chán lắm í, bánh em bị sao vậy ạh, hay là do lò :(
 
31
0
0

Jane

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Gây quỹ bộ đuôi bắt kem đi các chị ơi, em thèm :D
 
0
0
0
A

ABCK

Guest
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Gây quỹ bộ đuôi bắt kem đi các chị ơi, em thèm :D
Uh đúng đấy. Tự dưng đợt này mình lại thích nghịch kem :)
ĐÚng là mua cả bộ thì kinh tế hơn mua lẻ nhưng chỉ sợ có nhiều đui ko biết xài.
 
2
0
0

cashier

New Member
Trả lời: Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Báo cáo các chị , là do tính hay a dua nên CN vừa rồi em đã bê về nhà cái lò nướng 42l ( đã có chị nào dùng lò OSAKA chưa ạ? ) và hôm qua là bộ khuôn này. Em sẽ cố gắng trả bài cho các chị trong một ngày gần nhất.

Các chị cho em hỏi nếu em nướng bánh các khuôn này thì để lửa trên dưới như thế nào ạ?
Em cảm ơn.
Cho em hỏi chị songviet09 mua mấy cái khuôn ở đâu thế,giá bao nhiêu ah? Loại này không dính ah? Nhìn thik wa đi:x
 
8
0
0

MeNhimvaTho

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Em quên mất pass nên mãi mới vào lại được trang này, thấy khí thế của mọi người lại thêm quyết tâm đi mua cái ló nướng :p
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

ai mà không mua được khuôn baguette hoặc giấy trải Exopan thì lên Hàng Thiếc mua cái khay thủng lỗ này (rồi ra thợ cũng Hàng Thiếc nhờ họ cưa đôi) thế là làm được khuôn nướng bánh mì hoặc pizza cũng khá ngon. Giá kể nó sẫm màu hơn thì tốt
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

ai mà không mua được khuôn baguette hoặc giấy trải Exopan thì lên Hàng Thiếc mua cái khay thủng lỗ này (rồi ra thợ cũng Hàng Thiếc nhờ họ cưa đôi) thế là làm được khuôn nướng bánh mì hoặc pizza cũng khá ngon. Giá kể nó sẫm màu hơn thì tốt
Ô ô nàng ơi , hay quá , tớ phải đi kiếm người nhờ vả mới được , he he .
 
0
0
0
8

886

Guest
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cảm ơn chị Huabin ạ!
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Good lews đây, nếu bạn cắt từ 3 khuôn bánh mì lổ thủng trở lên, anh đẹp giai phố Hàng thiếc sẽ giảm giá chỉ có 100k/3 khuôn. Hời nhỉ, hôm nay tớ đi cắt tiếp anh giai đây bảo là " từ sau hôm em ra nhờ cắt thì có mấy cô cũng đến cắt", thế mình bảo "sao hôm đó em kì kèo mãi mà vẫn là 45k/1 khuôn, hôm nay em bớt tiền đi nhá" thì anh giai bảo là "lạm phát nên anh khuyến mãi em đấy". Điêu thật.B-)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
3
0
0

thuhang2006

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Hua Bin ơi cái khay này có đắt không bao xiền thế?Nếu đắt quá mình đi cắt miếng inox rồi đục lỗ cho rẻ,tiết kiệm thời bão giá
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

không đắt đâu thuhang nhá, 150k là được 1 khay to đùng cho lò 50lít, cắt làm đôi thì được hai khay vừa lò 34lít ấy ạ. Nếu tiền công là tối đa là 45k cho khay to thì giá thành 1 khay nhỏ là (150:2) + (45:2) = 97k, (đấy là maximum nhé, cố gắng mua chung thì tiền công cắt còn giảm nữa) sẽ rẻ hơn nhiều so với Exopan. Khay lỗ này họ mài tốt, đều tay hơn là mình tự đục đấy.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Em minh họa cách sử dụng tấm sắt lỗ cho việc nướng cá/ thịt đổi với lò nướng gia đình. trước đây, em chỉ lót giấy bạc lên khay đen sau đó trét dầu ăn, rồi cho cá đã ướp lên nướng, nhưng khi đó, thì nước tiết ra từ cá chảy ra và đọng lại trên khay cùng thịt cá nên cảm giác thịt cá không được khô. Cách này thích hơn.
1. chuẩn bị ba khay nhé, chồng lên nhau theo thứ tự khay đen, khay rack sắt rỗng, và tấm sắt lỗ

2. ướp thịt/ cá với gia vị, riềng mẻ,dầu ăn tùy thích

3. quét một lớp dầu ăn lên tấm sắt lỗ, và trải thịt/cá lên

4.cho vào khay giữa, 2 lửa, nhiệt 230độ, trong 25 phút hoặc hơn tùy cỡ thịt/cá

5. thành phẩm
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1
0
0

thuyha0201

New Member
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

các chị cho em hỏi trên Hàng THiếc có bán spatula ko ạ? Giá khoảng bao nhiêu ạ? cảm ơn các chị nhiều :)
 
1
0
0

cà phê sữa đá

New Member
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

cái tấm này hay quá, cám ơn sáng kiến của HuaBin nhé, không biết Sài Gòn thì chỗ nào có bán cái này ha?
 
1
0
0

habep

New Member
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Có mẹ nào muốn share với e 1/2 tấm sắt lỗ này ko? PM em nhé!
 
1
0
0

Mia Võ

New Member
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Có chị nào có nhu cầu cắt khay cho lò nhỏ nữa ko ạ? Em cũng đang có nhu cầu mà lò 35 lít nên chưa biết loay hoay thế nào ạ :-s
 
1
0
0

Tomcat

New Member
Trả lời: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Chào cả nhà, thấy mọi người làm bánh hấp dẫn quá, em bây giờ mới tập toẹ mua đồ và nguyên liệu. Mai chủ nhật em sẽ thử, đọc hết 24 trang mà vẫn chưa biết là sau khi rây bột vào hỗn hợp trứng-đường thì nhào bột bao lâu (bằng máy, bằng tay) ? Làm ơn chỉ giùm em nhé.
 
Top