(MS172/CN) 24.09.2009 - Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

9,918
20
38

ALnML

Super Moderator
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Chị Loan ơi, Hôm qua đi làm về em có gởi 500.000 đồng vào tài khảon của chị để giúp bé Cường. tên tài khoản: Nguyễn Thị Thùy Linh. Số TK: ....293852. Cám ơn Chị.

Cầu mong sẽ có nhiều điều tốt đẹp mau chóng đến với con. hy vọng căn bệnh này là lành tính.
Ngày 07.05 nhận từ TK...3852 số tiền 500K của hoangp
Chị Tâm CTB sẽ bố trí sớm đến thăm để nắm tình hình, vì phải có ng nhà thì mới may ra có hồ sơ. Nhưng mà huhu theo chi biết việc lấy hồ sơ cực cực khó.
Tấm lòng của moi ng chi Tâm sẽ mang đến tận nơi:love:
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Thứ 2 chị đi nhé. Xe cho mượn từ hôm qua rồi, mai mới trả cơ.
 
420
0
0

Sông Cấm

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Cho tin me Chip.
 
177
0
0

metuquan

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Chị Tâm ơi, mong lắm tin của chị, đường xá xa xôi mong Bác mạnh khoẻ, luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường chia sẻ tình thương.
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Đây đây chị về rồi đây. Về nhà lúc 6 giờ (vì còn vào BV Nhi thăm bé bị bỏ rơi), cũng sốt ruột quá nhưng giờ ấy không dám ngồi vào máy.
1 rưỡi mình và Minh Minh đi. Phải hỏi đường nên khoảng hơn 3 giờ mới tìm đến nhà bé. Thực tình... là không biết nói gì bây giờ. Tận mắt nhìn con thấy tội hơn trong ảnh rất nhiều. U đã phát triển hơn ảnh post ở báo. Các bạn nhìn lại ảnh con, mắt trái vẫn còn hơi ti hí, mồm và mũi gần như bình thường. Nhưng bây giờ, toàn bộ mắt trái của bé lồi ra bên ngoài cùng khối u, hoàn toàn khép. Nửa mũi và nửa mồm cũng biến dạng theo. Nhưng quả tình là nhìn vào nửa mặt lành lặn thì vẫn dễ dàng nhận ra nếu bình thường con hẳn là 1 chú bé rất xinh và lanh lợi. Mình ngắm con mà không thể hiểu nổi tại sao một con người bé bỏng nhường ấy lại phải chịu nỗi đau đớn đến như vậy, không, phải gọi là kiếp nạn thì đúng hơn. Con gày vô cùng. Chân tay khẳng khiu, không bằng đứa bé 1 tuổi. Bố mẹ bé có nói giờ con không dùng thuốc gì, vì BS nói càng dùng thuốc tây, khối u càng phát triển nhanh. Con chỉ ăn được có nước cháo. Càng nằm nhiều khối u càng nhanh to, nên hàng ngày bố cũng cố cho con ngồi lên. Nhưng chỉ 1 lúc thì con mệt lại đòi nằm. Dễ hiểu thôi vì cái cổ không thể đỡ cái đầu con lâu được. Mình và Minh Minh có chứng kiến con ngồi được dậy 1 lúc. Mà cũng công nhận con ngoan lắm, không kêu khóc gì, khó chịu quá thì gọi mẹ ơi.

Mình ngồi nói chuyện với bố của bé thì được biết của bé là u ác, không thể điều trị được ở VN (BS BV Nhi Và K đều trả lời vậy). Mình có hỏi xin hồ sơ bệnh án thì Mười đưa ngay 1 tập photo, nói là hôm thứ 6 tuần trước đi in để gửi cho 1 chị trong Đà Nẵng, chị đó có nói sẽ đưa vào BV ĐN để nhờ các BS tìm hướng giải quyết, nhưng chưa thấy trả lời. Vậy cũng tốt. Trường hợp của bé, mình nghĩ là cần lắm 1 sự chung tay góp sức của nhiều người, nhiều tổ chức. Mình thấy nếu chúng mình tìm được BV nước ngoài có thể điều trị miễn phí cho con thì Mười rất sẵn lòng đưa con đi.

Mình cầm tập photo đây, mai sẽ chuyển cho L ngay. Nhưng mình e đây không phải là hồ sơ bệnh án trong thời gian con điều trị (chắc BV giữ phải không nhỉ). Nó chỉ gồm các giấy sau:
- Kết quả chụp cắt lớp vi tính (từ năm 2005)
- Giấy xác nhận điều trị hoá chất và trị xạ (năm 2007)
- Phiếu trả lời kết quả hội chuẩn tiêu bản (năm 2008)
- Ôi tờ này mình chả hiểu vì toàn ký hiệu (chắc các chỉ số xét nghiệm)
- Phiếu cấp cứu - BV 108 ngày 14/4/2008
- Phiếu chụp X-quang (tháng 4/2008)
- Phiếu xét nghiệm tế bào u (tháng 4/2008)

Mai mình chuyển cho L để L gửi cho bạn HoaVang.

Ý kiến của mình:
- Chờ Hoa Vang trả lời. Nếu các tổ chức bên đó hay bệnh viện cần có 1 hồ sơ hoàn chỉnh hơn thì liệu có bạn nào quen ai ở BV BM để xin lại hồ sơ? Còn nếu không, hay là phải bảo gia đình bé đưa bé đi vào BV khám lại để có 1 hồ sơ BA hoàn chỉnh.
- Hiện tại, con quá yếu vì chỉ ăn được nước cháo. Mình có cô bạn bán hàng thực phẩm chức năng Amway (Mỹ), bạn ấy nói có viên tổng hợp vitamin khoáng chất dành cho trẻ từ 2 tuổi. Đây là loại thực phẩm chức năng, không phải thuốc nên tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm bổ sung dinh dưõng cho trẻ biếng ăn. Giá 210K/ hộp 60 viên dùng trong 2 tháng (mỗi ngày 1 viên). Mình mua cho bé dùng được không?

Thông cảm mình nói dài quá. Cứ hình dung lại khuôn mặt con... lại thấy tâm trạng... sao ấy . Nói chung là buồn lắm.
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Cho mình nói thêm là phải hành động nhanh các mẹ ạ. Vì cái u nó phát triển nhanh quá.
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Chị Tâm ơi, cảm ơn chị nhiều nhiều lắm :kiss:
Bọn em cũng đang tìm người hỏi xem có ai quen bên Bạch Mai hay không.
Còn việc hoàn tất hồ sơ để chuyển cho bệnh viện bên Mỹ thì quan trọng nhất là cần những việc sau:

  • Phải do bác sĩ phụ trách Cường giới thiệu, và cung cấp các thông tin sau:
    • Form International Appointment Request (em gửi cho ai đây ạ?)
    • Văn bản về hiện trạng bệnh lý của bé do bác sĩ của Cường tóm tắt, ký tên
    • Các văn bản phụ trợ khác về việc chẩn đoán và hiện trạng, nếu có
  • Chứng minh tài chính để xin viện trợ miễn phí
Như vậy, bây giờ mình phải xúc tiến việc tìm được bác sĩ cho Cường, ai cũng được, miễn là bác sĩ của một BV để có tư cách pháp lý giữa hai bên. Rồi sau đó tóm tắt lại bệnh trạng của bé, khai một số form do Mayo yêu cầu là em có thể nói chị Hoa Vàng chuyển cho Mayo được. Mọi người làm giúp em nhé :rose:
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Mọi người ơi, em có người bạn là bác sĩ bệnh viện Việt Đức vừa trả lời em như thế này. Em sẽ xin bạn ấy địa chỉ email của 2 PGĐ bv Bạch Mai, khi nhận được mình sẽ nhờ Kids without Border liên hệ trực tiếp. Nếu các chị có thông tin gì mới cũng cập nhật ngay ạ, như chị Tâm nói, mình ko có nhiều thời gian :(

Mình đã đọc thư của Vân và xem link về cậu bé này, có mấy vấn đề mình muốn trao đổi :

1. Thật ra khối u này rất phức tạp, nếu với trình độ của khoa ung bướu ( mới mở ) của bv bạch mai thì không thể làm nổi, vì nó đòi hỏi đến chuyên môn của Bs Khoa phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tạo hình hàm mặt và phẫu thuật mạch máu chuyên về đầu mặt cổ. Khối u liên quan đến các mạch máu vùng đầu mặt cổ, đến hệ thống thần kinh tổ chức não đến tạo hình mặt và mắt. Tất cả các bs có thể tham gia phẫu thuật này ( thần kinh và mạch máu chỉ có thể ở bv Việt đức, tạo hình hàm mặt (bv 108 hoặc bv VN cu ba - phố Hai bà trưng). Một bệnh phức tạp thế này mà bv việt đức ko đc biết là vô lý, bv Bach mai là bv tuyến trung ương nội khoa không chuyên về mổ xẻ. Như vậy có khả năng bv bạch mai chưa làm đc gì nhiều chưa dám mổ tối đa.

2. Bệnh án một bệnh nhân phức tạp và nhạy cảm thế này trên nguyên tắc là bí mật với người nhà, chỉ có những cá nhân có thẩm quyền mới được phép lấy ra. Trước khi mổ chắc chắn BN sẽ được thông qua ban giám đốc và hội đồng khoa học của bệnh viện, để nếu có vấn đề gì thì ban giám đốc sẽ có người phát ngôn với báo chí. Vì vậy nếu cậu bé đã ra viện hoặc vẫn còn nằm trong viện thì Vân nên cùng các ban liên hệ trực tiếp với ban giám đốc, thủ tục sẽ chính thống và chắc chắn hơn.

Có 2 người Vân có thể liên hệ được
- PGS TS NgÔ QUí Châu: PGĐ bệnh viện, đã thực tập 8 năm tại pháp, 1 người rất tốt về tiếng ANH _ PHÁP
- PGS TS ĐỖ Doãn Lợi : PGĐ bệnh viện, phó viện trưởng viện tim mạch quốc gia VN( nội khoa). Rất lịch thiệp. 2 người này phụ trách đối ngoại của bv bạch mai

Tất nhiên là có những cách khác mà mình không biết có thể sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, nhưng mình nghĩ khi Vân và các bạn có tấm lòng chắc chắn sẽ thành công.

Nếu Vân cần mình sẽ tìm email của 2 PGS để Vân và các ban trực tiếp liên hệ.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
492
0
0

sweetlily

New Member
20
0
0

Hoa Vang

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Sweetlily, chi. da~ goi email toi Mr. Sam roi nhe/
Cau nguyen cho Be' Cuong tim` duoc thay lanh`, thuoc tot. Cau nguyen cho con duoc chua? lanh` binh.
Cam on me. ChipTomBi va` me. MinhMinh toi tan nha` con tham con. Cam on tat ca moi nguoi luon cung` hop luc giup do cho be' Cuong.
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Cám ơn các bạn Sweetlity và Hoa Vang. Việc liên hệ được với các tổ chức, bệnh viện quốc tế như các bạn đang làm thật tốt quá và mang lại cho bọn mình nhiều hy vọng. Mình không rành về chuyên môn của ngành y, nhưng cứ nói ý kiến của mình nhé.
- Việc tìm BS phụ trách cho con, một là mình cố gắng liên hệ lại với BS đã điều trị cho con, nhờ cả lãnh đạo BV Bạch Mai nếu có thể để BV BM có thể là nơi giớ thiệu và cung cấp thông tin cho phía nước ngoài. Hai là nếu phương án đó khó và mất thời gian, bạn có nhờ BS bên Việt Đức được không? Mình sẽ đưa con lên đó, coi như khám xét lại từ đầu, để có hồ sơ bệnh án cũng như 1 BS phụ trách thật sự của con. Nếu được vậy mình nhận nhiệm vụ đưa con lên HN.
- Để tiết kiệm thời gian, nên tiến hành song song việc tìm BS cho con và việc chứng minh tài chính. Mình nên đề nghị gia đình bé làm thủ tục xin xác nhận hộ nghèo từ bây giờ được không?

***) Hôm qua quên mất mình chưa thông tin tài chính cho bác Loan. L dặn chị mua đồ cho con, nhưng chị nghĩ con chả dùng được gì nhiều, nên chỉ mua hộp bánh trứng, hộp bánh qui, và sữa tươi. Tổng cộng (được làm tròn bớt đi) là 100K. Bác L cập nhật giúp em. Mình tiết kiệm để dành lúc thật cần thiết các mẹ nhỉ?
 
314
0
0

Me DiemNgoc

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Thương con quá đi mất , làm gì để giúp con 1 cách nhanh và hiệu quả nhất bây giờ :crying::crying::crying::crying:
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Các chị, em vừa nhận được thư trả lời của Kids Without Border như sau. Bé Cường đã được phẫu thuật tại Bệnh Viện Nhi chứ ko phải ở Bạch Mai ạ. Một số các tổ chức khác như Singapore Foundation, Children of Vietnam, Facing the World cũng đang rất chú ý tới trường hợp của bé. Nếu có gì mới chắc họ sẽ cập nhật cho mình.

Người bạn em quen là bác sĩ bv Việt Đức là bên khoa tiết niệu, và hiện tại không ở VN. Nhưng em sẽ hỏi bạn ấy nếu được thì giới thiệu cho bé Cường cho bác sĩ thích hợp.

Hôm trước chị Tâm đến nhà bé, ko biết là gia đình có điện thoại liên lạc hay số tài khoản không ạ. Hoặc chị cũng ghi lại hộ em đường đi tới nhà bé để em chuyển lại cho họ.

Hy vọng tất cả bọn mình cùng chung tay thì mọi chuyện sẽ được nhanh chóng hơn!


It turns out that Cuong was operated on at Benh Vien Nhi / National Hospital of Pediatrics in Dong Da, as yet to be confirmed. I wrote to Dr Nguyen Thanh Liem, the NHP director and he is checking hospital records at the moment.

Thank you kindly for Bach Mai contact info. This will be quite handy, when I deal with cases involving Bach Mai

FYI, Ms Elke Ray -- a Canadian nurse, now living in Vietnam, also one of the people instrumental in saving and helping our very dear "Miracle Baby" Thien Nhan-- and anh Thien, her husband, have contacted a Singaporian Foundation to help Cuong as well. The foundation is interested. However, I've asked Children of Vietnam (www.childrenofvietnam.org) partnering with Facing The World (www.facingtheworld.net) to look into the case. They are both diligently working on helping Cuong. I'm a volunteer consultant for COV. It would be great if we can join hands to the plough together, if needs be.

It's a great pleasure to get acquainted with all of you. Our encounter is a blessing. I'll keep you posted on any new development. I would love to hear from you.

Sam-Ut/ Ottawa Canada.

We need to contact Be Cuong's family in Nam Sach, Hai Duong. I've asked some contacts to do try. It would be great if you have some ways to help.

Vương Quốc Mười và chị Đỗ Thị Sinh tại xóm Chùa, thôn Uông Hạ, xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương
 
1,904
0
36

291179

Active Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Cảm ơn tất cả các mẹ đang chung tay góp sức cho con, cầu mong con sẽ gặp may mắn hai chữ "may mắn " là đủ .
Em có một ý kiến thế này,chúng ta cứ tiến hành xúc tiến một cách nhanh nhất có thể vì thời gian như chị Tâm nói là gấp lắm rồi, vậy có cần báo trí can thiệp tiếp ko ạ, em có quen chị bên báo điện tử dân trí-phụ trách trường hợp bé Cường đấy ạ? mọi người thử bàn xem nếu cần em sẽ nhờ báo đưa tin lần nữa về những cái gì mình cần làm ngay ( ví dụ như cần hoàn thiện hồ sơ, hay tìm bác sĩ chẳng hạn....) .Mọi ngừời cho em ý kiến để em chung tay - góp sức với mọi người cứu con càng nhanh càng tốt a.
Cầu mong !
 
420
0
0

Sông Cấm

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Mọi người ơi mình có điện thoại của BS.GSTS. Bích - Trưởng khoa phẫu thuật nhi, BV Việt Đức đây (0912047958), bac sĩ có thể giúp mình được gì đấy. Sweetlily oi bạn thử liên hệ với bs xem sao.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Cảm ơn mẹ hakoastal, em ko ở VN ạ, thành ra em lại phải nhờ mẹ Chip Tôm Bi hoặc ai liên hệ hộ.

Cúc ơi, Cúc quen chị bên báo dân trí phụ trách trường hợp bé Cường à, Mr. Sam đang tìm phóng viên đó đấy. Cúc nhắn chị ấy liên hệ với samsey2@ncf.ca nhé

I'm also waiting for Dan Tri News to connect with the reporters Phuong Thuy and Vu Ha who wrote about Cuong. Hopefully they will read the mail. I don't think it's dfficult to connect with Cuong's family.
 
420
0
0

Sông Cấm

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Hóa ra Sweetlily không ở VN, me CTB ơi nếu vẫn cần tìm một BS ở Việt Đức thì nhắn mình để mình liên hệ BS. Bích xem sao nhé.
 
177
0
0

metuquan

New Member
Ðề: Em bé 5 tuổi đau đớn “gánh” khối u trên mặt

Hôm nay vừa đi công tác một tuần về, đọc tin của con mà mừng quá, các Mẹ bắt đầu vào cuộc để cứu con. Chúng mình cùng chung tay các Mẹ nhé.Cứ nghĩ đến cái cảnh con như Bác Tâm đã nói mà mình không thể chịu được...
 
Top