metyruoi
Active Member



2. Còn 2 bé nhà có cha bị thần kinh thì nghe chị Hòa nói là học giỏi, bé trai lớn học lớp 4 còn đi thi tiếng Anh Victoria đoạt giải nhì hay gì đấy. Bé gái thì ít nói, hỏi gì đáp nấy, lí nhí trong miệng. Hôm đó mọi người còn sợ cháu nó sẽ bị trầm cảm hoặc tự kỷ nếu cứ tiếp tục sống như vậy. Mẹ nó thì đi suốt, cả ngày 2 anh em toàn tự úp mỳ tôm không, chẳng cơm nước gì. Mở nồi cơm ra thì thiu nhớt, thiu nhát, như để mấy ngày rồi.
Chị Hòa mới gửi thư và xác nhận hộ nghèo của xã để xin trợ giúp. Theo thư chị ấy, thì học phí của 2 bé cả năm khoảng 4.000k, chị Hòa đã mua đồng phục, sách vở cho các cháu rồi, nhưng vẫn sợ mẹ nó không cho đi học. Cám cảnh lắm ạ!
Hàng ngày, nếu không đi học, hai anh em ở nhà chơi, trông nhau, tự nấu mỳ tôm ănTyruoi với Oanh ơi chị vừa nói chuyện với Thiên Hương, vậy chị với Thiên Hương nhận bảo trợ học phí cho cả bốn cháu bé này nhé,
Nhờ hai chị em cho biết tổng số tiền cần giúp, với cả phương thức giúp đỡ thế nào nhé,
Cám ơn hai chị em nhiều
H


Vừa rồi, xã đã đồng ý cấp cho 70m2 đất ngoài cánh đồng, và cho thêm 40 triệu nữa, khi nào xây nhà mới đưa. Với số tiền ấy, ở thời điểm này làm sao có thể xây được 1 cái nhà tử tế? Sư thầy hứa sẽ giúp thêm nhưng trước tiên phải để mẹ nó đi vay mượn thêm anh em, họ hàng đã, còn thiếu bao nhiêu thì mới tính.
Hai bé cũng được miễn hoặc hỗ trợ các khoản phí, quỹ,...chỉ còn phải nộp khoảng 2.000.000 đồng cho cả 2 bé nữa thôi.
Cảm ơn MeLuti và chị Thiên Hương đã bảo trợ học phí cho các cháu@};-:x