Thông báo của CSTT về vấn đề tồn Quỹ và các hoạt động đang tiến hành sau khi chuyển nhà từ WTT sang

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
10,024
23
38

ALnML

Super Moderator
Các bạn thân mến.

Chúng mình vẫn nói với nhau có Lòng có Tâm hoá ra vẫn chưa đủ.

Cuối năm 2004 bạn muaxuandautien - người đầu tiên mở lời kêu các mẹ đi thăm bé Tuấn bị bỏ rơi. Cũng trong những ngày cuối năm đó chị Vân Pickle từ Canada về thăm quê hương cũng là ng đã trao vào tay AlnML số tiền 900K, số tiền đầu tiên của quỹ cùng lời gửi gắm và sự tin tưởng dù ko quen nhau.
Nung nấu ý định chung ý tưởng tháng 01 năm 2005 cả nhóm họp nhau trên gác xép của quán bún riêu Xuân Hồng phố Hoà Mã. Tất cả lần lượt tái hiện lại ALnML ko bao giờ quên cả. Những thành viên gặp nhau trên WTT để rồi cùng lập nên Chia sẻ tình thương. Cảm kích trước nghĩa cử thành viên, tháng 04.2005 WTT đã thêm chuyên mục Hội quán những tấm lòng nhân ái.


Cái tên Chia sẻ tình thương bao hàm nhiều ý nghĩa và dể đọc, dễ hiểu hơn nên chúng mình cứ gọi mỗi lần đi hoạt động.
Nhóm từ thiện Chia sẻ tình thương ra đời và hoạt động suốt từ tháng 11 năm 2004 đến nay gần được 5 năm rồi. Thành viên Me Mia còn nghĩ ra logo của nhóm : Trái tim màu hồng bên trong là bàn tay người mẹ đang đỡ bàn tay nhỏ xinh của em bé với dòng chữ Chia sẻ tình thương bao quanh.

Để tồn tại, để duy trì và không ngừng lớn mạnh như bây giờ cũng nhờ sự đóng góp nhiệt tình của tất cả các bạn :Rose::Rose:. Xin được Tri ân:LoveStruc:

Chia sẻ tình thương xin được trân trọng cảm ơn các bạn đã cùng chung tay “Chia sẻ” với những mảnh đời bất hạnh.:Rose:

Trân trọng cảm ơn WTT đã cho chúng mình một ngôi nhà để cùng với nhau đoàn kết Chia sẻ tình thương mến thương.:Rose:

Thời gian qua đã có rất nhiều lời qua rồi lời lại, cả những tin đồn thật thật hư hư nên thay mặt nhóm mình xin phép được có vài lời phân tỏ cùng mọi người để cùng thấu hiểu hoàn cảnh và thực trạng của nhóm.

Mùa hè tháng 08 năm 2008 tại văn phòng WTT các thành viên chủ chốt, các đầu cầu quan trọng của Hội quán cùng nhau họp bàn về việc đăng ký thành lập Quỹ theo đúng quy định của MTTQ.

Buổi họp bao gồm : Hà Nội có Hạnh Nguyễn, Hà mẹcunlinh, Oanh mẹ Minh “mèo”, ALnML; Sài Gòn có Manly - WTT có anh Minh Gđốc công ty Việt Can; chị Hảo Gđốc Công ty WTT ; anh Tuấn Gđốc chi nhánh WTT tại Hà Nội ; Mai Chi nhân viên công ty WTT.

Tất cả cùng bàn bạc và đưa đến thống nhất sẽ cùng nhau lập Quỹ từ thiện và lấy luôn tên Chia sẻ tình thương. Chị Hảo WTT sẽ nộp đơn thành lập Quỹ cùng các thành viên chủ chốt + anh Tuấn sẽ là đồng sáng lập viên. ALnML chịu trách nhiệm về báo lại với đầu cầu Huế Trái ớt dễ thương và Đà Nẵng muathu. Hai đầu cầu miền Trung cũng thống nhất và chờ chị Hảo WTT chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thành lập quỹ. Để hoàn tất thủ tục và đăng ký sáng lập viên cho quỹ mới này ALnML đã gửi đến WTT thông tin cá nhân của từng người trong nhóm sẽ đứng trong danh sách sáng lập viên của Quỹ.

Thế nhưng ngày 15.01.2009 chị Hảo Giám đốc Công ty WTT có nói rằng chị sẽ ko đứng ra thành lập quỹ nữa và bảo ALnML, các đầu cầu các miền tự đi thành lập quỹ .
Đây là thư ALnML đã trả lời Giám đốc WTT sau khi nhận được đề nghị trên

"Em thành thật mong sự thông cảm từ anh chị và admin. Cuối năm em bận rộn nhiều việc riêng và bản thân sức khoẻ không tốt. Em xin phép sẽ suy nghĩ và trả lời câu hỏi của anh chị vào sau Tết.
Nếu sau Tết em thu xếp được mọi sự trọn vẹn, tìm được ng cùng tham gia thì em sẽ nghĩ đến chuyện thành lập Quỹ. Từ thiện là một công việc mà em ham thích và đam mê nên hơn ai hết em luôn muốn được danh chính ngôn thuận.
Em xin cảm ơn
ALnML"

Cũng thời gian đó Admin WTT ra thông báo, ngưng đấu giá, dừng hoạt động gây quỹ của HQ

WTT không đóng cửa HQNTLNA mà chỉ tạm dừng các hoạt động gây quỹ đến khi Hội Quán chính thức nộp hồ sơ đề nghị thành lập Quỹ và có giấy xác nhận của các cơ quan chức năng xác nhận việc nhận đơn. Liên quan đến việc này, Admin đã có trả lời. Trong thời gian này HQ hoàn toàn vẫn có thể tiếp tục hoạt động giúp đỡ khác.

WTT đột ngột đóng cửa chuyên mục đấu giá, làm cho cả các đầu cầu lẫn những người đóng góp ngỡ ngàng.
Admin ra quyết định yêu cầu ngừng hoạt động Hội quán kèm những yêu cầu về thủ tục pháp lý cần thiết phải có để “được phép” hoạt động.
Thực sự từ trước đến giờ, ngay cả khi chưa quyết định thành lập đăng ký quỹ chính thức với nhà nước, HQ nói chung và CSTT nói riêng đã gây dựng được lòng tin từ mọi người bởi các hoạt động hiệu quả và tài chính minh bạch cũng như sự cân nhắc trong chi tiêu, trân trọng từng món tiền, từng món đồ được đóng góp và thay mặt mọi người gửi thương yêu chia sẻ đến từng trường hợp chúng mình theo.

Băn khoăn lo lắng quyết không thể bỏ được còn đường này nên ALnML cùng 1 số thành viên chủ chốt của Chia sẻ tình thương quyết tâm cùng nhau đứng ra đăng ký thành lập quỹ. Dù việc đăng ký không hề đơn giản với những thủ tục hết sức phức tạp. Chậm một ngày là thêm thiệt thòi cho những người cần giúp, nản lòng thêm những tấm lòng quan tâm nên chúng mình đã nhanh chóng hoàn thành giấy tờ để nộp hồ sơ đăng ký quỹ.

Tuy nhiên ngày 06.03 Admin ra quy định mới.
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=209943

Quy định mới này làm những người tham gia hội quán hoang mang quá, phân vân về lý do "cần thành lập quỹ để hoạt động hợp pháp theo yêu cầu của MTTQ dựa vào các thông tư, nghị định hiện hành" được đưa ra sau khi có thành viên thắc mắc về quyết định tạm ngừng hoạt động của HQ.
Tuy đọc quy định mới của WTT và hiểu rằng từ nay CSTT hay bất kỳ quỹ nào hay cá nhân nào có thể không cần đăng ký hợp pháp quỹ với UBND TP hay Bộ Nội vụ thì cũng vẫn có thể hoạt động nếu như đăng ký với sự xét duyệt của WTT và tuân theo quy định từ thiện mà WTT đề ra.
Nhưng do chúng mình đã quyết định cùng đoàn kết tiếp tục con đường từ thiện, tiếp tục khẳng định để trở thành một nơi tin cậy để gửi gắm tình cảm của mọi người nên mọi thủ tục hồ sơ pháp lý vẫn sẽ được hoàn tất theo đúng như tinh thần của các quy định pháp luật.
Nhưng muốn có đc giấy phép thì thời gian rất rất dài điều này các mẹ trong ngành đếu hiểu tại sao lại thế.
Vậy thì khi chưa có giấy thì chúng mình phải ngưng sao. À ko phải đăng ký với WTT và theo đúng quy định chỉ WTT mới có.

- Phải giải ngân trong thời gian 2 tháng, từ giải ngân ở các cơ quan bộ ngành đều có nhưng ở đây lại khó quá. Mỗi tấm lòng của thành viên mỗi đầu cầu chúng mình đều trân trọng chi tiêu hợp lý đúng chỗ đúng lúc quyết không hoang phí một xu một trinh. Thế mà phải vội vàng chi tiêu cho dù có hợp lý cũng nhiều thành viên mất đi sự tin tưong với đầu cầu. Nghĩ nát óc ra được một kế hoạch (sẽ được trình bày ở cuối bài) mà trong lòng mỗi người đều thấy ko vui chút nào.

- Quỹ chung không có khác nào ko hoạt động. Có tổ chức nào hoạt động lâu dài, bền vững lại không có Quỹ để chi tiêu cho những trường hợp đột xuất? Làm sao dám nhận giúp ng bệnh chờ tiền mổ tim....họ còn sống để chờ chúng mình quyên 10 – 20 tr sao. Làm sao dám nhận bảo trợ 500K/ 1tháng mà tháng này chỉ quyên đc 300 thì chỉ đưa 300 còn ko có thì thôi.

- Kết sổ hàng tháng: Có tổ chức nào dù ko đi thăm được trường hợp A tháng này, mà phải 3 tháng sau mới đi được nhưng vẫn phải thông báo kết sổ, và sẽ vẫn chuyển số tiền đó dù rằng sau 3 tháng trg hợp đó đã có quá nhiều các tổ chức khác giúp đỡ, hoặc cơn khó khăn hoạn nạn đã qua... Như vậy có khác nào cứ nhắm mắt giúp bừa, người ko cần thì có, người khó thì bỏ qua; Hay là kết sổ số tiền tiết kiệm hàng tháng trao cho trường hợp đó rồi sổ mình giữ, ôi ko giống cách của chúng mình chút nào cả. Họ biết họ có tiền lại làm hư đối tượng rồi. Có khi còn quay lại kiện bắt đưa hết trả tôi đây, tôi ko cần chữa bệnh, tôi ko cần để dành, tiền của tôi chứ....Có những ng như thế chứ ko phải là ko. Nông dân quanh năm lam lũ chỉ có vài chục, cùng lắm vài trăm ...sáng mắt sẽ "tối lòng" họ.

Chưa kể thực sự chúng mình tất cả những ai muốn cầm lá cờ từ thiện đều trộm giờ gia đình, cơ quan chỉ vì mong muốn được giúp người. Phải làm được mọi việc thế này chắc nên trộm hẳn thời gian mới làm xuể, vừa lo chạy đôn đáo với các trg hợp vừa lo làm đủ thủ tục hàng tháng. Vâng muốn cầm cờ phải vất vả đơn giản là thế đúng ko ạ. Điều này ko phải là sai. Vâng WTT phải chịu trách nhiệm trc MTTQ...Ai cũng hiểu ạ.

Tất cả đó là khó khăn mà những ng đã từng làm như chúng mình thấy mà chùn chân.

Còn khi đã đăng ký hoạt động với các cơ quan cấp phép và có giấy phép hoạt động, liệu tổ chức / hội / nhóm đó có thể làm theo những quy định và thông báo có thể thay đổi bất kỳ lúc nào của WTT? Ai biết được ngày mai, ngày kia sẽ lại có một quyết định dừng đột ngột hoạt động hay thay đổi Nội quy? Chẳng phải khi đã đăng ký hoạt động hợp pháp, tổ chức đó đã chịu trách nhiệm trước pháp luật và tuân theo quy định của các cơ quan chủ quản? Thật không biết làm thế nào cho đúng nữa.

Cũng ngay trong quy định mới ngày 06.03 trong đó có đoạn viết :
▪ BQT diễn đàn không chịu trách nhiệm về các hoạt động và số tiền đang được quản lý bởi các cá nhân là thành viên đầu cầu trước đây của HQNTLNA.

Các hoạt động từ trước đến nay trên WTT của CSTT do các đầu cầu lấy danh dự của bản thân để làm, chịu trách nhiệm với mọi người. Nay trong khi chờ thủ tục thành lập hoàn tất theo đúng quy định, Admin ra thông báo "không chịu trách nhiệm“ thì những đầu cầu CSTT chúng mình vẫn cứ “vơ lấy cái trách nhiệm tình thương này” để tiếp tục làm công việc của mình như trước, không có gì thay đổi.

Mình và các đầu cầu tha thiết mong moi người vẫn chung tay giúp đỡ để hoạt động không bị gián đoạn, để những hoàn cảnh khó khăn có thể được giúp đỡ một cách kịp thời. Mong lắm được cùng các mẹ đồng lòng, đồng sức và đồng hành trên con đường Chia sẻ tình thương, tình thương mến thương. Có thể là gian nan, là khó khăn... nhưng chỉ cần có hai chữ Tình người thì chúng mình sẽ vượt qua tất cả đúng không các mẹ. :Rose:

Đầu cầu ALnML này vì những quy định đó đã ko dám tự tin đăng ký làm tiếp nữa. Vì nếu làm thế thì ALnML chỉ là trạm trung chuyển tiền, vậy thì mình sẽ ko cần phải đký mà cứ chỉ đến thẳng địa chỉ rồi các mẹ gửi tiền mà thôi.

Các mẹ yêu quý từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ ấy đến giờ chúng mình đã có bao kỷ niệm hoạt động cùng nhau. Nào là những buổi hội chợ đầm ấm, ý nghĩa để gom góp tiền cho từng trường hợp chúng ta đang theo giúp cho đến những chuyến đi thực tế nơi xa xôi. Đã từng có vài chục trang với những bài viết lúc khóc , lúc cười cùng những tiến triển tốt trong tình hình chữa trị bệnh của các con. Đã từng có nỗi buồn bao phủ toàn Hội quán khi một trong số các con không qua khỏi. Rồi chúng mình đã cùng nhau vượt qua để đến với những hoàn cảnh mới đang cần một vòng tay...Là một trong những đầu cầu tham gia cùng Hội quán từ những buổi sơ khai, mình rất lấy làm tiếc:Sad:.

Mục tiêu ý nghĩa nhất của chúng mình là sát cánh trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn và trang thông tin liên lạc là điều cần phải có. Song hành với tên Chia sẻ tình thương hẳn các thành viên cũ vẫn còn nhớ đến trang Web chị Vân Pickle đã tặng cho chúng mình từ những ngày đầu thành lập. Chị Vân Pickle cũng chính là người trao số tiền từ thiện đầu tiên cho AlnML . Vâng trang Web riêng vẫn ở đó và đợt vừa rồi đã được một thành viên gấp rút thiết kế miễn phí lại cho nhóm chúng mình CSTT ở địa chỉ: www.chiasetinhthuong.org.
Thêm một trang blog nữa tại địa chỉ http://chiasetinhthuong.wordpress.com đã được thành viên nhóm đăng ký và sẽ có đầy đủ bảng thống kê các trường hợp cũng như các hoạt động giao lưu, các hoạt động gây dựng quỹ từ khi lập đến nay. Một số trường hợp đang theo cũng đã được tổng hợp ở đó, chờ các bạn tiếp tục vào thảo luận, chia sẻ và tìm ra giải pháp tối ưu cho từng hoàn cảnh.

Hiện Web/Diễn đàn và Blog vẫn đang trong giai đoạn xây dựng cùng với một vài thành viên nhiệt tình ủng hộ thời gian, công sức thiết kế. Nếu các bạn có ý tưởng hay thời gian để trợ giúp xây dựng một nơi dành cho những tấm lòng, xin hãy liên lạc với chúng mình nhé.

Mọi ý kiến đóng góp về các hoạt động cũng như sự trợ giúp tới của quỹ xin được chuyển vào Email cstt.org@vnn.vn ; cstt@chiasetinhthuong.org;
ID Yahoo: gianghuong2212@yahoo.com.

Thông báo gửi các thành viên :

I. Ngày 10.03.2009, nhóm CSTT đã họp bàn và đi đến thống nhất về các khoản chi dự kiến cho các trường hợp như sau:
Tổng số tiền trong quỹ hiện ngày hôm nay khoảng 123.000.000đ (Một trăm hai mươi ba triệu đồng) (Bản tổng kết quỹ quý I năm 2009 vẫn sẽ được đưa lên bình thường vào cuối tháng 3).

01. Dự trù cậu bé Thịnh Thanh Ba, Phú Thọ đang chờ mổ tim trong thời gian tới mổ tim : 20tr (có khả năng còn hơn nữa )

02. Dự trù chi bé Vân xã Canh Nậu, Thạch Thất Ba Vì mổ tim 25tr : Trường hợp này BS đang cố xoay sở tiết kiệm cho Hội quán . Hôm nay con mổ đây, đang mổ đây.

03. Lợi thiếu một ít phải trích quỹ chung khoảng (Đã nộp 46625K) dự trù 8tr-10tr. Ngày mai 19.03 sẽ mổ

04. Bảo trợ cho Diệu Linh Diệu Ly đội 11 thôn Vĩnh Ninh xã Vĩnh Quỳnh Thanh Trì cho hết mẫu giáo 5tr.(15 tháng x 300 + 500K tiền khác) ==> Giao cho Ánh T&G

05. Bảo trợ bé Phương Linh không cha còn mẹ bị khiếm thị, teo cơ chân trái 3 năm mẫu giáo 18tr. Hiện tại do hoàn cảnh nên buộc phải gửi trg tư khoảng 700K/ 1 tháng chắc hơn nhưng do điều kiện của Hội quán chỉ tạm tính 500K/ 1 tháng. Chị ấy mù khó đi lại đâu có chăm sóc được con nhiều, mang con đi gửi cũng cả một vấn đề. ==> Giao cho Ánh T&G

06. Hỗ trợ chị Toán với 4 bé mồ côi cha ở Minh Châu, Đông Hưng Thái Bình ( hai bé sinh đôi sinh năm 2008)
Hỗ trợ 2 năm mỗi tháng 500K. Tổng cộng là 12tr ===> Giao cho chị Haidang02
Trường hợp này cố gắng càng dài lâu càng tốt vì 2 bé quá bé – 1 người phụ nữ nuôi 5 miệng ăn.

07. Bảo trợ bé Đạt mồ côi mẹ cho đến hết tháng 08.2009 (Bố bé đã đưoc về cùng gia đình): 3500K ===> Giao cho Hạnh Nguyễn

08. Ngày 08.05.2009 thăm
+ Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Bắc Ninh (124 Lê Phụng Hiểu, phường Vệ An, Tp Bắc Ninh)
hoặc
+ Tổ chức xã hội Sao Xanh (Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội 2)
Chi phí dự kiến là 10tr ==> Giao cho Hà mecunlinh

09 . Ngày 01.06.2009 - Thăm tặng quà 01.06 cho các bé ở Bệnh viện K cơ sở 2 (60) + khoa ung bướu và khoa máu bệnh viện Nhi (80) + Khoa nhi BV Lao Phổi trung ương (25) + khoa nhi Bệnh viện Bỏng (?) : 7 tr ==> Giao cho Hà mecunlinh

10. Tháng 08 năm 2009 - Thăm tặng quà Trung thu cho các bé ở Bệnh viện K cơ sở 2 (60) + khoa ung bướu và khoa máu bệnh viện Nhi (80) + Khoa nhi BV Lao Phổi trung ương (25) + khoa nhi Bệnh viện Bỏng (?) : 7 tr ==> Giao cho Hà mecunlinh


Các trường hợp dự trù ..........

01. Nghiên cứu và khảo sát trường hợp : Người cha bại liệt và đàn con thơ. Ấp ủ ý định xây nhà cho mấy bố con. Đợi hội quán đi khảo sát về báo cáo. Nếu làm thật thì phải hô hào thêm.

02. Nguyệt 8 tuổi Phố An Hoà - phường Ninh Phong, Ninh Bình bệnh tim chờ mổ tim vẫn phải uống thuốc 50k/1v/ 1ngày - Giúp một thời gian nữa . Giao cho Hạnh Nguyễn.

03. Trợ giúp tiền thuốc “tạm thời” cho Bích 10t Tân Tiến ,Hưng Hà, Thái Bình …chung sống hoà bình với bệnh tim 50k/1v/ 1ngày - Giúp một thời gian nữa . Giao cho Hạnh Nguyễn

04. Tổ chức đi thăm : Bản Khe Nhồi - Xã Trung Sơn - Huyện Yên Lập - Phú Thọ + Trường Tiểu học Trung Sơn B – 100%là người dân tộc - Liên hệ Hàn 0973423429
Bản Khe Nhồi có 160 khẩu người Mông (26 hộ) - có 160 khẩu người Dao Mường (34 hộ) bản Khe Nhồi, bản xa nhất, nghèo khó nhất của huyện miền núi Yên Lập
Một số hình ảnh về bản Khe Nhồi và trường tiểu học
Mang tặng bột canh, mỳ ăn liền , gạo, mỳ chính , cá khô..thuốc ....quần áo cũ cho từng họ gia đình 60 hộ + đồ dùng học tập và sách giáo khoa cho từng học sinh.
Thời gian dự tình 12.09 hoặc sớm hơn nếu điều kiện cho phép 30.05
Kinh phí nếu còn dư quỹ. ==> Giao cho Ánh T&G + mecunlinh + Ty ruoi

05. Tổ chức đi thăm : Trường Mầm non PHA MU - Than Uyên - Lai Châu Cần đồ dùng học tập và sữa. Với 9 lớp trên 9 bản khác nhau của xã, tất cả 192 học sinh đều là người dân tộc Thái, H'mong, Kh'mú. Lớp học toàn tranh tre, vách nữa, mỗi lớp 1 cô giáo ở luôn tại nơi dạy học. Xã này từ trung tâm huyện đi vào khoảng 18km, có 1 bản ở rất xa, phải lội suối, leo rừng khoảng 4 tiếng đi bộ còn lại đi xe máy . Có khoảng 50 hộ dân ở bản xa tít Nậm Pắc rất nghèo, cơ sở vật chất k có gì hết trẻ con đi học nửa ngày thôi, học ghép 3 độ tuổi (từ 3-5 tuổi) vào chung 1 lớp Có cả cô giáo dưới xuôi lên, có điện nhưng điện tối mò, cũng có nơi xây được bể nước sạch nhưng đa phần vẫn dùng nước suối.

và còn nhiều nơi đã có địa chỉ Hội quán rất rất muốn đến .

06. Hai trường hợp sau đang được cân nhắc và thăm dò

01> Bảo trợ cho bé Diệu Linh – Phương Anh đến hết mẫu giáo 300K/ 1 tháng: Diệu Linh 2003 : 4 tháng 1200K + Phương Anh sinh năm 2005 còn 20 tháng là 6000K : Bố mẹ li thân con sẽ có thể được mang về quê gửi bà ngoại. Tuy nhiên trường hợp này Hạnh nguyễn đang cố gắng xin việc cho mẹ bé.

02>. Bảo trợ cho hai bé con đôi vợ chồng trẻ đều mù tạm tính 300K/ 1tháng : 36tháng 1080K ==> Đang còn cân nhắc vì nhiều lý do....

03> Trợ giúp sữa cho bé Nhật Hoàng , sinh tháng 01.2009 mẹ sinh năm 1992 . bé sinh 1,8kg phổi kém liên tục khám chữa bệnh. Địa chỉ : Tập thể thuốc Thú Y Hoài Đức HN.===> Ty ruoi sẽ đi xác minh thực trạng và tìm cách giúp đỡ nếu cần.

và còn nữa nhưng ........

II/ Đấu giá : Về các món đồ đấu giá được đóng góp vẫn còn lại CSTT vô cùng xin lỗi các mẹ về sự cố ngừng đột ngột hoạt động đấu giá không có kế hoạch vì ngay cả CSTT cũng bị động. Những món hàng các bạn ủng hộ đang được bảo quản bởi các đầu cầu. Website thông tin của quỹ được gấp rút xây dựng lại và đưa vào hoạt động vào ngày 16.03.2009, vì vậy chúng mình sẽ lại được đấu giá ủng hộ từ thiện trong thời gian sắp tới. Tuy vậy, nếu thành viên đã ủng hộ và món hàng đó chưa được đấu giá, các bạn muốn nhận lại xin vui lòng liên lạc với ID CSTT_Đấu giá.[/B]

Chúng mình tất cả đều là những ng hoạt động nghiệp dư và tự nguyện nên sẽ có nhiều sai sót mong mọi người hãy vì những gì chúng mình đã đang và sẽ làm được mà thông cảm :LoveStruc:cũng như bỏ qua giùm nhé. Chúng mình hứa sẽ cố gắng tự hoàn thiện để cho tất cả đều tốt hơn, chuyên nghiệp hơn như thế sẽ có nhiều người được giúp đỡ hơn nữa.

Xin trân trọng cảm ơn :LoveStruc: !
Thân ái:Rose:!

ALnML - Ngô Thị Phương Loan.


(Bài này để các thành viên đọc và hiểu thêm về sự di dời Nhóm từ thiện CSTT từ trang web WTT sang trang web này, và xin phép được xóa đi sau 6 tháng.)
 
10,024
23
38

ALnML

Super Moderator
Về các vấn đề tồn quỹ - Thông báo của Chia sẻ tình thương

Như đã thông báo rõ ràng trong bài post tại WTT: Số tiền trong quỹ chung nhận đóng góp trong những ngày hoạt động tại Hội quán trên diễn đàn WTT sẽ được sử dụng với các trường hợp đã đang làm trong thời gian đó và một phần kế hoạch đã được dự trù thông qua. Tất cả chúng ta không ai làm vì ích lợi riêng của bản thân, quỹ có nhiều thì mừng vui vì sẽ giúp được nhiều hoàn cảnh, quỹ có ít cũng không buồn, vì tiền là thứ có thể làm ra được. Nếu còn những tấm lòng và trong trái tim chúng ta tràn đầy nhiệt huyết, thì khi cần quỹ sẽ lại đầy.

Kể từ khi bắt đầu đặt chân lên mảnh đất chiasetinhthuong.org, chúng mình chỉ có hai bàn tay trắng nhưng nhiều nhiều tấm lòng và nhiều nhiều trái tim. Kể từ đây chúng mình sẽ cùng nhau chung tay đóng góp để có thể xây dựng con đường Chia sẻ tình thương ngày càng rộng lớn hơn :rose: dẫu biết phía trước còn nhiều khó khăn.

Những đóng góp từ 09g15’ ngày 18.03.2009 sẽ được tổng kết vào topic của Cập nhật danh sách đóng góp từ thiện Chia sẻ tình thương
Tổng kết thu chi tồn quỹ sẽ được cập nhật tổng kết vào cuối tháng / quý tại topic đó.

ALnML phải thông báo lại một lần nữa để tránh sự hiểu nhầm từ các bạn thành viên khắp mọi nơi.

Sau đây ALnML xin được copy lại bản phân chia sử dụng quỹ đã thông báo rõ ràng bên WTT và có post lại cả trong Chia sẻ tình thương nữa.


Thông báo gửi các thành viên :

I. Ngày 10.03.2009, nhóm CSTT đã họp bàn và đi đến thống nhất về các khoản chi dự kiến cho các trường hợp như sau:

01. Dự trù cậu bé Thịnh Thanh Ba, Phú Thọ đang chờ mổ tim trong thời gian tới mổ tim : 20tr (có khả năng còn hơn nữa )

02. Dự trù chi bé Vân xã Canh Nậu, Thạch Thất Ba Vì mổ tim 25tr : Trường hợp này BS đang cố xoay sở tiết kiệm cho Hội quán . Hôm nay con mổ đây, đang mổ đây.

03. Lợi thiếu một ít phải trích quỹ chung khoảng (Đã nộp 46625K) dự trù 8tr-10tr. Ngày mai 19.03 sẽ mổ

04. Bảo trợ cho Diệu Linh Diệu Ly đội 11 thôn Vĩnh Ninh xã Vĩnh Quỳnh Thanh Trì cho hết mẫu giáo 5tr.(15 tháng x 300 + 500K tiền khác) ==> Giao cho Ánh T&G

05. Bảo trợ bé Phương Linh không cha còn mẹ bị khiếm thị, teo cơ chân trái 3 năm mẫu giáo 18tr. Hiện tại do hoàn cảnh nên buộc phải gửi trg tư khoảng 700K/ 1 tháng chắc hơn nhưng do điều kiện của Hội quán chỉ tạm tính 500K/ 1 tháng. Chị ấy mù khó đi lại đâu có chăm sóc được con nhiều, mang con đi gửi cũng cả một vấn đề. ==> Giao cho Ánh T&G

06. Hỗ trợ chị Toán với 4 bé mồ côi cha ở Minh Châu, Đông Hưng Thái Bình ( hai bé sinh đôi sinh năm 2008)
Hỗ trợ 2 năm mỗi tháng 500K. Tổng cộng là 12tr ===> Giao cho chị Haidang02
Trường hợp này cố gắng càng dài lâu càng tốt vì 2 bé quá bé – 1 người phụ nữ nuôi 5 miệng ăn.

07. Bảo trợ bé Đạt mồ côi mẹ cho đến hết tháng 08.2009 (Bố bé đã đưoc về cùng gia đình): 3500K ===> Giao cho Hạnh Nguyễn

08. Ngày 08.05.2009 thăm
+ Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Bắc Ninh (124 Lê Phụng Hiểu, phường Vệ An, Tp Bắc Ninh)
hoặc
+ Tổ chức xã hội Sao Xanh (Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội 2)
Chi phí dự kiến là 10tr ==> Giao cho Hà mecunlinh

09 . Ngày 01.06.2009 - Thăm tặng quà 01.06 cho các bé ở Bệnh viện K cơ sở 2 (60) + khoa ung bướu và khoa máu bệnh viện Nhi (80) + Khoa nhi BV Lao Phổi trung ương (25) + khoa nhi Bệnh viện Bỏng (?) : 7 tr ==> Giao cho Hà mecunlinh

10. Tháng 08 năm 2009 - Thăm tặng quà Trung thu cho các bé ở Bệnh viện K cơ sở 2 (60) + khoa ung bướu và khoa máu bệnh viện Nhi (80) + Khoa nhi BV Lao Phổi trung ương (25) + khoa nhi Bệnh viện Bỏng (?) : 7 tr ==> Giao cho Hà mecunlinh


Các trường hợp dự trù ..........

01. Nghiên cứu và khảo sát trường hợp : Người cha bại liệt và đàn con thơ. Ấp ủ ý định xây nhà cho mấy bố con. Đợi hội quán đi khảo sát về báo cáo. Nếu làm thật thì phải hô hào thêm.

02. Nguyệt 8 tuổi Phố An Hoà - phường Ninh Phong, Ninh Bình bệnh tim chờ mổ tim vẫn phải uống thuốc 50k/1v/ 1ngày - Giúp một thời gian nữa . Giao cho Hạnh Nguyễn.

03. Trợ giúp tiền thuốc “tạm thời” cho Bích 10t Tân Tiến ,Hưng Hà, Thái Bình …chung sống hoà bình với bệnh tim 50k/1v/ 1ngày - Giúp một thời gian nữa . Giao cho Hạnh Nguyễn.

04. Tổ chức đi thăm : Bản Khe Nhồi - Xã Trung Sơn - Huyện Yên Lập - Phú Thọ + Trường Tiểu học Trung Sơn B – 100%là người dân tộc - Liên hệ Hàn 0973423429
Bản Khe Nhồi có 160 khẩu người Mông (26 hộ) - có 160 khẩu người Dao Mường (34 hộ) bản Khe Nhồi, bản xa nhất, nghèo khó nhất của huyện miền núi Yên Lập
Một số hình ảnh về bản Khe Nhồi và trường tiểu học
Mang tặng bột canh, mỳ ăn liền , gạo, mỳ chính , cá khô..thuốc ....quần áo cũ cho từng họ gia đình 60 hộ + đồ dùng học tập và sách giáo khoa cho từng học sinh.
Thời gian dự tình 12.09 hoặc sớm hơn nếu điều kiện cho phép 30.05
Kinh phí nếu còn dư quỹ. ==> Giao cho Ánh T&G + mecunlinh + Ty ruoi.

05. Tổ chức đi thăm : Trường Mầm non PHA MU - Than Uyên - Lai Châu Cần đồ dùng học tập và sữa. Với 9 lớp trên 9 bản khác nhau của xã, tất cả 192 học sinh đều là người dân tộc Thái, H'mong, Kh'mú. Lớp học toàn tranh tre, vách nữa, mỗi lớp 1 cô giáo ở luôn tại nơi dạy học. Xã này từ trung tâm huyện đi vào khoảng 18km, có 1 bản ở rất xa, phải lội suối, leo rừng khoảng 4 tiếng đi bộ còn lại đi xe máy . Có khoảng 50 hộ dân ở bản xa tít Nậm Pắc rất nghèo, cơ sở vật chất k có gì hết trẻ con đi học nửa ngày thôi, học ghép 3 độ tuổi (từ 3-5 tuổi) vào chung 1 lớp Có cả cô giáo dưới xuôi lên, có điện nhưng điện tối mò, cũng có nơi xây được bể nước sạch nhưng đa phần vẫn dùng nước suối.

và còn nhiều nơi đã có địa chỉ Hội quán rất rất muốn đến .

06. Hai trường hợp sau đang được cân nhắc và thăm dò

01> Bảo trợ cho bé Diệu Linh – Phương Anh đến hết mẫu giáo 300K/ 1 tháng: Diệu Linh 2003 : 4 tháng 1200K + Phương Anh sinh năm 2005 còn 20 tháng là 6000K : Bố mẹ li thân con sẽ có thể được mang về quê gửi bà ngoại. Tuy nhiên trường hợp này Hạnh nguyễn đang cố gắng xin việc cho mẹ bé.

02>. Bảo trợ cho hai bé con đôi vợ chồng trẻ đều mù tạm tính 300K/ 1tháng : 36tháng 1080K ==> Đang còn cân nhắc vì nhiều lý do....

03> Trợ giúp sữa cho bé Nhật Hoàng , sinh tháng 01.2009 mẹ sinh năm 1992 . bé sinh 1,8kg phổi kém liên tục khám chữa bệnh. Địa chỉ : Tập thể thuốc Thú Y Hoài Đức HN.===> Ty ruoi sẽ đi xác minh thực trạng và tìm cách giúp đỡ nếu cần.


và còn nữa nhưng ........



(Bài này để các thành viên đọc và hiểu thêm về sự di dời Nhóm từ thiện CSTT từ trang web WTT sang trang web này, và xin phép được xóa đi sau 6 tháng.)
 
10,024
23
38

ALnML

Super Moderator
Ðề: Thông báo của Chia sẻ tình thương sau khi có quy định mới của WTT

Xin phép chuyển bài của ALnML bên WTT sang đây để mọi người cùng đọc tránh sự hiểu lầm ko nên có cho CSTT:


Với bài viết ngày 18.03 của ALnML
http://www.webtretho.com/forum/showpost.php?p=4562783&postcount=1

Lúc đó con số tạm tính là khoảng như vậy.
Ngày 03.04.2009 bảng thu chi quỹ quý I năm 2009 đã được post trong topic Quỹ Miền Bắc.
Tổng số tiền tồn trong quỹ đến ngày 01.04.2009 là 107.498.000 VNĐ
Phát sinh : Thêm 850K tiền lì xì Tết Âm lịch còn thừa nhận qua CK

Chốt con số tổng trong quỹ hết quý I là : 108.348.000VNĐ (Một trăm linh tám triệu ba trăm bốn mươi tám ngàn đồng chẵn.)

Chia sẻ tình thương tại Miền Bắc sau khi đã bàn bạc cùng các đầu cầu xin phép được chốt cho các trường hợp dang dở như sau

1. Giúp bé Sương Quảng Nam mổ tim
Sau khi bàn bạc và thống nhất. Quỹ miền Bắc trích ra số tiền 55 triệu đồng chẵn gửi vào số tiết kiệm mang tên bạn Sunset3110
Số tiền này được gửi 2 tháng và sẽ rút ra vào ngày bé Sương lên Hà Nội mổ tim 16.06.2009
Sổ tiết kiệm mang tên Sunset3110 sẽ do ALnML giữ và đây gửi các mẹ cùng xem chứng thực.





Xin cảm ơn các mẹ đã ủng hộ việc cứu người.

55.000.000VNĐ (Năm mươi năm triệu đồng chẵn)

2. Trường hợp này chúng mình theo từ tháng 01.2008 : Hỗ trợ chị Toán với 4 bé mồ côi cha ở Minh Châu, Đông Hưng Thái Bình ( hai bé sinh đôi sinh năm 2008)
Hỗ trợ khoảng 2 năm mỗi tháng 500K. ===> Giao cho chị Haidang02
Trường hợp này cố gắng càng dài lâu càng tốt vì 2 bé quá bé – 1 người phụ nữ nuôi 5 miệng ăn.
Đây là sổ tiết kiệm mang tên chị Haidang02







Đã trích từ số tiền trên là 14100K, hãy xem chị Haidang02 cân đối tại đây

http://www.webtretho.com/forum/showpost.php?p=5094235&postcount=63

14.100.000VNĐ (Mười bốn triệu một trăm nghìn đồng chẵn)

3. Trường hợp này chúng mình theo từ tháng 10.2008 : Bảo trợ cho Diệu Linh, Diệu Ly đội 11 thôn Vĩnh Ninh xã Vĩnh Quỳnh Thanh Trì cho hết mẫu giáo.
Hai bé sinh đôi Nguyễn Diệu Linh và Diêụ Ly sinh 27.05.2004 con chị Liên và anh Tiến. Khi được 13 tháng bé Diệu Linh bị sốt cao đột ngột. Vì thiếu hiểu biết chị cho con chữa thầy lang. Mãi không khỏi chị cho con tới trạm y tế gần nhà. Bệnh tình không thuyên giảm nên chị đã chuyển con tới BV NHi TW. Lúc này đã quá muộn BS nói Diệu Linh bị viêm não Nhật Bản, qua khỏi được nhưng để lại di chứng nặng nề. Sau 12 ngày điều trị tích cực tại khoa Hôi sức cấp cứu BV Nhi bệnh chưa lui mà bé lại bị biến chứng viêm đường hô hấp dẫn đến xẹp phổi. Tiền thuốc (300K /ống KS) khiến cho gia đình trẻ méo mặt, bán đến cả xe máy gia tài của 1 vợ chồng.
Diệu Linh về đến nhà đặt đâu nằm đấy, ng co quắp như con tôm. Bé phải thường xuyên dùng thuốc ko thì cứ quắp cả ng lại, bế mà đặt cũng tội. Chồng chị làm thợ xây tháng được tháng ko mà cũng bê tha bỏ mặc gia đình. Chị Liên là ng làm chính ko thể gửi con cho ai để đi làm đc vì bé khó trông quá. Diệu Ly thì bố mẹ ko có tiền cho con đi học mẫu giáo phải gửi bà ngoại tận Thường Tín.
Chị Liên tháng rồi cũng quẫn bách lắm nhung quyết tâm đi làm. Làm thợ gấp sách chỉ đc 30K/ 1 ngày mà gửi bà cụ già với giá 25K/1 ngày. Nói ra tại sao phải đi chị bảo: Em hết đường rồi chị, nếu em ở nhà em chết đói ko ai cho e vay tiền hay giúp đỡ em nữa chị. Em đành phải đi dù buổi nọ buổi kia thì may ra moi ng mới có thể nhìn khác để giúp đỡ em.
Chồng vậy tất cả cũng vì 2 con nên chị ở lại, chứ cũng đau khổ cùng quẫn lắm rồi.
Tổng số tiền 5tr. ==> Giao cho Ánh T&G và Hà mecunlinh
Sổ tiết kiệm mang tên mecunlinh





5.000.000VNĐ (Năm triệu đồng chẵn)

4. Trường hợp này chúng mình theo từ tháng 01.2008: Bảo trợ cho bé Phương Linh con chi Phương . Chị Phương sinh ra đã bị tật bẩm sinh, bị khiếm thị và teo cơ chân trái bẩm sinh chân phải bị liệt . Bố mẹ trên 80 tuổi già yếu. Bố bị tai biến mạch máu não 3 năm , mẹ bị tràn dịch màng phổi, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Chị Phương trước khi sinh con làm tại hội người mù quận Hai bà Trưng và bàn ngày còn đi bán tăm dạo phố. Nhưng từ khi sinh không thể đi làm nữa. Sinh bé thiếu tháng nhưng trộm vía rất bụ bẫm Hiện nay chị Phương gặp rất nhiều khó khăn. Ko đi làm được, mắt ko nhìn thấy được , đi lại khó khăn. Mỗi lần cho con ăn xong hai mẹ con phải thay quần áo vì ướt , có lúc cho cả lên mũi con . Hai mẹ con ở trên gác 2 ko đi đâu cả nên rất nhát, thấy ng lạ khóc thét.
Tất cả đều đợi bà ngoại bán nước ở quán về mới lo được. Nuôi con vất vả và sau khi sinh mổ em bé hoàn toàn ăn sữa ngoài. Trước khi sinh để dành ít tiền nay đã tiêu hết. Chị rất mong có thể đi làm nhưng ko ai trông cháu đựoc, bản thân mù loà, việc chăm bé vô cùng khó khăn.
Hiện tại do hoàn cảnh nên buộc phải gửi trg tư khoảng 700K/ 1 tháng chắc hơn nhưng do điều kiện của Hội quán chỉ tạm tính 500K/ 1 tháng. Chị ấy mù khó đi lại đâu có chăm sóc được con nhiều, mang con đi gửi cũng cả một vấn đề. ==> Giao cho T&G và metyruoi
Sổ tiết kiệm mang tên T&G



18.000.000VNĐ (Mười tám triệu đồng chẵn)

5. Bảo trợ bé Đạt mồ côi mẹ cho đến hết tháng 08.2009 (Thời điểm đó bố bé đã đưoc về cùng hai bà cháu): 3500K ===> Giao cho Hạnh Nguyễn và Oanh mẹ Minh “mèo”
Số tiết kiệm mang tên mẹ Minh “mèo”

Sổ gộp 4 trường hợp (5 + 6a + 6b + 7)




3.500.000VNĐ (Ba triệu năm trăm ngàn đồng chẵn)

6. Hai trường hợp bệnh tim cần thuốc
a. Trường hợp này mổ tim từ tháng 5.2008 : Nguyệt 8 tuổi Phố An Hoà - phường Ninh Phong, Ninh Bình bệnh tim chờ mổ tim vẫn phải uống thuốc 50k/0.5v/ 1ngày - Giúp tiếp một thời gian . Giao cho Hạnh Nguyễn và Oanh mẹ Minh “mèo”

b. Trường hợp này theo từ tháng 11.2008 :Trợ giúp tiền thuốc “tạm thời” cho Bích 10t Tân Tiến ,Hưng Hà, Thái Bình …chung sống hoà bình với bệnh tim 50k/1v/ 1ngày - Giúp một thời gian nữa . Giao cho Hạnh Nguyễn và Oanh mẹ Minh “mèo”

Số tiết kiệm mang tên mẹ Minh “mèo”
Sổ gộp 3 trường hợp (5 + 6a + 6b + 7)





3.000.000VNĐ (Ba triệu đồng chẵn)

7. Theo từ tháng 01. 2007: Bảo trợ cho bé Diệu Linh – Phương Anh đến hết mẫu giáo 300K/ 1 tháng: Diệu Linh 2003 : 5 tháng 1500K + Phương Anh sinh năm 2005 còn 20 tháng là 6000K : Bố mẹ li thân con sẽ có thể được mang về quê gửi bà ngoại. Tuy nhiên trường hợp này Hạnh nguyễn đang cố gắng xin việc cho mẹ bé. Nên để dành trường hợp này là 3 triệu đồng . Giao cho Hạnh Nguyễn và Oanh mẹ Minh “mèo”

Số tiết kiệm mang tên mẹ Minh “mèo”
Sổ gộp 3 trường hợp (5 + 6a + 6b + 7)





3.000.000VNĐ (Ba triệu đồng chẵn)

8. Bảo trợ cho bé Hoàng Thị Thu Hà hợc lớp 3B trường Mỹ Xá mỗi tháng 350K cho đến hết năm học tiểu học
Gia đình ở tại địa chỉ: Xóm Trung - Mai Xá - Mỹ Xá - TP.Nam Định.
Cô chị là Hoàng Thị Lý, 11t, học lớp 5B,trường Tiểu Học Mỹ xá. Là chị cả trong 1 gia đình có 2 chị em gái, bé em 7t. Cách đây 8 tháng, bố em Lý lúc đó đang làm bốc vác xây dựng ở HN (theo hợp đồng,không được bảo hiểm), không may bị tai nạn chấn thương não, phải cắt bỏ 1/4 hộp sọ. Gia đình đã chạy chữa thuốc thang mãi nên cũng dần khánh kiệt. Mẹ em phải bán rau ngoài chợ, thu nhập rất thấp. Giờ bố em Lý rõi vào trạng thái sống thực vật, không còn ý thức. Cơ thể do không hoạt động nên các bộ phận đang dần hoại tử. Hoàn cảnh thực sự rất xót xa, rất cần sự gíup đỡ của mọi người trong cộng đồng. Khác với đa số trường hợp ở đây được các bố các mẹ biết tới qua báo chí. Trường hợp này mình vừa được 1 nhóm các em Sinh viên tình nguyện dưới Nam Định gửi lên nhờ giúp đỡ. Chưa có cơ quan đoàn thể hay báo chí nào biết về trường hợp này nên gia đình em chưa được nhận bất cứ sự trợ cấp nào từ bất kỳ ai. Lý tuy gia đình khó khăn nhưng đã rất cố gắng trong học tập. Năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến. Thật tiếc do hoàn cảnh nên Lý đã phải lên học nội trú HN theo diện nghèo. Từ tháng 05/2009 sẽ chu cấp cho cháu Hà con thứ 2 của anh Lãng mỗi tháng 300.000đ tiền học.

http://www.webtretho.com/forum/showpost.php?p=4811091&postcount=1

Toàn bộ số tiền còn lại sẽ đựoc gửi cho trường hợp này. 6748K
Người phụ trách : tho2006 tại Nam Định. 0988350057
Sổ tiết kiệm mang tên tho2006






6.748.000VNĐ (Sáu triệu bảy trăm bốn mươi tám ngàn đồng chẵn)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Vài dòng kết: Do có yêu cầu “giải ngân” của WTT vì lý do các Quỹ chưa được đăng ký hoạt động hợp pháp với chính quyền, ALnML và các đầu cầu đã thực hiện chia số tiền trong quỹ cho các trường hợp đang được bảo trợ và mổ tim như danh sách trên đây. Đây là báo cáo thực hiện kế hoạch cuối cùng sau khi cân nhắc các trường hợp và xin ý kiến các đầu cầu khởi xướng cũng như thực hiện các trường hợp đó.
Số tiền giải ngân trên là số tiền do ALnML giữ, được đóng góp vào Quỹ CSTT khi CSTT đặt trên trang web WTT cho đến ngày chốt quỹ tạm thời là 12:00h ngày18.03.2009. Tất cả số tiền này đều đã được chi dùng cho mọi trường hợp post topic và kêu gọi giúp đỡ trên WTT .

Khi chúng tôi chuyển sang hoạt động trên trang web mới tại: www.chiasetinhthuong.org/diendan, quỹ mới được lập lại từ con số 0. Quỹ hiện nay tại trang web của CSTT được lập sau thời gian trên, từ 13:00h ngày 18.03.2009, do các thành viên của trang web www.chiasetinhthuong.org/diendan đóng góp.

Thay mặt CSTT, ALnML xin được gửi lời cám ơn chân thành tự đáy lòng tới các thành viên đã cùng chung tay chung sức với CSTT trong các hoạt động từ thiện suốt thời gian qua trên WTT, mong được tiếp tục đón nhận tấm lòng của các bạn tại ngôi nhà mới của chúng mình!



Thân ái :Rose: !
Ngô Thị Phương Loan



(Bài này để các thành viên đọc và hiểu thêm về sự di dời Nhóm từ thiện CSTT từ trang web WTT sang trang web này, và xin phép được xóa đi sau 6 tháng.)
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top