(MS77.2/CN) 01.2008 - Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng tuổi không cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái ở ngõ Trần Khát Chân, Hà Nội

9,869
19
38

ALnML

Super Moderator
(MS77.1/CN) 14.01.2008 - Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng tuổi không cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái ở ngõ Trần Khát Chân, Hà Nội

Chị Phương sinh ra đã bị tật bẩm sinh, bị khiếm thị và teo cơ chân trái bẩm sinh chân phải bị liệt . Bố mẹ trên 80 tuổi già yếu. Bố bị tai biến mạch máu não 3 năm , mẹ bị tràn dịch màng phổi, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Chị Phương trước khi sinh con làm tại hội người mù quận Hai bà Trưng và bàn ngày còn đi bán tăm dạo phố. Nhưng từ khi sinh không thể đi làm nữa. Sinh bé thiếu tháng nhưng trộm vía rất bụ bẫm, hiện giờ cháu Phương Linh được 11 tháng.
Hiện nay chị Phương gặp rất nhiều khó khăn. Ko đi làm được, mắt ko nhìn thấy được , đi lại khó khăn. Mỗi lần cho con ăn xong hai mẹ con phải thay quần áo vì ướt , có lúc cho cả lên mũi con . Hai mẹ con ở trên gác 2 ko đi đâu cả nên rất nhát, thấy ng lạ khóc thét.
Tất cả đều đợi bà ngoại bán nước ở quán về mới lo được. Nuôi con vất vả và sau khi sinh mổ em bé hoàn toàn ăn sữa ngoài. Trước khi sinh để dành ít tiền nay đã tiêu hết. Chị rất mong có thể đi làm nhưng ko ai trông cháu đựoc, bản thân mù loà, việc chăm bé vô cùng khó khăn.
Nguyện vọng của chị là tìm được ng bảo trợ cho cháu bé trong thời gian bé chưa thể gửi trẻ được. Cũng rất nhiều ng khuyên chị đưa cháu vào trung tâm nhưng chị ko đồng ý, đứa con là niềm vui duy nhất của chị. Dự định của chị khi con 18 tháng sẽ gửi đi trẻ để chị có thể đi làm có thu nhập.
Chị hiện đang cần môt cái bàn làm việc để đánh máy chữ. Tranh thủ lúc con ngủ hoặc bà trông chị mang việc về nhà kiếm thêm. Hai mẹ con chị ở trên gác 2 phòng khoảng hơn 10m, bứơc ra khỏi phòng là cầu thang cao và sâu . Không có đồ đạc gì, sợ những lúc chị làm việc nọ việc kia bé bò theo mẹ sẽ ngã rất nguy hiểm. Nên chị mong muốn làm giúp một tấm chắn để cháu bé không bị ngã xuống cầu thang.
Hội quán đã nhờ mẹ T&G đến thăm hỏi tìm hiểu. Chị tuy tàn tật nhưng là một phụ nữ rất có học và hiểu biết. Nhìn mẹ mù lòa , chân tàn tật vẫn cố chăm con, nuôi dưỡng con thật ko thể cầm lòng được.
Địa chỉ chị Phương : Ngõ Trần Khát Chân

Khi đến thăm T&G thay mặt hội quán mua đường sữa + phong bì 100K = TC 200K
Ảnh hai mẹ con xin phép đưa lên sau.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
5,509
7
38

metyruoi

Active Member
Mehuungo 14/01/2008, 03:44 PM #2

Mình xin ủng hộ bé 200k, sẽ CK cho Loan sớm. Mình cũng muốn đến thăm bé nên khi nao hội quán đi thăm bé , Loan ới mình với nhé . Thanks nhiều

memapcon 14/01/2008, 03:51 PM #3

Mình cũng xin ủng hộ bé 200K, sẽ chuyển khoản cho chị Loan trong tuần này.

nikita24480 14/01/2008, 04:20 PM #4

chị Loan ơi mình tổ chức đi thăm hai mẹ con đc ko chị. Em mỗi tháng sẽ trợ cấp cho hai mẹ con 100K

me_be_vit 14/01/2008, 07:41 PM #6

Ôi nhà chị ấy ở gần nhà em ( em ở Ngõ 281), đọc thông tin về chị ấy mà em chảy nước mắt thương chị ấy quá ! Em có bán được ít đồ cũ ở Thanh lý đồ cũ nên cũng xin ủng hộ chị ấy 200k. Bao giờ các mẹ đi tham thì nt cho em biết để đi cùng nhé các chị !
Em là Linh số đt của em là 0906102630, các chị nhớ đt cho em đi với nhé !

conhuighe 14/01/2008, 08:31 PM #7
Nhiều mảnh đời bất hạnh quá. Em sẽ đi thăm chị và con

Em bé ngoan 15/01/2008, 08:34 AM #8

Thương cả nhà quá...
@ Mẹ T&G: chị ơi, chị có số đo cái chắn cầu thang không ạ? Em xin gửi tặng mẹ con bé Phương Linh chi phí làm chắn cầu thang.

Em bé ngoan 15/01/2008, 10:08 AM #9

Em đặt mua chắn cửa đa năng của mẹ mactoc tại topic này .
Mẹ Mactoc gửi tặng mẹ con bé Phương Linh 50k
Chắn cửa sẽ được chuyển tới nhà chị Phương trong ngày hôm nay.
Cám ơn mẹ Mactoc

mactoc 15/01/2008, 10:11 AM #10

Cảm ơn embengoan đã thông báo, dạo này e bận quá nên cũng ko có thời gian vào Hội quán, chiều nay e sẽ chuyển chắn cửa đến và lắp đặt luôn, mong cho chị Phương và con gái sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc

menhukhue 15/01/2008, 10:56 AM #11

Các mẹ ơi vậy thứ bảy này đi thăm bé Đăng 11 tháng mồ côi mẹ xong đi thăm bé Phương Linh được không? Khoảng 9g sáng hẹn ở chỗ bé Đăng, ngõ bao nhiêu Đội Cấn xem ở topic bên trên, ai đi cùng hẹn nào, điện thoại của mình 0903231326

ALnML 15/01/2008, 03:36 PM #13

Còn một điều muốn nói với các mẹ. Chắc các mẹ cũng thấy địa chỉ nhà mẹ bé. Gia đình các anh chị của chị Phương rất phức tạp...dân bờ đê mà.....cợ bạc đề đóm ...Họ ko giúp gì đc chị P mà còn hay nhiếc móc chị cùng em bé...Đó chính là điều mà mẹ T&G rất lo lắng khi đến thăm. Em bé lớn lên trong hoàn cảnh đó ko biết sau này sẽ như thế nào.

Cảm ơn sự quan tâm của các mẹ. Sau khi bàn bạc cùng mọi người HQ MB bảo trợ cho bé cho đến lúc bé được 18 tháng. Tạm thời để mốc thời gian đó đã các mẹ nhé.
Mẹ T&G sẽ đến một buổi tìm hiểu nhu cầu hàng tháng hiện nay của bé Phương Linh. Sau đó sẽ quyết định xem nên bảo trợ cho bé 1 tháng ntn, con số cụ thể và cố định . Việc này nói với mẹ bé sẽ chỉ là sự hỗ trợ chứ ko phải bảo trợ hoàn toàn để tránh sự ỉ lại . Nói ra điều này bản thân mình cũng thấy rất phũ phàng trước một hoàn cảnh như thế. Nhưng phải làm thế để cho việc làm được lâu dài. Các mẹ có thể bỏ vài chục vài trăm cho 1 trường hợp là đơn giản. Thế nhưng nếu trong quá trình đó có điều gì vẩn đục hoặc bản thân các mẹ thấy gợn thì sẽ quay lưng lại, sẽ rất ghét. Để tránh điều đó những ng cầm cân nảy mực như chúng mình phải rất cẩn thận để cho mỗi hoạt động thật là dài hơi.
Tuy nhiên sẽ ko đưa tiền cho mẹ bé mà mua những thứ cần thiết phục vụ cho sự phát triển của bé. VD như bột, như sữa thậm chí cả thức ăn thịt ruốc. Cũng thật may T&G làm rất gần nên thật tiện lợi.
Vài lời thế mong các mẹ hiểu và cùng nhau giúp em bé được lâu dài.

ĐT của Ánh mẹ T&G 0904070599

Một lần nữa cảm ơn mọi người đã quan tâm.

@ Hiện nay chi P đang cần một cái bàn nhỏ để tranh thủ làm thuê đánh máy. Mẹ nào có bàn cũ alo cho Ánh nhé .

Ngày 15.01 nhận được từ TK số tiền 200K của mẹ mapcon

mactoc 15/01/2008, 05:25 PM #16

Hôm nay e đã mang chắn cửa/ cầu thang cho bé Phương linh, và có nhờ anh xe ôm nhà e là lắp đặt luôn cho chị Phương nhưng đúng như chị Loan nói, gia đình phức tạp, chị phương lại ko tự chủ được mọi việc nên đành để cửa lại để chị phương xin phép gia đình xem có được lắp hay không

Em thấy anh chở hàng nhà em nói lại là nhà chị ý cũng chật nên nếu bàn to quá chắc cũng khó cho chị ý nhỉ

memapcon 16/01/2008, 08:07 AM #18

Bé Phương Linh xinh quá, nhưng sao trông bé buồn buồn thế nào ấy !

Em bé ngoan 16/01/2008, 08:39 AM #19

Tội nghiệp, sống trong môi trường như vậy chắc những giờ phút chơi đùa thoải mái, vô tư sẽ không nhiều. Bé Phương Linh thiệt thòi quá. Nhìn ánh mắt của con sao đã thấy như có sự lo toan
Nhưng trộm vía con khá bụ bẫm, các mẹ nhỉ

Mehuungo 16/01/2008, 10:26 AM #20

Mình thấy nếu gia đình mẹ bé phức tạp như vậy thì chúng mình khi đến thăm bé cũng nên chia ra thành nhiều đợt, đi ít người thôi để ko gây sự chú ý của anh chị mẹ bé và người xung quanh tránh những chuyện ko mong muốn cho mẹ bé và hội quán .

ALnML 16/01/2008, 01:37 PM #22

Lại phải post hộ bài cho T&G
Cảm ơn mẹ mactoc và embengoan.
Sáng nay T&G đến thăm hai mẹ con và ngồi cắt móng tay cho bé Linh. Embes móng tay dài quá cào xước mặt mẹ và bà . Tối qua kinh nguyệt ra nhiều quá chị phải đi cấp cứu bv tốn mất vài trăm
Tâm sự cùng chị đc biết thêm vài điều. Gia đình chị phức tạp có 4 người anh trai thì chết 3 còn một anh hơi hâm hâm. Hai bà chị gái ghê gớm và đề đóm... hay mắng chửi hai mẹ con chị.
Cái điều mà chúng mình kính trọng là chị tàn tật bẩm sinh, sống trong hoàn cảnh đen tối như vậy mà ko ngừng vươn lên. Học bổ túc trung học cho ng khiếm thị, rồi đi xin việc viết báo, làm thơ (đã đc đăng).
Hai bà chị kiếm cớ gây chuyện ko cho lắp chắn cầu thang chị cũng đành chịu.
Hôm nay Ánh thay mặt HQ đến gặp và nói sẽ chia sẻ đỡ đần em bé những thứ cần thiết cho sự phát triển của bé Linh.
Mẹ mổ đẻ nên ko có sữa cho em bú pahri ăn ngoài. Có điều chị đã thử các loại sữa em bé đều bị đi ngoài chỉ có Dumex là ổn. Chị nói chị đang cố chứ sữa đắt quá chị khó khăn thế này làm sao cứ thế mãi đc. Hợp sữa nên trộm vía em bé bụ bẩm và rất đáng yêu.
Bây giờ HQ chúng mình tính xem một tháng sẽ hỗ trợ ntn và khoảng bn ? Mình muốn tính một khoản cố định và đều hàng tháng. ....


@Chị cần bàn nhỏ gọn, ngồi đất càng tốt vì như thế máu đỡ dồn xuống chân. Thỉnh thoảng có các em tình nguyện đến đọc cho chị đánh máy kiếm thêm.

@ Các mẹ yêu quý: Các mẹ đến thăm tốt quá, Ánh đến mấy lần cũng ko gặp mấy bà chị (cái này hỏi kinh nghiệm Ánh nhé). Nhưng đúng là ko nên đi đông quá. Bé nhát lắm vì chỉ ở nhà với mẹ thôi. Các mẹ đừng mua gì nhiều, vì sẽ ko lợi lắm cho hai mẹ con. Nếu muốn hãy mang những thứ như sữa, bột... dành cho bé . Và các mẹ nhớ post lên đây để HQ chúng mình biết để còn đưa tiếp đúng lúc nhé. Xin cảm ơn và mong sự thông cảm từ các mẹ

mecunlinh 16/01/2008, 02:13 PM #23

Như vậy thì tôt nhất là T&G lấy kích thước bàn (cao, dài, rộng) thế nào cho phù hợp với chị ấy, em sẽ thuê thợ đóng tặng chị Phương nhé.

Còn về hỗ trợ cháu bé, lâu ko nuôi con nhỏ em quên mất 1 tháng cần bao nhiêu hộp sữa rồi nhưng em nghĩ cháu phải ăn dặm rồi chứ ko chỉ uống sữa. Hay mình có thể hỗ trợ 1 tháng 2 hộp sữa + tiền để mẹ cháu mua thịt, cá để nấu bột. Mình sẽ đưa làm 2 lần/tháng để tránh các bà bác thấy cháu chưa dùng đến lại "vay tạm"

ALnML 16/01/2008, 04:38 PM #24

@mẹ cunlinh và T&G ơi : Hạnh nguyễn đã đang có một cái bàn có đủ các điều kiện đó. Liên lạc để mang đến cho chi ấy nhé.

Nhận Hạnh nguyễn 100K bảo trợ tháng 01.2008.

Em bé ngoan 16/01/2008, 05:07 PM #25

Các chị ơi, chị Phương ngồi đánh máy chắc sẽ mỏi, không biết chị ấy đã có thảm ngồi chưa ạ?
Bé Phương Linh đến tuổi ăn dặm, việc đi chợ nấu nướng thì ai đảm nhiệm ạ?
Trường hợp PL có lẽ đi trẻ (ở 1 nơi đảm bảo) chắc sẽ hay hơn, vì ở nhà vừa nhát lại hay phải tiếp xúc với 1 số "môi trường" không tốt cho sự phát triển. Như vậy cần nhất là người đưa đón hàng ngày. Còn ăn uống trong ngày thì người trông trẻ lo. Thời gian bé đi trẻ, chị P có thể tranh thủ làm việc.
Theo các chị có khả thi ko ạ?

gaus299 16/01/2008, 05:26 PM #26

Chị Loan ơi,
Cho em góp 100k cho bé gái này nhé. Mai em chuyển vô tài khoản cho chị.

lason 16/01/2008, 09:29 PM #27

Cho Lason góp với nhé.Mai Lason sẽ Gửi vào tài khoản của Loan .Khi nào mọi người đi thăm cho Lason đi với.ĐT của Lason:0913378636.

T&G 16/01/2008, 10:11 PM #28

Các mẹ ơi, chắc mọi người đã hiểu qua về hoàn cảnh của chị Phương rồi. Muốn giúp đỡ chị cũng khó, vì gia đình bố mẹ thì thông cảm và thương yêu chị, nhưng các chị gái phản đối việc chị tự sinh con, nên gây khó khăn cho chị lắm.
Theo mình thì Hội quán nên giúp đỡ cháu Phương Linh bằng cách có thể là mua thực phẩm thứ yếu như:sữa, bột, gạo. Vì nhưng cái đấy là cháu sẽ ăn hàng ngày. Hàng tháng mình sẽ đến thăm cháu và mình sẽ xem nhu cầu của cháu trong tháng là cần nhưng gì, sau đó chúng mình sẽ mua nhưng thứ cho phù hợp cho độ tuổi của cháu. Mình nghĩ làm như thế là trực tiếp giúp đươc cháu bé và tránh được những phức tạp trong gia đình chị. Như thế mới có thể giúp đỡ cháu được lâu dài. Mình đã nói với chị Phương, chúng mình là các mẹ đã có con, hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của chị và cháu, muốn đỡ đần, san sẻ một phần khó khăn cho chị, mặc dù không nhiều nhưng là tấm lòng của nhiều mẹ. Chị nói của ít lòng nhiều và gửi lời cảm ơn tới các mẹ .
Cháu bé tội nghiệp lắm, mình đến 2 lần đều thấy phải đợi bà về quấy bột mới được ăn, nếu bà về muộn thì con phải chờ. Chị Phương không thể bỏ cháu để đi nấu bột được. Hai mẹ con ở trong phòng không đi đâu cả, nên cháu bé rất nhát, nhìn thấy người là sợ. Chị định cháu được 18tháng thì sẽ cho đi trẻ và chị sẽ đi làm. Chị nói với mình là có rất nhiều việc để làm sợ không có thời gian thôi. Trộm vía cháu Phương Linh bụ bẫm và đáng yêu lắm
Các mẹ có đồ chơi cũ, đồ dùng gì có thể cho cháu thì cho mình địa chỉ mình đến lấy nhé. Nếu mẹ nào có xe tập đi trong nhà không dùng nữa không? Chị Phương đang cần 1 cái để cháu đi trong phòng và ra ngoài sân.

@ Em be ngoan, mình cũng nghĩ như bạn là khuyên chị cho cháu đi trẻ sớm, vừa được tiếp xúc cho bạo dạn, vừa ăn uống đúng giờ. Nhưng chắc có lý do riêng nên không thấy chị nói gì.

@ Mactoc, cái chặn cửa của bạn đẹp và tiện lợi quá. Mẹ và chị Phương rất tiếc là không dùng được, mấy bà chị kêu là vướng víu nên không dám lắp. Bước ra khỏi của phòng là cầu thang sâu hun hút, lo cho cháu bé qua

@ Hạnh Nguyễn, lúc nào chị qua lấy bàn được.

Xin cảm ơn tất cả các mẹ đã quan tâm . Yêu các mẹ nhiều lắm

tumeo 17/01/2008, 08:54 AM #29

MePond trích từ tiền ủng hộ của các mẹ cho lô tinh dầu bị vỡ 250k để lo cho bé Linh. Em cũng xin gửi 100k. Sẽ CK cho chị Loan

meyeuminh 17/01/2008, 09:17 AM #30

Được biết hoàn cảnh của cháu bé như vậy thật thương. Nghỉ làm tuần sau mình sẽ đến, mang sũa và 1 ít quần áo cho cháu

Em bé ngoan 17/01/2008, 09:51 AM #31

Ở nhà em có 1 cái xe tập đi bằng gỗ có mấy con chim cúc cu gõ gõ vào tấm gỗ mỗi khi bé đẩy xe (thực ra là của bé Xíu nhà chị Mẹ bé Dương cho). Liệu xe đó có phù hợp với điều kiện địa hình nhà bé PL ko ạ?
Còn về tấm chắn cửa, em đã chuyển khoản cho mẹ Mactoc tiền rồi (mẹ Mactoc có tặng bé 50k), giờ gia đình lại ko tạo điều kiện cho lắp, mẹ Mactoc vui lòng chở về giùm em nhé Về tiền thì mẹ Mactoc đừng chuyển lại cho em vội, nhỡ có trường hợp nào đang cần tấm chắn thì em lại nhờ mẹ Mactoc lắp giùm em nhé

Mehuungo 17/01/2008, 10:56 AM #32

Nhà mình có 1 cái xe tập đi bằng nhựa tròn tròn ý, ko biết bé dùng cái nào thì tốt hơn, nếu cái xe của mình thích hợp thì mình sẽ chuyển đến cho T&G nhé .

trangtuti 17/01/2008, 01:19 PM #33

Cho mình góp 200 với. Số TK của HQ là bn vậy? Hôm nào đi thăm 2 mẹ con gọi mình đi với nhé . Cám ơn

T&G 17/01/2008, 04:25 PM #34

@ Cám ơn me Em be ngoan nhiều lắm. Tớ thấy tiếc lắm vì gia đình không cho lắp. Ngay ngày hôm sau tớ đã đến lấy lại chắn cửa rồi, định mang trả Mactoc, nhưng 1 chị ở văn phòng đang cần nên đã lấy tấm chắn đó rồi. Bạn có thể lấy cái khác khi nào cần không?

Me Em be ngoan va me huungo ơi, phòng của 2 mẹ con rất nhỏ chỉ khoảng 10m thôi. Nhưng chị Phương định để cháu bé đi lại trong nhà và thỉnh thoảng cho cháu ra ngõ chơi, cho cháu tiếp xúc với mọi người để cháu bạo dạn hơn. Thế thì xe của mẹ nào phù hợp? Nếu xe nào nhẹ hơn thì cho cháu được không, để chị Phương bê lên xuống đỡ nặng. Theo hai mẹ bọn mình sẽ cho cháu xe nào? các mẹ cho ý kiến đi nhé.

me_be_vit 17/01/2008, 06:33 PM #35

Chị Ánh à ! Em có 1 ý kiến thế này ko biết các chị thấy có được ko ? Nhà e cũng gần nhà chị Ánh, hiện giờ em đang nghỉ sinh em bé ở nhà và có 1 em giúp việc sinh năm 80. Nếu có thể thì em sẽ cho em giúp việc nhà em qua nhà chị Ánh giúp nấu bột và em bé ăn, tắm cho bé nếu giờ giấc ko trùng với giờ nấu cơm trưa chiều của 2 vợ chồng em ( em sẽ trả thêm tiền công cho em ấy để làm việc đó trong 2 tháng đầu tiên, nếu lâu dài em đó ở nhà em lâu dài và làm được việc thì chắc nhờ Hội hỗ trợ 1 phần nhỏ còn lại em sẽ lo). Nếu mọi người đồng ý thì em sẽ cùng chị Ánh đến gặp chị Phương để nói. Nhưng em ko biết liệu những người trong gia đình chị ấy có đồng ý hay gây khó khăn gì ko ? Nhà em ở cũng gần với nhà chị ấy mà. Chị Ánh có thể cho em biết được giờ giấc đi làm của bà bé được ko ạ ? Và 1 ngày bé ăn mấy lần ạ ?

T&G 17/01/2008, 09:11 PM #36

Me be Vit oi, các mẹ tham gia diễn đàn này đều giống nhau, thương yêu trẻ, muốn giúp đỡ các cháu. Nên bạn có thể giúp đỡ bằng nhiều cách. Nếu bạn có thời gian đến thăm nhiều lần càng tốt , ủng hộ bất kỳ thứ gì cần thiết cho cháu bé . Bạn có thể trực tiếp dến thăm hoăc nếu ngại đi một mình thì mình sẽ đi cùng bạn. Theo mình biết là giờ ăn của cháu là do bà ngoại lo, bà pha sữa và quấy bột cho bé ăn vì chị Phương không làm được nhưng việc đó. Bà ngoại cũng không thường xuyên ở nhà mà còn phải trông coi quán nước đầu ngõ, nên chắc chắn là bữa ăn của bé không thể đều và đúng giờ được. Mẹ con chị ở nhà cũng buồn lắm, nếu bạn có thời gian thỉnh thoảng đến thăm chắc mẹ con chị thích lắm đấy. Có thể cuối tuần này mình chuyển bàn của Hạnh Nguyễn cho chị Phương. Nếu đi lúc nào mình sẽ rủ bạn đi nhé. Mình nghĩ chị Phương sẽ thích sự giúp đỡ của bạn đấy, chỉ không biết phía gia đình chị nghĩ sao thôi.

Mebubi 17/01/2008, 11:22 PM #37

Nhìn ảnh hai mẹ con mình thấy thương cảm quá, bé Phương Linh bụ bẫm kháu khỉnh quá, đúng là ông trời có mắt các mẹ nhỉ, bù đắp cho thiệt thòi của me. Mình sẽ soạn ít quần áo, đồ chơi và chút tiền đền thăm hai mẹ con.

me_be_vit 17/01/2008, 11:39 PM #38

Chị T & G thân ! Thực ra thì e cũng muốn giúp đỡ chị P 1 ít tiền nho nhỏ như các chị thôi. Nhưng khi nghe các chị đi thăm về nói lại là ko nên đưa tiền cho chị ấy mà chỉ giúp đỡ bằng cách mua đồ cho bé thì em mới có ý nghĩ rằng nếu có thể em sẽ giúp đỡ chị ấy bằng cách cho em giúp việc nhà em sang giúp chị ấy như vậy em thấy vừa tình cảm và sẽ giúp được chị ấy phần nào trong việc chăm sóc bé. Em cứ nghĩ đến việc chị ấy cho bé ăn xong mà 2 mẹ con bị ướt hết cả áo em thấy tội quá, rồi bé lại phải chờ bà bán hàng xong mới về nấu bột được, như vậy thì bữa ăn của bé sẽ ko được đảm bảo về giờ giấc khổ thân bé quá chị ạ. Em ko biết các chị trong Hội sẽ định giúp đỡ như thế nào nữa. Nhưng nếu đồng ý với phương án ấy của em thì em sẽ sắm cho em giúp việc cái xe đạp để sang đó giúp cho chị P ngày 2 lần vào 2 bữa trưa và tối còn bữa sáng thì bà cháu sẽ lo. Còn về thức ăn thì nếu mọi người quyết định rằng sẽ mua bột và đồ ăn cho bé thì em sẽ nấu sẵn ở nhà và đến giờ ăn thì mang bột sang cho bé và sẽ giúp chị P đút cho bé ăn ( cái này thì liên quan đến kinh tế nên hơi tế nhị chút : Theo như em giúp việc nhà em đã từng chăm 1 bé 11 tháng thì mình nên làm thực đơn 1 tuần có đủ 7 loại đồ thức ăn khác nhau cho bé như 1 ngày ăn thịt bò, 1 ngày ăn cá v.v.. xay nhỏ kèm với rau cho cháu thì mới đủ chất). Các chị thử tính khẩu phần ăn cho bé như vậy thì 1 ngày sẽ là bao nhiêu tiền ? ( e nghĩ rằng chắc cũng chỉ khoảng 5-10 ngàn đồng là nhiều) cộng với bột mua xay sẵn và hoa quả cho bé ăn nữa. Nếu tính nhiều thì như vậy 1 tháng sẽ mất khoảng ~300 tiền ăn cho bé thì có hợp lý ko ạ ? Nếu các mẹ đồng ý thì em sẽ đi chợ vào buổi sáng mua đồ và làm sẵn cho bé đến giờ NGV sẽ sang cho ăn và tắm cho bé khoảng 2-3 ngày/lần. Vì e nghĩ rằng giờ mình có đưa tiền cho bà của bé thì cũng chưa chắc đảm bảo được bữa ăn cho bé được đầy đủ và đủ chất để bé phát triển đâu ạ. Còn về phần trả công cho NGV thì em sẽ trả cho 200k/tháng trong 2 tháng đầu tiên này vì cũng ko biết NGV nhà em có làm tốt công việc này ko nữa. Cuối tuần này đi chị nhớ rủ em đi cùng nhé. Em cũng muốn mời chị rảnh rỗi qua nhà em được thì chị em mình sẽ bàn về việc giúp đỡ chị Phương và bé như thế nào hợp lý và xứng đáng với sự giúp đỡ của mọi người nhất ạ. .
Em cũng đang suy nghĩ xem làm thế nào để có thể giúp chị Phương có được 1 công việc phù hợp với chị ấy ạ. Và nếu bên ĐTH chỗ em làm việc mà họ làm được 1 cái phóng sự về chị ấy thì sẽ có thể sẽ giúp ích được cho chị ấy về mặt đỡ đầu cho em bé lâu dài và kiếm được 1 công việc tốt cho chị ấy ạ. Cái này em sẽ cố gắng nhưng ko dám hứa trước ạ !

Tuy em lần đầu tiên tham gia vào Hội quán của bọn chị nhưng ko phải là lần đầu tiên em làm việc thiện đâu chị ạ ! . Năm ngoái khi em đi quay phóng sự về trẻ em lang thang cơ nhỡ ở Làng Chài - Ven Sông Hồng, thật sự với chị là em đã cảm thấy rất đau lòng khi nhìn thấy bọn trẻ con lang thang cơ nhỡ ở trên những cái nhà nổi trên sông và chơi giữa 1 đống rác đầy kim tiêm mà ko hề có được 1 đôi dép để đi. Nhìn tội lắm chị ạ sơ sẩy 1 chút là có thể bị nhiễm HIV như chơi ! Có em bé mới được 3 tuổi mà nó đã tự biết kéo cái phao làm bằng tấm xốp trắng vào bờ để tự nhảy lên để đi vào chiếc nhà được làm nổi giữa sông Hồng đó. Và xung quanh những cái nhà nổi đó là những cái chòi của bọn nghiện ngập và gái MD nó dựng lên để làm chỗ nghỉ nhìn sợ lắm. Cũng vào giờ này năm ngoái là em dắt gần 20 đứa trẻ con lên Vincom chơi điện tử và nhận quà tặng của TT. Em cũng tặng cho các em gần 20 chiếc áo rét mùa đông mới. Nhìn bọn trẻ con mặt mũi nhem nhuốc như vậy nhưng mặc đồ lên rất xinh xắn chị à ! Năm nay em ko có thời gian để đi thăm bọn chúng nên cũng rất buồn và ko biết rằng với 1 môi trường như vậy rồi bọn trẻ con ở đó có trở thành 1 người lương thiện ko nữa. Nếu năm nay mọi người có đi làm từ thiện thì các chị có thể quan tâm đến các em ở đó 1 chút được ko ạ ?

Em bé ngoan 18/01/2008, 09:14 AM #39

Vậy em cứ đưa xe tập đi bằng gỗ cho PL đi thử. Xe này chị Phương mang vác đi lại ở cầu thang chắc cũng không quá khó. Nếu không ổn thì sẽ chuyển qua cho bạn khác cũng đc ạ. Còn ổn thì
Về tấm chắn cầu thang, nhất trí với chị ạ

gaumeoyeu1912 18/01/2008, 09:35 AM #40

Chị ơi, em thấy pán cho bác Gviệc sang giúp mẹ con chị Phương như thế là tốt quá đấy ạ. Không biết nhà chị đi sang đấy có xa quá không, có thuận lợi không? Nếu mà được em xin góp cùng chị hàng tháng tiền ăn cho bé và tiền trả bác giúp việc...em cũng mong mình duy trì lâu dài việc này cho đến khi bé có thể đi trẻ và mẹ tìm được cv để làm ...Thực ra, muốn làm nhiều việc hơn để giúp mẹ con bé nhưng cứ bắt đầu như thế đã chị nhé, em nghĩ thực hiện được như thế cũng tốt quá rồi.

Về làng chài mà chị nói, chị cho em xin số đt liên lạc được không chị? Mấy ngày tới ở bên NTCM cũng tới đó chia quà tết.Chị đã từng biết rất cụ thể về nơi ấy, em muốn xin thêm 1 số thông tin với ạ.

Mehuungo 18/01/2008, 11:12 AM #41

Vây em bé ngoan mang thử xe của bạn sang trước nhé . Nếu ko ổn thì chuyển sang xe của mình con nếu ổn rồi thì khi nào có bé khác cần xe thì mình chuyển cho bé vậy .

T&G 19/01/2008, 10:14 AM #42

@ Me be Vit, bạn giúp được như thế chị Phương mừng lắm đấy. Nhưng một hôm nào đó bạn đi cùng mình đến nhà chị Phương sẽ bàn với chị ý định giúp đỡ của bạn. Dù sao chúng mình cũng nên hỏi ý kiến của chị xem sao. Hôm trước Em be ngoan và Mactoc tặng mẹ con chị tấm chắn cửa, mặc dù chị và bà ngoại cháu Phương Linh rất thích, nhưng cũng không dám nhận vì 2 bác cháu phản đối cho là lắp vào vướng lối đi. Nhiều việc chị ý không thể quyết định được.

@Em be ngoan, bạn có tiện mang xe qua cho cháu bé được không? nếu bận cho mình địa chỉ mình sẽ đến lấy để chuyển cùng bàn Hạnh Nguyễn cho chị Phương

@ Mehuungo, chiếc xe của bạn chúng mình sẽ để cho các cháu khác nhé, còn nhiều trường hợp khó khăn cần giúp đỡ lắm, lúc đó xe của bạn sẽ rất cần đấy

@ Các mẹ ơi, mình định cùng Hạnh Nguyễn chiều CN này ( 20.1) sẽ đến thăm mẹ con và chị Phương và chuyển bàn làm việc cho chị. Khi nào có giờ đi chính xác mình sẽ báo, các mẹ theo dõi thường xuyên topic nhé

Trường hợp mẹ con chị Phương là khó khăn, cuộc sống không ổn định, nên Hội quán dự định sẽ giúp đỡ lâu dài , làm sao cố gắng giúp mẹ con chị một khoản chi phí nào đó, có thể bây giờ bằng sữa bột cho cháu bé, khi cháu đi trẻ thì có thể hỗ trợ tiền học phí. Bằng nhiều cách, thời điểm khác nhau mà linh hoạt trong việc giúp đỡ cháu. Do vậy cháu rất cần sự quan tâm lâu dài của các mẹ , mong nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến của các mẹ để việc giúp đỡ mẹ con chị Phương đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cám ơn các mẹ đã quan tâm và ủng hộ mẹ con chị Phương


T&G 20/01/2008, 09:24 AM #43

Các mẹ ơi, hẹn mọi người 14h30 chiều nay có mặt ở đầu Ngõ 505, đường Trần Khát Chân để đi thăm mẹ con chị Phương. Thông cảm vì đã thông báo muộn, nếu mẹ nào chưa thu xếp đi được thì sẽ đi vào buổi khác nhé. Còn nhiều dịp để đến nhà chị Phương lắm ạ

ALnML 20/01/2008, 02:44 PM #44

Ngày 17.01 nhận từ TK của tumeo số tiền 250K của mẹ Pond + 100K của Tumeo

T&G 21/01/2008, 08:51 AM #45

Em bé ngoan ơi, hôm nay bạn có thể mang xe qua cho cháu Phương Linh được không? Nếu bận cho địa chỉ nhà bạn mình sẽ đến lấy nhé.
“Thông tin này được trích dẫn từ Webtretho”​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
5,509
7
38

metyruoi

Active Member
Phồng Tôm 21/01/2008, 10:06 AM #48

Em xin gửi cho bé Phương Linh 200k nhé, hom nay em sẽ chuyển khoản cho chị Loan

T&G 22/01/2008, 11:07 AM #50

Hôm qua mình đã chuyển xe đẩy tập đi của mẹ Huungo qua cho cháu Phương Linh rồi. Xe đẹp và chắc chắn, cháu Linh thích lắm ạ . Mẹ và bà ngoại cháu cảm ơn các mẹ đã giúp đỡ mẹ con cháu trong lúc khó khăn này .
Đến thăm cháu thay mặt Hội quán mình mua 1 hộp sữa Cô gái Hà Lan hết 115K

Mehuungo 22/01/2008, 12:16 PM #51

Mẹ T&G nhắc mẹ và bà bé Linh phải đóng cửa khi cho cháu vào xe vì xe ý có bánh chạy nhanh lắm, mình sợ cháu đi ra cầu thang ko có chắn thì nguy hiểm lắm. Với lại trời lạnh thế này Hội quán xem có nên mua cho bé it bỉm ko chứ ko có bỉm thì bé lạnh lắm, mà cũng đỡ việc cho mẹ bé.

Mình đang phải chuyển nhà để trả trước Tết nên bận quá chưa đi ck cho AL&ML đc, chắc sáng mai mình sẽ cố gắng đi vậy, mẹ L thông cảm nhé

Em bé ngoan 22/01/2008, 05:26 PM #52

Xe của em chị Ánh nói sợ ko phù hợp với bé PL
Em vẫn để ở công ty. Sẽ dành tặng bé khác vậy
@chị Ánh: em đã chuyển tiền của chị tới chị Mactoc rồi ạ.

T&G 22/01/2008, 07:25 PM #53

@ Em bé ngoan, còn nhiều trường hợp khó khăn lắm, rồi sẽ có lúc chiếc xe đấy rất cần đấy em ạ .Cảm ơn em đã trả tiền cho mẹ Mactoc giúp chị.
@ Mehuungo, em cũng đã nhắc chị Phương cho cháu ngồi xe đó là phải đóng cửa, nhưng sau đó mọi người quyết định dùng dây buộc 1 đầu vào thành giường và đầu kia buộc vào chân ghế, để cháu đẩy xe đi lại trong phòng thôi. Trông cũng tội cho bé, nhưng làm thế là đảm bảo an toàn nhất rồi đấy ạ.

me_be_vit 22/01/2008, 07:26 PM #54

Ngày mai em sang nhà chị Phương và mang cho bé it bỉm và BVS cho chị ấy ( chị ấy đang bị băng huyết ), em thấy các mẹ nào thừa bỉm thì có thể cho bé được ko ạ ? Nếu ko đi được thì em sẽ qua lấy về cho bé. Khổ thân trời rét vậy mà chỉ mặc mỗi cái quần thôi, khi nào chị P xi được thì tè mà ko thì toàn tè ra quần ( chị ấy tự giặt quần cho bé đấy ạ). Hôm em sang thăm ngồi được 1 lúc mà tè hết 2 cái quần rồi. Còn chị P do bị băng huyết nên giờ sức khỏe yếu lắm ạ !

Phương án của em đưa ra có lẽ ko thực hiện được vì chị T&G và em đến thăm thì thấy gia đình nhà chị ấy phức tạp lắm nên ko cho em osin qua nhà chị ấy được. Có lẽ 1 tuần 2-3 buổi em nấu cho bé ítbột với tôm hoặc cá mang sang cho bé ăn đổi bữa thôi ạ ! Rảnh rỗi em sẽ đón bé sang nhà em chơi. Mai em sẽ chụp cho cháu mấy tấm ảnh và nhờ chồng em làm photoshop cho cháu thành 1 bộ ảnh đẹp ( Khổ thân mẹ cháu cứ thiết tha cháu có được mấy bức ảnh đẹp để sau này lớn lên còn biết hồi bé cháu đáng yêu thế nào).

T&G 23/01/2008, 09:08 AM #55

Linh ơi, nếu em sang chụp ảnh được cho cháu Linh thì tốt quá. Hôm trước hứa đưa 2 mẹ con chị Phương sang nhà em chơi, nhưng đành phải hoãn lại để ngày khác em ạ. Trời lạnh quá, sợ 2 mẹ con đi về lại ốm thì khổ thân.

mecunlinh 23/01/2008, 09:32 AM #56

T&G xem nếu cần thiết phải mua bỉm cho bé thì tôi xin ủng hộ bé 1 bịch bỉm nhé. Bà ở gần cứ mua ứng tiền mua giúp tôi loại nào phù hợp. Tôi sẽ gửi tiền bà sau nhé. Cảm ơn nhiều

lason 23/01/2008, 01:14 PM #57

Hôm qua Lason đã gửi vào TK của Loan 200k để giúp bé.Loan kiểm tra giúp nhé.
Mọi người có thể cho địa chỉ nhà bé lên DĐ được không?Lason muốn lúc nào rỗi sẽ đi đến thăm bé một chút.Mong mọi người giúp nhé.

ALnML 23/01/2008, 03:36 PM #58

hi hi đã nhin thấy rồi đêm qua đang làm viẹc dở thì chồng đi công tác về...vợ còn bảo úi sao sớm thế đang post dở

Ngày 22.01 nhận từ TK số tiền 200K của tomiu
Ngày 22.01 nhận từ TK số tiền 200K của lamson

Mehuungo 23/01/2008, 04:00 PM #59

Loan ơi , mình ck 200k giúp bé Linh vào tk Loan sáng này rồi nhé. Thanks

ALnML 23/01/2008, 04:15 PM #60

Ngày 23.01 nhận từ TK ...3754 số tiền 200K của Mehuungo (đúng ko ạ)

ALnML 25/01/2008, 10:16 PM #61

Có phải đây ko
Ngày 23.01 nhận từ TK....TTLoan số tiền 200K của mẹ Phồng Tôm

ALnML 28/01/2008, 04:18 PM #62

Sáng nay sau khi rời bệnh viện K2 mình , chị Hoa BS và TG đã đến thăm chị Phương . Thấy Ánh đến chị P mừng quá nhờ ngay cắt móng tay cho bé Phương Linh.

Hội quán Miền Bắc chúng mình quyết định bảo trợ cho bé Phương Linh mỗi tháng 2 hộp sữa cô gái Hà Lan 123 loại 900Gr giá tiền hiện nay là 115K/1 hộp = 230K/ 1 tháng.

Hàng tháng TG sẽ đến thăm 2 lần / 1 tháng và sẽ mang theo 1 hộp sữa mỗi lần. Tránh sự ỷ lại của gia đình nên HQ chốt như thế.
Mong được sự ủng hộ của các mẹ.
Cảm ơn Ánh T&G rất nhiều

meminhmin 29/01/2008, 04:06 PM #63

Chị Loan ơi, em vừa chuyển 400K vào tk của chị (từ TK số 0011000368062). Em nhờ chị chuyển giúp 100K tới bé Phương Linh, 100K tới bé Đăng 3 tuổi và 200K ủng hộ cho 2 bé Diệu Linh + Phương Anh đóng học phí trường MG. Chị check giúp em với nhé, em cám ơn chị nhiều ah

ALnML 30/01/2008, 08:07 AM #64

Ngày 29.01 nhận từ TK....62 số tiền 100K của mẹminhmin (trên TS 400)

ALnML 11/02/2008, 10:38 AM #65

Ngày 01.02 nhận từ mẹ cunlinh số tiền 200K

ALnML 19/02/2008, 09:07 AM #66

Ngày 18.02 nhận từ TK...số tiền 500K (trên TS 1000) của SimbavaBome

T&G 26/02/2008, 10:00 PM #67

Hôm nay em đã qua thăm mẹ con chị Phương, thay mặt Hội quán mua 3 hộp sữa giấy loại 400gm hết 150.000đ cho cháu Phương Linh.
Đến thấy 2 mẹ con đang xoay sở tự chăm sóc nhau thật vất vả.Chị Phương đang định tìm người trông con giúp chị, vừa chăm sóc cháu và tranh thủ lúc cháu ngủ sẽ đọc giúp chị đánh máy. Giúp mẹ con chị cho đến khi cháu Phương Linh đủ tuổi đi nhà trẻ.
Cháu Phương Linh càng lớn càng xinh, em chụp ảnh mà sao không gửi được nhỉ

ALnML 27/02/2008, 08:25 AM #68

Cảm ơn TG đã thay mặt HQ lo lắng cho hai mẹ con.
Bé càng lớn càng khó trông với chỗ ở đầy nguy hiểm như thế em nhỉ.

Chuon__Chuon 29/02/2008, 11:53 AM #69

Em ở một nhóm tình nguyện đến đọc sách cho chị Phương. BỌn em thì khi nào rảnh mới đến được nên là rất khó có thể hẹn nhau để đi hai người.
Mà nếu đi một người thì rất khó để vừa trông bé vừa đọc sách cho chị đánh máy (công việc của chị là đánh máy chữ nổi để kiếm tiền mà)

Chúng em định hỏi mua một cái cũi rồi treo đồ chơi hoặc cho bóng vào đó cho bé chơi thì trông bé cũng dễ hơn mà kể cả khi chị PHương bận làm gì không có ai trông thì cho bé vào đó cũng không sợ bé đi ra cầu thang...
KHi mà em đi hỏi giá ở Đê La Thành người ta bảo là 450k một cái(có thể gấp được. Nếu chị PHương khi nào chưa dùng thì gấp vào được như vậy phù hợp với diện tích nhỏ hẹp nhà chị í). Nhưng mà bọn em đều là sinh viên nên giá như thế thì bọn em quả thực là rất khó có thể giúp chị í! BỌn em định viết thư ngỏ quyên góp.

Em hay vào đây để tìm tư liệu nên là vô tình biết các mẹ ở đây cũng đang giúp chị PHương. Em muốn hỏi các mẹ có thể ủng hộ giúp mua một cái cũi cho em bé được không?

ALnML 02/03/2008, 09:54 PM #71

Cảm ơn ChuonChuon. Bọn chị đã suy nghĩ rất nhiều ...nhưng giờ bé đã quá lớn khó có thể chịu ngồi trong cũi lắm.
Chị Ánh TG người đại diện của HQ bọn chị sẽ để ý xem xét sao cho phù hợp với hoàn cảnh để giúp chị Phương em nhé. Cảm ơn nhóm của em rất nhiều vì danh thời gian đi làm từ thiện . Hic hồi chị bằng tuổi em suy nghĩ vẫn chưa đc như các em bây giờ.

Ngày 27.02 nhận qua Trà Đan Hà số tiền 200K (quy từ Euro) của mẹnainau (...8869)

Chuon__Chuon 03/03/2008, 12:43 AM #72

Em có hỏi chị í rồi, chị í đồng ý mà. Cứ thả em bé vào cũi thì dĩ nhiên là em bé không chịu rồi, có thể thả bóng vào cho em bé, đồ chơi. Trong lúc chờ chị Phương đánh máy thì có thể chơi với em bé được.Chị í sợ một người vừa đọc vừa trông em bé không nổi, em bé lạ xé sách.Nhưng mà, sáng mai bọn em mới bắt đầu đọc lại. Để thử đọc sách cho chị PHương, coi em bé có quấy không đã ếu không thì cũng không cần phải mua vì khi em bé lớn lại không dùng nữa cũng phí nhỉ! Hè hè nhưng mà giả sử mà có nhà nào không dùng nữa thì cho cũng được

Em thấy các chị ở hội quán những tấm lòng nhân ái rất là nhiệt tình, và các công việc các chị làm thì thật sự là rất có ý nghĩa, bọn em còn phải học hỏi nhiều!

T&G 03/03/2008, 09:38 PM #73

Mình vừa qua thăm chị Phương tuần trước, thấy chị đang muốn tìm người giúp việc để có thể trong cháu Phương Linh. Mình ủng hộ ý định này của chị, vì như vậy họ có thể vừa giúp chị chăm sóc cháu và lúc rỗi có thể đọc sách để chị đánh máy. Như vậy một công đôi việc và cũng đỡ đần cho bà ngoại cháu rất nhiều.

Theo mình biết thường thì cũi chỉ dùng cho các cháu từ bé cho đến khoảng 8,9 tháng, lúc đó sợ cháu lẫy và bò, dễ bị ngã thì các mẹ có tranh thủ việc nhà đặt cháu vào đó một lúc thôi. Chứ cháu Phương Linh lớn quá rồi và 2 mẹ con quấn quýt suốt ngày với nhau như thế thì chắc chắn cháu sẽ không chịu ngồi trong cũi cho dù có nhiều đố chơi đi mấy đâu. Mình nghĩ nếu chị Phương muốn làm thêm việc thì không vừa làm vừa trông con được. Cháu Phương Linh bám mẹ lắm. Mình đang khuyên chị đến hè nên gửi cháu đi trẻ, cháu vừa ăn uống đúng giờ vừa được giao tiếp với các bạn giúp cháu bạo dạn hơn. Chị Phương có thể yên tâm làm việc được

Mình thấy chị Phương khen các bạn tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ mẹ con chị lắm . Nếu các bạn có nhiều thời gian đến giúp được mẹ con chị thì tốt quá . Muốn được như các bạn mà bận công việc và gia đình lắm lắm

Chuon__Chuon 03/03/2008, 11:36 PM #74

Bọn em đều là sinh viên nên có lẽ là thời gian rảnh xông xênh hơn các chị.
Hôm nay em mới qua chỗ chị í xong. Bọn em không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con nên cứ đề xuất thế thôi tại thấy các trường mầm non hay có cũi xong thả bóng vào cho các cháu chơi nên mới nghĩ thế. Chị í cũng bảo là muốn thuê người giúp việc nhưng mà em thấy giá thuê người bây giờ đắt lắm, mà nhà chị í lại chật nữa. Nhưng mà nếu thuê được người thì cứ thử nhỉ! Có người giúp việc dọn dẹp giúp nhà cửa cũng sạch sẽ hơn! Chứ em thấy bố mẹ chị í già yếu, rồi có cháu nhỏ...nhà cửa không được sạch sẽ lắm có vẻ ẩm ướt.

NHưng mà em đọc ở đây thấy có chị bảo định cho người giúp việc nhà chị í sang giúp nhưng vì gia đình nhà chị Phương phức tạp họ không cho cơ mà!
Chẳng rõ nữa! Em rất đồng ý với các chị chỉ nên hỗ trợ có giới hạn thôi như vậy vừa lâu dài mà không làm chị í bị phụ thuộc. Chúng em thì chắc chẳng giúp gì được nhiều ngoài việc đến đọc sách giúp cho chị í ! He he nhưng mà làm được gì thì cũng cứ làm thôi nhỉ!

ti'te.o 04/03/2008, 01:01 AM #75

Em xin hỏi là muốn đóng góp thì bằng cách nào? em là ma mới nên chưa rõ mong các bác thông cảm.em xin đóng góp cho mẹ con chi Phương mỗi tháng 100k

mecunlinh 04/03/2008, 09:23 AM #76

Mình cũng thấy phương án cho bé đi gửi trẻ là tốt nhất. T&G cố thuyết phục chị Phương xem sao. Chứ tìm người giúp việc vừa khó, vừa tốn kém mà ở trong gia đình phức tạp thì khéo vài ngày họ lại đi mất. Cho bé đi trẻ, vừa được chăm sóc tốt hơn vừa được chơi với các bạn mà chị Phương có thời gian rảnh mà đánh máy kiếm thêm.

T&G 30/03/2008, 09:27 AM #77

Thay mặt hội quán mình đã đến thăm mẹ con cháu Phương Linh, mua sữa cô gái Hà lan 123 hết 150K.
Trộm vía cháu khỏe mạnh và ngoan , nhưng vì ít tiếp xúc nên cháu vẫn nhút nhát lắm ạ. Mình có khuyên chị Phương cho cháu đi trẻ, chắc là đến Hè cháu mới đủ tuổi đi nhà trẻ
Hoa Mai ơi, post ảnh cháu Phương Linh giúp chị nhé. Tks e

ALnML 28/04/2008, 03:24 PM #78

Ngày 28.04 nhận từ TK...ghi MT số tiền 1000K của mẹ Huyenbibo trong việc đấu giá thành công chai nước hoa ủng hộ bé Phương Linh
Cảm ơn mẹ Huyenbibo cảm ơn mẹ đã ủng hộ sản phẩm

T&G 01/05/2008, 08:33 AM #79

Tuần trước mình đã qua thăm hai mẹ con cháu Phương Linh, trộm vía thấy cháu khỏe mạnh . Nhưng chị Phương nói con gái ở nhà nhiều không dạn nắng gió, có hôm ra quán nước chơi với bà 1 lúc để mẹ đi khám bệnh về hắt hơi sổ mũi mất mấy hôm . Khi đến có thấy có 1 bạn trong nhóm Sinh viên tình nguyện đang chờ để đọc giúp chị Phương đánh máy. Nhưng bạn ý cũng kêu là em đợi 2 tiếng rồi chị Phương cũng không thể ngồi riêng để làm được vì cháu Phương Linh bám mẹ quá.

Chị đang nhờ tìm và hỏi giúp xem có nhà trẻ nào gần đó để đưa cháu đi học. Mẹ nào biết ở gần ngã tư DCViet_TKChan_PHuế_BMai có thì giới thiệu cho mình nhé. Chắc chỉ hỏi nhưng trường công lập thôi chứ không có tiền để gủi con tư thục đâu và muốn chọn gần nhà để đưa đi đón về cho thuận tiện. Mình sẽ đến hỏi xem nhà trẻ công có chính sách giảm học phí cho các trường hợp khó khăn không. Nhưng thấy bảo chỉ có cấp 1,2,3 là được giảm, còn nhà trẻ và mẫu giáo thì không?

Thay mặt hội quán mình mua cho cháu 2 hộp sữa Cô gái Hà lan 900gm hết 224K và 3 bịch sữa tươi là 51K. Tổng cộng: 275K ( Mình nói chị Phương cho cháu tập ăn sữa tươi có ống mút, để nếu lúc nào cháu đói mà chưa đến bữa ăn, có thể cho con uống được. Chứ nhiều khi bà mắt kém pha sữa đổ hết ra ngoài, nếu con chưa quen mút thì đổ ra cốc uống đươc).

ALnML 06/05/2008, 10:30 AM #83

Ngày 05.05 nhận từ TK..7624 số tiền 50K của catlovers

tumeo 06/05/2008, 01:32 PM #84

Đấy là trường mẫu giáo Quỳnh Mai, chỉ có duy nhất 1 lớp nhà trẻ nhận bé từ 2tuổi thôi, mà trường này cũng kiêu phết, trái tuyến xin vào hình như cũng mất tiền

Vậy nếu mình mua 1 cái máy ghi âm, các em sinh viên tình nguyện đọc sẵn vào đấy, thì có hiệu quả hơn không nhỉ? Có mẹ nào biết mua cái máy đấy bao tiền và ở đâu k? (cùng lắm thì ra chợ giời nhỉ?) tớ xin tài trợ nếu thấy khả thi. Nhưng đừng bảo tớ đi mua nhé, bận tối mắt tối mũi

mecunlinh 07/05/2008, 02:04 PM #85

Sợ không được. Chị P không nhìn được nút bấm lung tung và khi muốn đọc lại làm thế nào? Nhưng Ánh cứ nghiên cứu xem, nếu được tớ xin ủng hộ cái máy ghi âm, tớ mới dùng được 1 lần thôi.

------------------
T&G
Cám ơn các mẹ nhiều, chắc là máy ghi âm cũng không cần đâu. Chị Phương chỉ tranh thủ làm thêm được trong lúc cháu Linh ngủ. Khi đánh máy chữ, máy kêu rất to dễ làm cháu thức giấc ngay. Mình thấy em Tình nguyện viên nói đã thu băng giúp chị nhưng vẫn chưa làm được . Mẹ con không rời nhau được nửa bước. Chắc là phương án cho cháu đi trẻ vẫn là tốt nhất các mẹ ạ.

----------------------
ALnML
Ngày 09.05 nhận từ TK ..2046 số tiền 200K của DHBA
-------------------

ALnML
Ngày 12.05 nhận từ TK...905 số tiền 100K của mẹ Vịt
Ngày 10.05 nhận từ mẹ bánh quy AFC số tiền 100K

--------------------

T&G
Đợt vừa rồi em bận quá, đến thăm mẹ con chị Phương từ cuối tháng 5 mà bây giờ mới post bài được . Mấy hôm đó do thời tiết nóng nên cháu Phương Linh bị sốt rồi phát ban khắp người, những nốt đỏ mẩn gây khó chịu nên cháu rất hay quấy khóc . Nhìn 2 mẹ con vận lộn với nhau mà thấy tội quá . Hoàn cảnh mẹ con chị đúng là không biết phải nói thế nào. Chị Phương không làm thêm được gi cả, mà trong trường hợp có gửi được cháu Linh đi học thì cũng không biết nhờ ai đưa đón cháu . Thấy lo cho tương lai của cháu quá .

Thay mặt hội quán tháng 5 này em mua cho cháu:
1. 02 hộp sữa Cô gái Hà lan 900gm : 230K
2. 01 loại đóng trong túi giấy 400gm : 50K
3. Quà 1.6 là 1 chiếc váy của may Thanh Trì : 69K
Tổng cộng : 349K

--------------------

T&G

Tuần trước qua thăm mẹ con chị Phương, mình mua cho cháu 2 hộp sữa Cô gái Hà lan + 1 túi sữa giấy hết 280k.
Chị Phương tặng các mẹ trong Hội quán 1 bài thơ chị viết khi làm ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Bài thơ này đã được đăng trên báo. Khi đó chị theo trường lên 1 Trung tâm ở Ba vì để nhận 2 cháu mồ côi, khiếm thị về trường nuôi dạy. Bài thơ chị viết vì thương xót các cháu, khi sinh ra đã tật nguyền lại mồ côi, đọc rất cảm động các mẹ ạ

Búp lá đơn côi

Sinh em rồi sao lỡ bỏ em đi
Ôi bé thơ mong manh như búp lá
Hỡi người mẹ xin đừng tàn nhẫn quá
Xin đừng quên tình mẹ với con thơ
Mới lọt lòng bé đã sớm bơ vơ
Bởi đôi mắt sáng trong không còn nữa
Nhưng xã hội là ngọt thơm bầu sữa
Thay mẹ hiền ấp ủ cuộc đời em
Bé thơ ngây chẳng biết nhớ quê hương
Hồn nhiên sống trong tình thương của Trại
Hỏi một mai bé không còn thơ dại
Bất hạnh này ai sẽ gánh cùng em.

“Thông tin này được trích dẫn từ Webtretho”​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
5,509
7
38

metyruoi

Active Member
T&G

Địa chỉ nhà chị Phương đây ạ: Số nhà 23, ngách 505/25, ngõ 505 Trần Khát Chân, HN. Ngõ này nằm gần ngã tư DCV_TKC_PHuế_BMai. Số đt 6254063
Tuần trước em đã đưa quà sữa của Hội quán cho cháu, trộm vía con dạo này được mẹ cho đi ra ngoài chơi nhiều nên cũng bạo dạn hơn rồi. Hôm hội chợ tổ chức có mẹ ủng hộ chiếc xe đạp 3 bánh, Hội quán nhận và chuyển món quà trên cho cháu Linh, cháu bây giờ chiều nào cũng được mọi người ngồi xe đẩy ra ngoài ngõ chơi thích lắm ạ. Chị Phương gửi lời cảm ơn tới mẹ đã ủng hộ chiếc xe đạp đó
Tiền sữa tháng 7 e mua hết 305k

-----------------

Thỏ bông Mộc Miên

Chị Loan à, hôm ở hội chợ em có gửi giúp chị Phương và bé 100K ạ. Em cảm ơn chị.

------------------

ALnML

Ngày 27.07 nhận 100K của Thỏ bông Mộc Miên
(Cảm ơn em)

--------------------

T&G

Tuần trước thay mặt Hội quán em mang sữa của tháng 8 đến cho Phương Linh. Mua hết 305k.
Đến chơi thăm hai mẹ con nhưng không gặp con gái. Vì Chị Phương đang nhận sách về nhà để đánh máy, nên đã gửi con ở gần nhà để tranh thủ thời gian làm việc. Chị bảo con gái lạ nhà nên gửi được một tuần rồi mà vẫn khóc và lười ăn lắm. Chị nói chắc đánh xong sách chị lại đón cháu về, vì đi gửi như thế tốn tiền quá. Tiền công đánh sách không đủ trả tiền gửi con. Được cái gia đình trông giúp họ đến tận nhà đón cháu sang và chiều đưa về, nên chị cũng đỡ vất vả.

--------------------

T&G

Mình vừa qua thăm cháu Phương Linh, tháng 9 con đi học được 5 ngày về ốm quá mẹ lại cho nghỉ. Từ hôm Trung Thu com ốm liên tục. Hôm trước bị ỉa chảy, phải đưa vào cấp cứu ở viện Saint Paul. Chị Phương bảo dạo này đêm ngủ con gái quấy lắm, chắc do thời tiết nên người khó chịu. Con gần 20 tháng đi đã nhiều, nhưng chậm nói, vẫn chỉ bập bẹ vài từ. Mình khuyên chị Phương nên đưa con đi trẻ để có môi trường giao tiếp tốt hơn. Nhưng chị lo con chưa biết nói đi học sẽ khó khăn.
Đến con gái đang ngủ, chị Phương cũng tranh thủ đánh máy thêm. Tiền mua sữa cho con tháng 9 hết 307k

-----------------------

ALnML

Ngày 11.10 nhận từ TK ....967 số tiền 300K của mecobexiu (bé PLinh)

--------------------

T&G

Tuần trước mới đến thăm cháu Phương Linh được, tháng 10 bận quá nên không qua nhà con. Đợt này con gái bị ốm lâu khỏi quá, cứ viêm họng rồi sổ mũi, mẹ cho uống thuốc mấy đợt mà không thấy khỏi hẳn. Trộm vía con lớn và khôn hơn nhiều, chỉ có điều quấy mẹ quá. Làm gì không vừa ý là lăn ra khóc lóc ăn vạ ngay. Bản thân chị Phương sức khỏe cũng kém lên trông con cực kỳ vất vả. Đến cái tuổi cần đi lại, có bạn để chơi thì 2 mẹ con cứ loanh quanh trong nhà nên con gái cũng chậm nói và vẫn nhát lắm. Chị Phương nói chắc ra Tết mới cho con đi nhà trẻ, sợ sắp tới trời rét nhiều con đi trẻ lại bị ốm.
Mong con khỏi ốm, hay ăn chóng lớn, không quấy mẹ nữa
Tháng 10 mình mua cho con sữa cô Gái Hà lan hết 300k và tháng 11 đưa 300k tiền mặt cho chị Phương để mẹ mua thuốc cho con uống

-----------------------

ALnML

Ngày 01.01 nhận từ TK 8048 số tiền 200K của mẹ Xuka

----------------------

mechikbong

Hôm nay mình đến thăm hai mẹ con chị Phương vì nhà mình gần nhà chị ấy, mình mua bỉm, 1 hộp sữa bột (hộp giấy) và 1 ít quần áo rét, đồ chơi cho cháu bé.

----------------------

T&G

Hôm nay mình qua thăm cháu Linh và nhân dịp Tết Kỷ sửu thay mặt HQ tặng cháu và gia đình một túi quà gồm bánh kẹo, đường, mì chính và dầu ăn là 100k và phong bì lì xì 100k.

Trộm vía con gái dạo này đã ăn được cơm lên trông người khoẻ mạnh và cứng cáp hơn. Chỉ có điều là được gần 2 tuổi mà vẫn chỉ nói được ít từ lắm. Chị Phương nói là ra Tết trời ấm lên sẽ cho con đi nhà trẻ và cũng mong các mẹ trong HQ giúp đỡ con được đi học. Hy vọng con đến lớp được cô giáo dạy, đựoc gặp bạn sẽ bạo dạn hơn, nói nhiều hơn, học được nhiều điều hay.

Tiền sữa của con tháng 12/2008 và tháng 1/2009 là 600k ( đã đến thăm con vào cuối tháng 12 mà bây giờ mới post được bài đấy ạ)

Chị Phương gửi lời cảm ơn tới tất cả các mẹ!

----------------------

T&G


Tháng 2 vừa rồi bận việc không qua thăm 2 mẹ con chị Phương được. Hôm nay tranh thủ sang nhà thì gặp chị Phương đang ngồi đánh máy, không thấy con gái đâu. Chị Phương đã gửi cháu cho hàng xóm trông từ đầu tháng, con gái đi được nửa tháng mà vẫn còn khóc bám mẹ nhiều lắm.

Đợt vừa rồi chị Phương đã đi hỏi 2 trường Mẫu giáo gần nhà để xin cho cháu đi học. Nhưng vì các lớp đều đang rất đông nên nhà trường hẹn đến đầu năm học mới sẽ nhận cháu( chắc khoảng tháng 7 hoặc tháng 8). Theo độ tuổi thì đến tháng 9 này là cháu đủ tuổi đi học Mẫu giáo.Chị Phưong đang có mong muốn là Hội quán mình giúp đỡ, bảo trợ tiền đóng học phí cho con.Vi với điều kiện hoàn cảnh của chị hiện nay, công việc của chị làm là đánh máy thu nhập rất thấp. Sức khoẻ của chị cũng không thể làm đc việc gì khác, trong khi mắt không nhìn thấy làm việc gì cũng khó. Hiện tại phải nhờ bà Ngoại rất nhiều, mà bà thì đã 80 tuổi, bệnh tật mà hàng ngày vẫn phải dọn hàng nước ở bên ngõ chợ Yên Thế

Chưa kể trái nắng trở giời, không có sức khoẻ. Hoàn cảnh chị cũng éo le, bản thân mình như thế lại phải nuôi con nhỏ, chi tiêu nhiều khoản phát sinh, thật khó khăn.

Minh cũng đã bàn với chi Loan và các mẹ với mong muốn Hội quán cùng xem xét trường hợp này vì hoàn cảnh rất khó khăn. Nếu có thể bảo trợ tiền học phí hàng tháng cho cháu thì tốt quá. Chị Phuơng đang rất hy vọng vào sự giúp đỡ của mọi người đấy ạ.

Thay mặt Hôị quán mình đã mua sữa tháng 2 và 3 mang đến cho con (Tổng chi 600K)

-----------------------

291179 hôm nay, 12:40 PM

Chị T&G ơi, học phí của con mỗi tháng khoảng bao nhiều hả chị?


19/03/2009, 10:49 PM T&G

Chị Phương đã đi hỏi ở 2 trường Mẫu giáo gần nhà, nhưng do lớp quá đông nên Trường hẹn đến đầu năm học sẽ nhận cháu. Học phí đóng của 2 trường khoảng từ 500k đến 700k, chưa kể các khoản đóng góp xây dựng. Như vậy là nếu bảo trợ học phí sẽ bắt đầu từ tháng 8 hoặc 9/2009
Cảm ơn vì moi ng đã quan tâm.

“Thông tin này được trích dẫn từ Webtretho”​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
27
0
0

bigma

New Member
Loan ơi, hôm nay mình có chuyển vào TK của Loan 200k, 100k mình ủng hộ bé nhà chị Phương nhé. Còn 100k nhờ Loan chuyển cho đầu cầu Hải Phòng để ủng hộ cụ già 87 tuổi. Cảm ơn Loan!
TK của mình có đuôi là ...3011
 
9,869
19
38

ALnML

Super Moderator
Loan ơi, hôm nay mình có chuyển vào TK của Loan 200k, 100k mình ủng hộ bé nhà chị Phương nhé. Còn 100k nhờ Loan chuyển cho đầu cầu Hải Phòng để ủng hộ cụ già 87 tuổi. Cảm ơn Loan!
TK của mình có đuôi là ...3011
Ngày 24.03 từ TK ..đã nhận được số tiền 100K của bigma . (còn 100K chuyển sang topic cụ già 87 tuổi)
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Mình qua thăm cháu Linh, trộm vía đợt này cháu lớn và bụ bẫm thích lắm các mẹ ạ:love:.

Đợt vừa rồi, Quỹ đã trích 18tr gửi thành sổ TK để góp phần giúp cháu trong thời gian 3 năm tới. Mình xin trích 600k tiền sữa tháng 4,5 cho cháu. Đến tháng 7 sẽ bắt đầu đóng tiền học Mẫu giáo cho cháu.

18.000.000 - 600.000 = 17.400.000đ
 
594
0
0

meyeuTomTom

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Đọc xong không biết nói gì hơn. CHỉ biết cám ơn, cám ơn mọi người nhiều lắm
 
40
0
0

gaumeoyeu1912

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Mình qua thăm cháu Linh, trộm vía đợt này cháu lớn và bụ bẫm thích lắm các mẹ ạ:love:.

Đợt vừa rồi, Quỹ đã trích 18tr gửi thành sổ TK để góp phần giúp cháu trong thời gian 3 năm tới. Mình xin trích 600k tiền sữa tháng 4,5 cho cháu. Đến tháng 7 sẽ bắt đầu đóng tiền học Mẫu giáo cho cháu.

18.000.000 - 600.000 = 17.400.000đ
Chị ánh ơi, em có 1 người bạn muốn đến thăm Plinh. Em cứ dẫn chị ấy qua nhà chị Phương nhá. Chị ấy muốn giúp đỡ mẹ con bé 1 chút, thì đưa trực tiếp cho chị P hay là góp vào sổ tiết kiệm cho bé thì hơn chị nhỉ?
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Chị ánh ơi, em có 1 người bạn muốn đến thăm Plinh. Em cứ dẫn chị ấy qua nhà chị Phương nhá. Chị ấy muốn giúp đỡ mẹ con bé 1 chút, thì đưa trực tiếp cho chị P hay là góp vào sổ tiết kiệm cho bé thì hơn chị nhỉ?
Sắp tới chị Phương sẽ chuyển về nhà mới, em và chị bạn có thể đến thăm và giúp đỡ cháu. Vì sang nhà mới chị Phương cũng sẽ thiếu thốn nhiều thứ lắm. Hoặc có thể đóng góp vào Sổ TK chung để giúp đỡ dài dài...

Địa chỉ mới là Số nhà 23, ngách 459/82, Ngõ Lò Lợn ( tên ngõ nghe ấn tượng nhỉ:laughing:), đường Bạch Mai, HBT, HN
Đt : 01253192744. Chị Phương.

Chắc phải 1 tuần nữa chị Phương mới chuyển hẳn về nhà mới, em gọi điện thoại trước khi qua nhé:rose:.
 
251
0
0

Me Mickey

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Sắp tới chị Phương sẽ chuyển về nhà mới, em và chị bạn có thể đến thăm và giúp đỡ cháu. Vì sang nhà mới chị Phương cũng sẽ thiếu thốn nhiều thứ lắm. Hoặc có thể đóng góp vào Sổ TK chung để giúp đỡ dài dài...

Địa chỉ mới là Số nhà 23, ngách 459/82, Ngõ Lò Lợn ( tên ngõ nghe ấn tượng nhỉ:laughing:), đường Bạch Mai, HBT, HN
Đt : 01253192744. Chị Phương.

Chắc phải 1 tuần nữa chị Phương mới chuyển hẳn về nhà mới, em gọi điện thoại trước khi qua nhé:rose:.
Cho mình hỏi, bé Linh bao nhiêu tháng à aăn loại sữa nào thế, Cô gái Hà Lan bé có ăn được không, nếu dùng đuơợc mình muốn gửi cho bé 1 hộp 1.5kg 123
 
40
0
0

gaumeoyeu1912

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Sắp tới chị Phương sẽ chuyển về nhà mới, em và chị bạn có thể đến thăm và giúp đỡ cháu. Vì sang nhà mới chị Phương cũng sẽ thiếu thốn nhiều thứ lắm. Hoặc có thể đóng góp vào Sổ TK chung để giúp đỡ dài dài...

Địa chỉ mới là Số nhà 23, ngách 459/82, Ngõ Lò Lợn ( tên ngõ nghe ấn tượng nhỉ:laughing:), đường Bạch Mai, HBT, HN
Đt : 01253192744. Chị Phương.

Chắc phải 1 tuần nữa chị Phương mới chuyển hẳn về nhà mới, em gọi điện thoại trước khi qua nhé:rose:.
Vâng, em cảm ơn chị ạh. Thế đợi chị ấy chuyển hẳn về nhà mới thì em đến ạ. hehe, ngõ Lò lợn này em biết rồi.
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Cho mình hỏi, bé Linh bao nhiêu tháng à aăn loại sữa nào thế, Cô gái Hà Lan bé có ăn được không, nếu dùng đuơợc mình muốn gửi cho bé 1 hộp 1.5kg 123
Cháu Linh được gần 2 tuổi rồi bạn ah, cháu có uống sữa và Nhóm vẫn mua cô gái vẫn mua sữa cô gái Hà lan 123 cho cháu đấy ạ.
 
251
0
0

Me Mickey

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bsinhJanu

Cháu Linh được gần 2 tuổi rồi bạn ah, cháu có uống sữa và Nhóm vẫn mua cô gái vẫn mua sữa cô gái Hà lan 123 cho cháu đấy ạ.
Để hôm nào bé về nhà mới mình mang qua cho con nhé. Thanks.
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

Các mẹ ơi, hôm nay đẹp ngày chị Phương chuyển về nhà mới:love:. Lúc nào các mẹ rảnh rỗi chạy qua chơi với 2 mẹ con chị nhé:rose:. Cháu Phương Linh trộm vía bụ bẫm, xinh xắn lắm lắm:kiss:.
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

Nhân dịp mùng 1.6 mình mang quà cho cháu Phương Linh, nhân tiện thăm nhà mới của mẹ con chị. Tiếc là con đi gửi và chị Phương có việc lên Hội người mù nên không gặp được 2 mẹ con.
Nhà mới của chị nhỏ, ngõ cũng nhỏ, dù không vào sâu lắm nhưng quanh co tối cả mắt:sigh: Đi vào hơi khó, mẹ nào muốn đến chơi thì chịu khó vậy nhé:rose:
 
11
0
0

chelam

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

chi Loan oi,

em co chuyen van Tk cua chi 100K (...3187 VCB Hanoi). Chi chuyen giup den cho be Phuong linh ho em nhe. em rat tiec la khong the chuyen den con truoc ngay 1.6.

Cam on chi và cac me nhieu nhieu.


Ngày 24.03 từ TK ..đã nhận được số tiền 100K của bigma . (còn 100K chuyển sang topic cụ già 87 tuổi)
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

Các mẹ, Phương Linh đã đi học Mẫu giáo từ đầu tháng 6, các cô giáo cũng rất thông cảm cho trường hợp của con, và hứa sẽ cố gắng giúp đỡ giảm bớt chi phí khi bước vào năm học mới. Nhưng vì đang học hè nên vẫn thu tiền học của con như mức bình thường là 650/tháng. Trường con học là Mẫu giáo Nguyễn Công Trứ, mặc dù nhà bây giờ đã chuyển về cuối Bạch mai. Nhưng vì hộ khẩu của 2 mẹ con lại ở trên NTC, nên xin cháu học đúng tuyến dễ dàng hơn. May mắn là có bác gái cháu giúp đưa đón hàng ngày nên chị Phương cũng đỡ vất vả.

Nhà mới của chị Phương vừa chật hẹp, vừa ẩm thấp, muỗi và zĩn rất nhiều. Nên chị Phương đưa con đi học rồi lại về ở TKC đến chiều đón con mới về nhà. Đợt này cả nhà từ ông bà rồi đến 2 mẹ con ốm đau liên miên. Linh đi học mà khóc suốt, đi được mấy hôm lại ốm:(

Nhóm mình nhận hỗ trợ tiền học phí hàng tháng cho con, trích từ sổ tiết kiệm là 500k/ tháng. Mình nộp tháng 6 và 7 là 1.000.000đ

Sổ tiết kiệm còn là 17.400.000đ - 1.000.000đ = 16.400.000đ
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

Chiều qua, mình đến thăm mẹ con chị Phương, chỉ có chị và bà ngoại đang ở nhà. Linh đi học, nhờ bác ruột đón hộ rồi cho cháu về cho ăn bữa chiều, sau đó bác mới đưa cháu về với mẹ.

Trước đây chị Phương nhận việc đánh máy về nhà làm thêm và nhờ các bạn Tình nguyện Xanh đọc để chị đánh máy. Nhưng từ khi bên hội Người mù Hà Tây sát nhập với HN, thành hội đã nâng cấp dùng máy vi tính, nên hiện tại chị không có việc để làm. Chị nói trong thời gian tới chị sẽ cố gắng viết bài rồi gửi các báo. Việc này trước đây chị đã làm rồi và hay đưa cho báo Hà nội Mới, Lao động, Mực tím, Hoa học trò...Các mẹ có biết việc gì giúp người mù làm được không? hoặc quen bên báo để họ nhận bài giúp chị vì lâu rồi chị không gửi bài. Chị cũng đã hỏi xin dạy ở vài trung tâm trẻ mồ côi và tàn tật, nhưng mọi nơi họ đều yêu cầu là phải ở lại trung tâm. Họ có tạo điều kiện để cho mẹ con có thể ở trong TT cùng nhưng chị lo một mình không chăm được Linh, ở nhà còn nhờ được bà ngoại và các bác. Bây giờ không có thu nhập thêm thì cuộc sống sẽ khó khăn hơn nhiều.

Mình trích sổ tiết kiệm đóng tiền học cho cháu 2 tháng 7 và 8 là 1.000.000đ

Số tiền hiện tại là 16.400.000đ - 1.000.000đ = 15.400.000đ
 
333
0
0

T&G

New Member
Ðề: Hãy cùng giúp đỡ bé gái 11 tháng ko cha, mẹ bị khiếm thị & teo cơ chân trái bẩm sinh

Ngày hôm qua mình thay mặt Nhóm đã đến trường Mầm non Nguyễn Công Trứ, nơi Phương Linh đang theo học để nộp tiền tháng 9 cho con. Đây là lần đầu tiền mình đến trường của con, thấy cơ sở vật chất khá tốt, lớp học rộng rãi, có rất nhiều đồ dùng học tập@};-. Hy vọng là môi trường tốt cho con phát triển và hoà nhập với các bạn:x.

Vào đầu năm nhà trường chưa có các khoản đóng góp cho trường nên mình chỉ mới đóng tiền học tháng 9 trong đó có một số khoản tạm thu như sau:

1. Học phí : 50.000đ
2. Bán chú : 25.000đ
3. Cơ sở vật chất : 40.000đ
4. Tiền ăn : 252.000đ ( 21 buổi x 12.000đ)
5. Học phẩm (tạm thu) : 60.000đ
6. Đồ dùng ( tạm thu) : 100.000đ
7. BH Thân thể ( cả năm) : 40.000đ

Tổng cộng : 657.000đ

Xin được trích từ sổ tiết kiệm của con như sau:

15.4000đ - 567.000đ = 14.833.000đ
 
Top